in

6 anime tương đồng với Black Butler (Kuroshitsuji)

Kuroshitsuji, hay còn gọi là Hắc quản gia, là một anime thể loại fantasy,  thêm vào đó là một chút hài hước và ẩn chứa rất nhiều những bí ẩn. Câu chuyện khá là đen tối nhưng vẫn toát lên vẻ vui nhộn, đa phần là vì một vài nhân vật hoàn toàn không bình thường cho lắm. Bối cảnh lịch sử và quá khứ của các nhân vật đều được khắc họa rất lôi cuốn. Cùng với đó là cốt truyện khá là lôi cuốn, những vụ án được giải quyết cũng rất thú vị. Dưới đây là 6 anime theo mình nghĩ là chúng có một số những điểm tương đồng nhất định với Kuroshitsuji.

Những anime có nhiều điểm tương đồng với Black Butler

Black-Butler-wallpaper-03-800x500

1.Pandora Hearts

pandora-hearts-DVD-500x701

Số tập: 25

Phát sóng: Tháng 4/2009 – 9/2009

Nhân vật chính, Oz Vessalius, là người thừa kế của mạnh nhất của bốn dòng họ quý tộc trong đất nước. Vào ngày sinh nhật 15 của mình, anh đã vượt qua một buổi lễ đặc biệt để được coi là một người trưởng thành, nhưng do một biến cố khủng khiếp, cậu ta thấy mình được gửi đến Abyss, một thế giới nơi mà những tên tội phạm tồi tệ nhất được gửi đến.

Với sự giúp đỡ của Alice, một người ở Abyss, Oz đã đi trở lại thế giới của mình và nhận ra rằng dòng chảy thời gian ở hai thế giới không giống nhau khi cậu trở về.
Quay lại trong thế giới của mình và với sự giúp đỡ từ đầy tớ của mình, Gil, và một số người khác, Oz đã tìm ra tội ác mà cậu gây ra, lí do cho việc bị gửi đến Abyss và làm sao mà nó lại có mối liên hệ kì lạ với kí ức bị đánh mất của Alice.
Anime này được thực sự thú vị bởi những bí ẩn và yếu tố fantasy. Bộ phim phù hợp đối với bất cứ ai thích phim tâm lý li kì! Pandora Hearts thiết lập là khá tương tự như Kuroshitsuji với việc Gil theo sau và bảo vệ Oz ở khắp mọi nơi họ đi, bạn có thể thấy một mối quan hệ tương tự như Ciel và Sebastian.

Pandora Hearts Trailer

2.07-Ghost

07-ghost-500x707

Số tập: 25

Phát sóng: Tháng 4/2009 – 9/2009

Teito Klein là một cựu nô lệ, những người bây giờ đang theo học học viện quân sự của Đế chế Barsburg vì phát hiện ra cậu có khả năng sử dụng một sức mạnh siêu nhiên hiếm có được gọi là Zaiphon. Teito bị mất trí nhớ và không nhớ bất cứ điều gì từ quá khứ của mình,  ngoại trừ những cơn ác mộng đáng sợ khiến cậu tỉnh dậy vào ban đêm.

Ngày đầu của kỳ thi cuối cùng của học viện, Teito gặp gỡ tham mưu trưởng, Ayanami, và cậu nhận ra anh ta là người mình luôn luôn nhìn thấy trong giấc mơ và là người giết cha mình,  đang ở ngay trước mặt cậu. Teito sau đó nhớ cậu đã sống trong Quốc Anh Raggs,và cha là hoàng đế. Do Teito cố tấn công Ayanami, cậu bị bắt, và người bạn duy nhất của cậu là Mikage giúp Teito để thoát khỏi. Teito sau đó tìm thấy nơi trú ẩn trong một nhà thờ, nơi mà ba giám mục cho cậu sự bảo vệ.

Bộ anime này là khá hấp dẫn vì các nhân vật, đặc biệt Teito, đã cố gắng để nhớ quá khứ của mình và biết được sự thật của những gì đã xảy ra khi cha ông qua đời. Mối quan hệ của cậu với Mikage,  sau đó với Frau có thể xem như là tương đồng với Ciel và Sebastian, cho dù rằng tình cách của họ không hoàn toàn hợp nhau. Ngoài ra, Teito’s có nhiệm vụ để khám phá sự thật và tìm ra giết người cha mình, hình ảnh đó khá giống với Ciel.

07-Ghost Trailer

3.Umineko no naku koro ni (Umineko: When They Cry)

umineko-no-naku-koro-ni-umineko-when-they-cry

Số tập: 26

Phát sóng: Tháng 7/2009 – 12/2009

Vào năm 1986, trên một hòn đảo biệt lập ở Rokkenjima, gia tộc Ustsunomiya đã tụ họp tại đây để quyết định việc phân chia tài sản của  Kinzo Utsunomiya, người đứng đầu gia tộc, bị chẩn đoán rằng sẽ chỉ còn sống được hai tháng do sức khỏe ốm yếu. Trong khi tất cả các thành viên trong gia đình đấu đá nhau để tranh giành khối tài sản kếch xù này, thì một cơn bão ập đến và khiến cho mọi người bị mắc kẹt trên đảo, và từ đây cũng là sự bắt đầu của hàng loạt những sự kiện kì lạ và kinh hoàng.

Nhân vật chính, Battler Ustunomiya, được coi như là một tiểu Sherlock Holmes, đối đầu với Beatrice, một phù thủy được Kinzo triệu hồi trước khi ông chết. Battler không tin vào điều đó và thách thức bà ta để chứng minh rằng ma thuật không tồn tại. Anh ta sau đó cố gắng điều tra và giải quyết từng vụ án một xuất hiện trên đảo Rokkenjima mà không có sự can thiệp của ma thuật nhằm đánh bại Beatrice.

Bộ này thì không hẳn là giống Kuroshitsuji, nhưng nếu bạn yêu thích anime siêu nhiên đậm chất máu me thì đây chính là anime dành cho bạn! Với rất nhiều những bí ẩn và khía cạnh trinh thám tâm lí của nó, thì bất kì ai cũng sẽ cảm thấy bị cuốn hút bởi anime này. Có một điều giống nhau giữa 2 anime này đó chính là sự phức tạp của các nhân vật. Quá khứ của Battler thực sự là một bí ẩn, và kể cả nếu như anh ta không nhận ra nó thì quá khứ của nhân vật này có liên quan mật thiết tới Beatrice theo cách mà Battler phải tự mình nhớ ra để có thể khám phá được sự thật đứng sau nó.

Umineko no naku koro ni (When the Seagulls Cry) Trailer

4.Gosick

gosick-dvd-500x707

Số tập: 24

Phát sóng: Tháng 1/2011 – 7/2011

Lấy bối cảnh vào năm 1924, câu chuyện xoay quanh Kazuya Kujo, một du học sinh đến từ Nhật Bản tại học viện của vương quốc Sauville, một đất nước nằm giữa Pháp và Italy. Trong trường, ai cũng sợ và xa lánh vì ngoại hình của cậu có nhiều điểm giống với “Hắc Tử thần” trong truyền thuyết. Một ngày trong khi đang tìm một cuốn sách ở thư viện, câu gặp Victorique de Blois, một cô bé bí ẩn được gọi là “Tiên vàng trên tòa tháp” hay “Sói xám”, đồng thời cô cũng làm theo các phong tục ở Sauville. Cô bé là một tiểu Sherlock Holmes thu nhỏ và luôn khám phá những vụ án xuất hiện trước mắt cô.

Có những bí ẩn rất lớn xung quanh Victorique. Ban đầu, anh chỉ coi cô như một con ngốc và cô có một số điểm không giống con người. Đồng thời, mẹ cô và lý do cô được sinh ra là một bí mật rất lớn.

Địa điểm trong anime khá giống trong Kuroshitsuji (Hắc Quản Gia). Victorique không được phép rời khỏi học viện nên Kazuya buộc phải đi theo cô mọi nơi, và bắt buộc phải bảo vệ cô. Victorique rất bí ẩn khi cô phá án, cô nói rằng “Đài phun của trí tuệ” nói cho cô sự thật. Cô bị xem là nguy hiểm vì thân phận của cô, đặc biệt là người mẹ của mình. Bạn sẽ không ngừng suy nghĩ về những bí ẩn trong anime, mình có thể cam đoan điều đó!

Gosick Official Fan Video

5.Inu X Boku

inu-x-boku-ss-dvd-500x706

Số tập: 12

Phát sóng: Tháng 1/2012 – 3/2012

Ririchiyo Shirakin chuyển đến nhà mới của cô tại Ayakashi Kan. Cô là tiểu thư của một gia tộc giàu có, cô lúc nào cũng tỏ ra khó chịu với mọi người vì cô không thành thật với cảm xúc của mình. Và cá nhân cô cũng là… một bán yêu, giống với tất cả mọi người trong Ayakashi Kan.

Tất cả cư dân ở đó phải được bảo vệ bởi vệ sĩ riêng, gọi là “Dịch vụ bí mật”, nhưng thậm chí Ririchiyo không muốn lập khế ước với một trong số đó. Chưa kịp quyết định, việc bảo vệ cô được giao cho Soshi Miketsukami, một người có vẻ như sẽ vì ririchiyo mà làm tất cả mọi thứ.

Mỗi nhân vật đều có quá khứ và lý do riêng để sống trong căn biệt thự đó. Với những tình huống lãng mạng và hài hước, Inu X Boku có thể sẽ khác với Kuroshitsuji (Hắc Quản Gia), nhưng mối quan hệ giữa hai nhân vật chính có thể sẽ giống với Kuroshitsuji. Ririchiyo bị mắc kẹt với quá khứ của cô và Soshi  luôn ở đó cho cô ấy, bất kể mọi tình huống, luôn sẵng sàng để bảo vệ và giúp đỡ cô.

Inu x Boku SS Trailer

6.Hakkenden Touhou Hakken Ibun

Hakkenden-Touhou-Hakken-Ibun-dvd

 

 

Số tập: 26

Phát sóng: Tháng 1/2013 – 3/2013

Một ngày, tai họa ập xuống ngôi làng Otsuka đêm đến cái chết cho mọi người dân ở đó, chỉ trừ một người, Shino Inuzuka. Trong khi đang quyết tâm sẽ chết theo những người bạn của mình, Shino gặp một người đàn ông bí ẩn, người này đề nghĩ cậu kí một bản hợp đồng để cứu chính cậu và bạn bè của mình. Shino, một người lôn phải cam chị trước số phận của mình, quyết định kí bản hợp đồng, Thế nhưng cái giá phải trả cho hợp đông này còn lớn hơn những gì mà cậu tưởng tượng.

Trong Hakkenden, nhân vật đều được liên kết với nhau và cùng sở hữu những sức mạnh siêu nhiên rõ ràng. Giống như Kuroshitsuji, cốt tryện bí ẩn, cùng với những kiên kết quá khứ của nhân vật chính và hợp đồng mà các nhân vật đã kí kết

Hakkenden Touhou Hakken Ibun Trailer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top những bộ Tragedy Anime hay đáng xem nhất [Phần 1]

Cùng điểm qua 5 anime âm nhạc sẽ khiến bạn phải nhún nhảy