in

6 anime cho những ai yêu thích Mahouka Koukou No Rettousei

Anime giả tưởng, kết hợp cùng với yếu tố ma thuật cùng với đó là bối cảnh trường học, những yếu tố trên kết hợp lại có thể cho ra một sản phẩm khiến bạn không khỏi cảm thấy thích thú. Một trong số đó phải kể đến Mahouka Koukou No Rettousei. Light novel được Tsutomu Satou chắp bút và được chuyển thể thành anime vào năm 2014, Mahouka Koukou No Rettousei chứa đựng đầy đủ yếu tố hành động, thêm vào yếu tố giả tưởng, yếu tố ma thuật, những trận chiến giữa những phù thủy, không thể thiếu harem và những cô gái xinh đẹp, không những thế nó còn chứa đựng yếu tố chính trị và thể hiện được sự gắn kết mạnh mẽ giữa anh trai và em gái.

Dưới đây là 6 anime có những đặc điểm tương tự như Mahouka Koukou No Rettousei

1. Rakudai Kishi no Cavalry (Chivalry of a Failed Kinght)

  • Số tập: 12
  • Phát sóng: tháng 10 năm 2015 – Tháng 12 năm 2015

Ikki Kurogane tham dự Học viện Hagun, để trở thành Mage-Knight. Nhưng có một vấn đề, sau cùng, anh ta chỉ là một F-rank, và chỉ số sức mạnh của anh rất thấp, anh được gọi là “kẻ tồi tệ nhất”. Hơn nữa, một mối đe dọa khủng khiếp đang chờ anh: nếu anh ta sẽ không thể cải thiện và thể hiện được trình độ, anh sẽ phải học lại một năm. Mặc dù đang trong tình trạng tồi tệ,  tuy nhiên tình hình lại thay đổi khi hiệu trưởng mới – Kurono Shinguji -cho anh ta một cơ hội mới.Thực tế , bà ta nói với Ikki rằng nếu anh có thể giành chiến thắng trong “Seven Star Sword Festival”, anh sẽ có thể tốt nghiệp. Vấn đề phát sinh khi Ikki gặp một học sinh mới, Stella Vermillion. Cô ấy là một công chúa và một bậc thầy trong việc sử dụng phép thuật và kiếm. Hoàn cảnh đưa đẩy khiến cho Ikki và Stella trở thành đối thủ của nhau, cùng với đó là một lời hứa: người thua cuộc sẽ phải trở thành nô lệ của người khác đến hết phần đời còn lại cho người kia.

Những điểm tương đồng Rakudai Kishi với Mahouka Koukou no Rettousei Kỵ, đầu tiên đập vào mắt đó là cả hai bộ anime đều liên quan đến một trường học phép thuật. Hơn nữa, cả hai nhân vật chính – Ikki và Tatsuya – mặc dù các kỹ năng thể chất của họ, được xếp hạng thấp nhất trong ma thuật, và việc đó không khiến họ quan tâm lắm. Vấn đề duy nhất của họ là phải đối phó với các sinh viên coi như là đối cực của họ: mạnh mẽ, tài năng, kĩ năng cao. Hơn nữa, cả hai nhân vật chính đều có một mối quan hệ kỳ lạ với chị em của mình, nơi mà chị em của họ đang điên cuồng trong tình yêu với anh em của họ. Một điểm chung nữa là Ikki, nhiều như Tatsuya, bị xem thường bởi toàn bộ gia đình của mình, ngoại trừ bởi Shizuku, em gái của mình. Cả hai cốt truyện rất tuyệt vời, và sự phát triển của nhân vật được thực hiện rất tốt, vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy như bạn là một phần của nó. Nó không phải là một ý tồi khi nói rằng Rakudai Kishi là bước tiếp theo bạn nên thử sau khi xem Mahouka Koukou!

2. Ginga Eiyuu Densetsu (Legend of the Galactic Heroes)

  • Số tập: 110
  • Phát sóng: Tháng 1/1988 – 3/1997

Cây chuyện lấy bối cảnh ở một tương lai rất xa, khi mà con người phần lớn đã có thể định cư ngoài vũ trụ. Kể từ khi cuộc chiến tranh kéo dài 150 năm giữa 2 bên: một bên là Đế chế Ngân hà, đứng đầu bởi triều đại Goldenbaum; bên kia là Liên minh các Hành tinh đối đầu với nhau. Câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính, Reinhard von Lohengramm và Yang Wen-li. Reinhard là một đô đốc trẻ trong Đế chế Ngân hà, một người khinh ghét hoàng đế và chính cả triều đại Goldenbaum nữa, nhiều đến mức mà anh ta chỉ cảm thấy thích thú khi ở trên chiến trường, cùng với đó là tham vọng chấm dứt cuộc chiến lâu dài giữa hai bên và lật đổ vị hoàng đế hiện tại. Yang Wen-li là thiếu tướng trong lực lượng vũ trang của Liên minh các Hành tinh, người được tôn thờ như là anh hung bởi khả năng chiến trận và những chiến công hiển hách, thế nhưng anh ta lại là một người lười nhác và ghét chiến tranh. Cả hai nhân vật trái ngược này sẽ phải đương đầu với những thách thức về chính trị, đồng đội, chiến tranh, và cuối cùng, họ sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến mà sẽ làm thay đổi cuộc sống của chính họ mãi mãi.

Mặc dù Ginga Eiyuu Densetsu mang đậm màu sắc chiến tranh, tuy nhiên nó lại có những điểm tương đồng khá quan trọng với Mahouka Koukou No Rettousei. Đầu tiên đó là bối cảnh được đặt ở tương lai, và cả 2 thế giới đều có những xung đột chưa được giải quyết. Ở cả hai, hình mẫu em gái đều đóng một vai trò quan trọng cho đến lúc cuối, và cả những mối quan hệ phức tạp mà nhân vật chính có với em gái của họ, cũng chính là điều đánh giá được những nhân vật này về sau. Hơn thế nữa, cả hai series đều đề cập đến sự sụp đổ của nền chính trị. Những ta có thể thấy được những nhân vật đều được xây dựng khá tốt, và nhân vật chính đều thành thạo trong vấn đề chính trị và những vấn đề trong quá khứ khiến cho họ phải gánh chịu những gánh nặng của bản thân. Cả hai anime tuy cách khá xa nhau về thời gian ra đời nhưng nều bạn thích Mahouka Koukou No Rettousei thì Ginga Eiyuu Densetsu sẽ không phải là sự lựa chọn tồi.

3. Toaru Majutsu no Index (A Certain Magical Index)

Câu chuyện này xoay quanh Touma Kamijou, một học sinh trung học ở thành phố Học viện, một thành phố, nơi sinh viên đào tạo để phát triển khả năng tâm linh của họ. Touma là cậu bé trung học bình thường có xu hướng tránh xa rắc rối, và rất thông minh dễ gần. Nhược điểm duy nhất của anh ta là khả năng Esper của mình: anh có thứ hạng thấp nhất. Khả năng duy nhất của anh là “Imagine Breaker”, một sức mạnh cho phép anh ta để xóa những khả năng khác. Anh ta không hề quan tâm đến vị trí thấp xếp hạng của mình, nhưng tình hình thay đổi khi anh gặp Index Librorum Prohibitorum, một cô gái lạ đang bị truy đuổi bởi một tổ chức nguy hiểm. Touma quyết định để bảo vệ cô, và đó là cách câu chuyện đi vào đỉnh điểm của nó!

Toaru Majutsu no Index và Mahouka Koukou chia sẻ nhiều điểm tương đồng. Touma và Tatsuya là cả hai nhân vật với các kỹ năng tinh thần rất lớn, và cả hai đều có thể tạo ra các giải pháp trong những tình huống phức tạp. Về cơ bản, họ đang áp đảo so với phần còn lại của các nhân vật, tuy tất cả họ lại được xếp thứ hạng thấp. Cả hai đều có yếu tố khoa học và ma thuật, và có cùng bối cảnh trường học. Trong khi Tatsuya chiến đấu để bảo vệ em gái mình, thì Touma chiến đấu để bảo vệ Index, người có tình cảm cho Touma như Miyuki với anh trai cô.

4. Grisaia no Kajitsu (The Fruit of Grisaia)

  • Số tập: 12
  • Phát sóng: Tháng 10/2014 – 12/2014

Câu chuyện lấy bối cảnh tại Học viện Mihama, là một ngôi trường riêng biệt, tách biệt hẳn với những ngôi trường khác. Học viện Mihama đào tạo những học sinh đặc biệt, những người này khác hẳn với những học sinh ở bên ngoài, câu chuyện xoay quanh 5 cô gái, bận bịu với những công việc thương ngày. Cuộc sống của họ thay đổi khi một ngày họ gặp 1 học sinh mới, Yuuji Kazama, là thành viên nam đầu tiên trong nhóm. Chính xác là sự xuất hiện của Yuuji khiến cho mọi thứ khong còn trở nên như trước nữa: cậu ta sẽ tìm hiểu và dần dần quen biết với mọi người, khám phá ra những khó khăn trong quá khứ của mỗi người, và từ đó thúc đẩy họ đối mặt với những khó khăn đó thay vì quay mặt đi.

Một lần nữa, trong Grisaia no Kajitsu chúng ta lại thấy được hình ảnh một nhân vật chính với sức mạnh áp đảo, giống như trong Mahouka Koukou. Cả Tatsuya và Yuuji đều là những người lạnh lùng, nghiêm túc và rất mạnh trong chiến đấu. Họ có một quá khứ đen tối, không muốn chia sẻ với người khác nhưng lại luôn cố gắng giúp đỡ những người bạn của họ. Cả hai đều có một em gái và dàn harem xinh đẹp bao quanh, nhưng yếu tố ecchi lại không quá nổi bật, hoặc có thể là nó không được đẩy lên quá cao. Mặc dù Grisaia có yếu tố tâm lí và drama trong nó nhưng chắc chắn rằng nếu bạn yêu thích Mahouka Koukou thì bạn sẽ thấy Grisaia cũng không khác nhau là mấy đâu.

5. Gakusen Toshi Asterisk (The Asterisk War: The Academy City on the Water)

  • Số tập: 12
  • Phát sóng: Tháng 10/2015 – 12/2015

Đây là một câu chuyện về một thế giới nơi mà có những trường hợp đặc biệt, khiến cho sức mạnh được đánh thức ở những cá nhân trẻ tuổi – gọi là Genestella. Tại thành phố nổi Asterisk, có một học viện nổi tiếng gọi là Seidoukan, nơi những Genestella được đào tạo cho lễ hội nổi tiếng nhất: The Festa, giải đấu nơi các tuyển thủ trẻ của Starpulse Generation chiến đấu với nhau. Ayato Amagiri là một sinh viên mới của học viện Seidoukan, và cuộc sống của anh đột nhiên thay đổi hoàn toàn khi anh gặp Julis, một trong số những chiến binh mạnh nhất, và anh phải đối đầu với cô ấy trong một cuộc đấu tay đôi!

Gakusen Toshi Asterisk và Mahouka Koukou no Rettousei cùng đặt trong bối cảnh của một trường trung học và chủ đề ma thuật. Ở cả hai bộ phim, đều là những thế giới tràn đầy ma thuật, các trang bị ma thuật. 2 series cùng có những yếu tố hành động, lãng mạn và khoa học viễn tưởng. Sakuya và Ayato đều rất mạnh mẽ, được bao quanh bởi một harem các cô gái xinh đẹp, và cùng có mối quan hệ sâu sắc với người chị em của họ. Vì vậy, nếu bạn thích những trận chiến ma thuật trong Mahouka Koukou và nội dung của nó, trong khi bạn thèm muốn thêm nhiều yếu tố hài hước, lãng mạn và ecchi, thì bạn phải xem bộ này!

6. Strike The Blood

  • Số tập: 24
  • Phát sóng: Tháng 10/2013 – 3/2014

Cuộc sống Kojou Akatsuki thay đổi khi, để đổi lấy một điều ước, ma cà rồng mạnh nhất đã giải phóng một phần linh hồn vào người anh, khiến anh trở thành Progenitor (nguyên bản) thứ tư. Để ngăn chặn thảm họa xảy ra, đồng thời ngăn chặn Progenitor Thứ tư và mười hai Kenjuu của anh ta– các follower – chính phủ quyết định sử dụng một Sword Shaman quyền năng, nhưng xui thay, Sword Shaman là Himeragi Yukina, chỉ đơn thuần là một người mới tập làm Sword Shaman, và là một cô gái. Kojou sẽ phải đối mặt với cô, trong khi cô cố gắng khám phá ra thân phận thật sự của mình!

Cả Mahouka Koukou và Strike the Blood đều khai thác chủ đề về thế giới tương lai, nơi ma thuật lên ngôi. Kojou, cũng như Tatsuya, được bao quanh bởi một dàn harem, và hơn thế nữa, cả hai đều có cùng một loại tính cách: họ khá trầm tính, và không cần nỗ lực mà vẫn được các cô gái yêu thích. Và cũng như Miyuki, Em gái Tatsuya, cứ liên tục khuyên bảo, cảnh cáo anh trai cô, thì Yukina với Kojou cũng vậy, và cả Miyuki và Yukina đều ghen tị khi những cô gái đến gần nhân vật nam chính. Và còn điều gì nữa, cả hai cùng lấy bối cảnh trường học, và câu chuyện được chia ra thành các arc nhỏ. Nó không quá căng thẳng, và nếu bạn thích Mahouka Koukou no Rettousei, bạn cũng sẽ tìm thấy một bầu không khí tương tự, cùng với dàn nhân vật được xây dựng rất tốt ở Strike the Blood!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

6 anime dùng để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả

Những anime horror mà bạn không nên bỏ qua