in ,

6 lý do khiến đàn ông Việt Nam là đối tượng theo đuổi của các cô gái Nhật

Không phải phái mạnh của những quốc gia khác trên thế giới, mà chính phái mạnh của Việt Nam mới là đối tượng theo đuổi của các cô gái Nhật Bản.

Vậy đâu là lý do mà đàn ông Việt Nam lại có sức hút lớn đối với các cô gái Nhật Bản như vậy? Đây chính là câu trả lời:

1. Sự bình đẳng giới ở Việt Nam hơn Nhật Bản

Bạn cho rằng Nhật Bản là một đất nước tiên tiến hơn Việt Nam thì những vấn đề như bình đẳng giới sẽ được giải quyết tốt hơn phải không nào? Nhưng ngược lại, ở nước Nhật tình trạng bất bình đẳng nam nữ vẫn diễn ra khá phổ biến bởi phong tục của người Nhật và những tàn dư phong kiến còn sót lại như Việt Nam vậy. Cụ thể, mới đây Chính phủ Nhật Bản đã phải bản thảo giải pháp để giải quyết vấn đề bình đẳng giới này.

Lấy một ví dụ nhỏ để so sánh nhé:

Ở Nhật Bản: Khi người chồng đi làm hoặc về nhà thì người vợ phải quỳ xuống tiếp đón. Hay, dù trong bất kì trường hợp nào, khi nói chuyện với chồng, người vợ đều phải ăn nói một cách nhẹ nhàng, không được quát mắng hay lớn tiếng. Nếu các bạn xem những bộ phim Nhật sẽ thấy những điều này cực kỳ rõ nét.

Ở Việt Nam: Mặc dù vấn đề bình đẳng giới vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để, nhưng có lẽ với sự hội nhập và phát triển thì những vấn đề “trọng nam khinh nữ” hiếm còn xảy ra. Thậm chí, đôi khi người vợ lại là người quyền lực trong gia đình nữa đấy. Không tin bạn hỏi thử ba mình xem!

2. Sau khi lấy chồng vẫn được đi làm

Không chỉ ở Nhật mà ở Hàn Quốc cũng vậy, tư tưởng người phụ nữ của gia đình vẫn ăn sâu trong nếp sống văn hóa của các quốc gia này. Chính vì vậy mà khi phụ nữ Nhật Bản lấy chồng họ sẽ phải từ bỏ công việc để chăm nom cho gia đình. Còn ở Việt Nam chuyện người phụ nữ sau khi lấy chồng vẫn tiếp tục đi làm là chuyện hết sức bình thường.

Ngoài ra, còn một điểm nữa mà phụ nữ Nhật thích nếu lấy chồng Việt Nam đó là vợ chồng có thể ra ở riêng. Ngược lại, đa số các cặp vợ chồng Nhật Bản đều sống với gia đình nhà chồng.

3. Được nêu lên chính kiến của bản thân

Tại Nhật Bản, khi hai vợ chồng cùng bàn bạc và quyết định một vấn đề gì đó thì quyết định của người chồng vẫn là quyết định sau cùng, người vợ phải nghe theo quyết định của chồng. Cái này ở Việt Nam gọi là “thói gia trưởng”. Vậy sẽ như thế nào nếu vợ Nhật và chồng Việt cùng bàn bạc một vấn đề? Nhìn chung đàn ông Việt Nam là những người đàn ông coi trọng vợ (không muốn nói là sợ vợ) nên người vợ vẫn có tiếng nói trong gia đình, và đôi khí tiếng nói của người vợ lại là quyết định cho công việc.

4. Đàn ông Việt Nam biết chăm lo cho gia đình hơn!

Một bộ phận đàn ông Nhật sau khi tan ca làm ra về thường la cà vào các quán ven đường cùng đồng nghiệp, bạn bè. Họ chẳng nhất thiết phải hỏi ý kiến vợ của mình và cũng chẳng cần phải thông báo cho vợ của mình.

Còn đàn ông Việt Nam, họ về nhà rất đúng giờ sau khi tan làm. Nếu có việc khẩn cấp thì đàn ông Việt Nam sẽ gọi điện báo cho vợ của mình để “xin ý kiến”. Nói chung, mặc dù đàn ông Việt Nam có la cà ở đâu đó thì khi được vợ “tra khảo” cũng sẽ “khai man” để chối tội và hứa “không tái phạm” mà thôi.

5. Vợ là KHO BẠC của gia đình

Do phụ nữ Nhật sau khi lấy chồng sẽ không được đi làm chỉ ở nhà làm công việc nội trợ nên đàn ông Nhật Bản chẳng bao giờ giao “bóp” của mình cho vợ giữ cả. Các chi phí sinh hoạt gia đình người vợ sẽ phải đề nghị với chồng. Ngoài ra một số đàn ông Nhật Bản còn có thói quen hỏi về các vấn đề chi tiêu trong gia đình nữa. Phải chăng họ không tin vợ của mình?

Còn ở Việt Nam, tính ra cứ 10 người đàn ông dù thành đạt hay không thành đạt thì có đến 8 người để vợ mình giữ tiền rồi. (Nếu bạn không tin thử hỏi mẹ xem nhé… Bởi xin gì toàn xin mẹ thôi). Vậy rất thoải mái phải không nào? Với lại người chồng Việt cũng hiếm khi hỏi vợ mình “Em mua những gì, em chi tiêu cho sinh hoạt ra sao” đâu. Vì họ khá tin tưởng vợ. Nếu không tin tưởng sao đưa hết tiền cho vợ giữ được!

6. Đàn ông Việt độ lượng hơn đàn ông Nhật

Ở Nhật, rất khó khăn để người vợ có thể tham gia các hoạt động xã hội, kết bạn với người khác giới bởi người chồng của họ. Còn ở Việt Nam, bạn nghe câu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là rõ ràng rồi nhé.

Đây là ý kiến của các cô gái Nhật! Còn bạn, liệu bạn còn thấy đàn ông Việt Nam còn có những điểm mạnh gì khiến các cô gái ngoại quốc phải chết mê chết mệt chưa?

Theo BANBAN NETWORKS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

” Rợn da gà ” với Trailer mới của A Silent Voice

Sony sẽ tung ra phiên bản giới hạn của High-Res Headphone phiên bản Hatsune Miku