in ,

Tổng hợp các loại Huyết Kế Giới Hạn xuất hiện trong Naruto

*Có thể nhiều bạn biết rồi, nhưng mình muốn giải thích thêm cho những bạn chưa hiểu nhiều về Huyết Kế Giới Hạn.

Huyết Kế Giới Hạn (血継限界|Kekkai Genkai) là những khả năng được di truyền trong một bộ tộc nhất định. Hầu hết bộ tộc đều sáng chế ra loại thuật đặc biệt liên quan đến huyết kế giới hạn của họ và thuật đó không thể được dạy hay sao chép bởi người khác, vì chúng cần đặc điểm di truyền nhất định. Khả năng huyết kế giới hạn mà hoạt động qua đôi mắt gọi là Đồng thuật (瞳術|dōjutsu) cũng là một dạng của Huyết Kế Giới Hạn, nhưng dạng này có thể tách biệt cơ thể mình và đưa cho người khác. Ví dụ tiêu biểu là khi Obito đưa cho Kakashi con mắt Sharingan của mình.

Mình sẽ tổng hợp lại 16 Huyết Kế Giới Hạn ở đây:

*Huyết Kế Giới Hạn ghi tắt là HKGH nhé.

 1. Phỉ Độn (沸遁|Futton)

  – Là 1 trong 2 HKGH của Mei Terumi (Godaime Mizukage). Huyết Kế này kết hợp yếu tố HoảThuỷ, có thể làm ăn mòn bất kì thứ gì, kể cả Susano’o. Theo một vài nguồn tin thì Phỉ Độn là 1 loại Axit mạnh.
 2. Bạch Nhãn (白眼|Byakugan)

  – Là một HKGH dạng Đồng Thuật của gia tộc Hyūga và Ōtsutsuki, được thừa hưởng từ Kaguya Ōtsutsuk. Khi Bạch Nhãn được kích hoạt, mạch máu ở gần thái dương của người sử dụng sẽ phồng lên. Ngoài ra, những người sở hữu Bạch Nhãn cũng có thể sử dụng Nhu quyền.
 3. Thạch Độn (晶遁|Shōton)

  – Là một loại HKGH của Guren, một trong những thuộc hạ trung thành của Orochimaru. Loại Huyết Kế này cho phép người dùng sử dụng Thạch Kim Loại để tấn công cũng như phòng ngự, tầm trung và tầm gần. Không rõ nguyên tố kết hợp.
 4. Hắc Độn (冥遁|Meiton)

  – Là HKGH của Hiruko, cho phép người sử dụng hấp thụ chakra của người khác và biến nó thành của mình. Với khả năng này, Hiruko đã cướp các huyết kế giới hạn của những ninja khác và trở thành người có số lượng huyết kế giới hạn nhiều nhất thế giới ninja được biết đến hiện nay.
 5. Bộc Độn (爆遁|Bakuton)

  – Là 1 HKGH của Đội Bộc Phá của Igawa – Thạch Ẩn Thôn. Được kết hợp bởi yếu tố ThổLôi, thuật này chủ yếu khi tấn công mục tiêu thì có thể khiến mục tiêu bị mất một vài bộ phận hay toàn bộ bộ phận do bị nổ. Được hai người trong Đội Bộc Phá là Gari Bộc Độn và Nghệ Nhân của Tổ chức Akatsuki – Deidara sở hữu.
 6. Băng Độn (氷遁|Hyōton)

  – Là một HKGH của Gia tộc Yuki – Gia tộc của Haku Băng Độn. Loại Huyết Kế này được cấu thành từ 2 nguyên tố PhongThuỷ. Trong anime/manga thì HKGH này được sử dụng bởi Haku.
 7. Dung Độn (熔遁; 溶遁|Yōton)

  – Là HKGH thứ 2 của Mei Terumi. Thuật này là một thuật có hình dạng là 1 khối Dung Nham có thể làm tan chảy mục tiêu. Dựa trên 2 nguyên tố HỏaThổ.
 8. Tử Độn (磁遁|Jiton)

  – Là 1 HKGH được sử dụng rộng rãi ở Sa Ẩn Thôn và Vân Ẩn Thôn. Nhờ Huyết Kế này mà Sandaime Kazekage đã phát triển thành Cát Sắt, xuất hiện ở trận Sakura & Chiyo vs Sasori. Kết hợp từ Phong Thổ.
 9. Tả Luân Nhãn (写輪眼|Sharingan)

  – Là HKGH nổi nhất mà có lẽ ai cũng biết, loại nhãn thuật này bắt nguồn từ Gia tộc Uchiha, cho phép người sử dụng làm được rất nhiều việc. Khả năng đầu tiên và được biết đến nhiều nhất của Sharingan là ghi nhớ tất cả kĩ thuặt đã được chứng kiến cũng như­ bắt chước động tác của đối thủ. Thứ hai, nó có khả năng thôi miên đối thủ. Thuật này có thể dự đoán được động tác của bộ não bị thôi miên, và nhìn thấu mọi kĩ thuật đánh lừa. Dù đây là một nhẫn thuật mạnh như­ng nó tiêu tốn rất nhiều chakra từ chủ nhân. Sức mạnh của Sharingan được đánh giá bằng số chấm trên mắt người người sở hữu, nhiều nhất là 3 chấm.
 10. Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn (万華鏡写輪眼|Mangekyō Sharingan)


  – Thực sự không cần giải thích gì nhiều với HKGH này với bên trên. Để sở hữu đôi mắt này, người trong gia tộc Uchiha phải hội đủ hai điều kiện: sở hữu được Sharingan cơ bản cấp độ cao nhất, và quan trọng là phải chịu được thêm một cú sốc tâm lý thứ hai. Đây là dạng cao cấp của đôi mắt Sharingan, nhưng vẫn chưa đủ để xưng bá hay cân cả thế giới Nhẫn giả như Madara được. Và như nói ngay từ đầu, để thức tỉnh được đôi mắt này thì tộc nhân phải trải qua một cú sốc cực lớn như chứng kiến người thân của mình hi sinh. Chỉ số ít các thành viên của gia tộc Uchiha có được đôi mắt này, khi thức tỉnh được nó thì hình dạng của đôi mắt tùy theo thể trạng từng người mà biến đổi khác nhau.Không giống như ở cấp độ căn bản, khi sở hữu Mangekyou Sharingan, cái giá mà người sử dụng sẽ phải trả khi sử dụng quá nhiều là rất đắt: vĩnh viễn không còn nhìn thấy ánh sáng. Một dạng đặc biệt khác của Mangekyō Sharingan là Eternal Mangekyō Sharingan của Madara và Sasuke.

 11. Luân Hồi Nhãn (輪廻眼|Rinnegan)

  – Rinnegan được mệnh danh là đôi mắt huyền thoại thuộc cảnh giới cao nhất trong số Tam Đại Đồng Thuật (三大瞳術, San Daidoojutsu; hay “Tam Đại Nhãn thuật”). Rinnegan được đặc trưng bởi họa tiết hình vân sóng tròn lan tỏa trong tròng mắt cùng với con ngươi và màng cứng màu tím xám nhạt được tôn sùng là loại đồng thuật có khả năng tạo ra tất cả các nhẫn thuật. Tương truyền trong thời kì trời đất còn hỗn mang, một con người từ tiên giới đã hạ phàm để trở thành “Thần Sáng Tạo” mang lại sự bình ổn cho thế giới hoặc là “Kẻ Hủy Diệt”, biến mọi thứ trở về hư không. Rinnegan cho phép người sử dụng thi triển Thuật của Lục Đạo. Những người sở hửu được đôi mắt này là Nagato(Pain), Sasuke, Madara và Rikudou (Lục Đạo Tiên Nhân).
 12. Chước Độn (灼遁|Shakuton)

  – Là 1 HKGH của Pakura. Huyết Kế này được kết hợp bởi hai yếu tố Hoả Phong. HKGH dạng cầu lửa lơ lửng và khi chạm vào mục tiêu, mục tiêu sẽ bị thiêu rụi.
 13. Thiếc Độn (鋼遁|Kōton)

  – Là một trong những HKGH mà Hiruko ăn cắp được, khi được sử dụng, cơ thể sẽ trở nên gần như không thể phá hủy bằng cách biến thành thép đen. Đến giờ vẫn chưa biết được HKGH này được tạo nên bởi những nguyên tố nào.
 14. Sa Độn (嵐遁|Ranton)

  – Là một HKGH đặc tính nâng cao kết hợp giữa chakra LôiThủy để tạo ra tia năng lượng bắn thẳng đến kẻ địch. Nhiều nhẫn giả làng Mây có huyết kế giới hạn này, một trong số đó là Darui. Sa Độn có khả năng giống Chidori là tấn công bằng sấm sét.
 15. Trần Độn (迅遁|Jinton)

  – Là một HKGH chọn lọc bẩm sinh cao cấp, một dạng nâng cao của HKGH, được tạo ra từ việc sử dụng cùng lúc ba đặc tính Thổ, PhongHỏa. Các thuật của đặc tính này ban đầu có hình của một vật nhỏ dạng ba chiều (như khối lập phương, khối hình chóp,…) chứa chakra tạo ra từ tay người sử dụng. Khi thuật được bắn đi, nó biến to ra và bao vây lấy mục tiêu. Đặc tính này cho phép người sử dụng có thể điều khiển các phân tử, làm cho họ có khả năng phân tán mọi thứ thành những hạt bụi nhỏ trong phạm vi thuật dạng ba chiều. Được dùng bởi Ōnoki (Sandaime Tsuchikage) và Mū (Nidaime Tsuchikage).
 16. Mộc Độn (木遁|Mokuton)

  – Là 1 loại HKGH có nguồn gốc từ Senju Hashirama (Shodaime Hokage), kết hợp hai nguyên tố ThổThủy để tạo ra gỗ, cây. Có thể tấn công và phòng ngự tầm gần và tầm trung. Mộc Độn còn có thể đỡ được Vĩ Thú Cầu – Bijuudama, ông từng sử dụng thuật này trong trận đánh giữa ông và Uchiha Madara.

Đây là tất cả loại HKGH mà mình có thể kể, mong các fan của Naruto sẽ có được những thông tin bổ ích. 🙂

Tài liệu tham khảo

+ Wikipedia.org Việt Nam
+ Tư liệu tổng hợp
+ Nguồn thông tin trang web khác:
Bài viết có sử dụng nguồn thông tin của các trang web khác nhau để nội dung phong phú hơn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ với bạn bè nhé.Nguồn
Huyết kế giới hạn là gì
Huyết kế chọn lọc
Huyết Kế Giới Hạn xương
Có bao nhiều Huyết kế giới hạn
Huyết kế giới hạn mạnh nhất
Huyết kế Võng La là gì
Huyết kế giới hạn trong Naruto
Huyết kế giới hạn Jougan
huyết kế giới hạn
huyết kế giới hạn là gì
các huyết kế giới hạn trong naruto
huyết kế giới hạn của naruto
huyết kế giới hạn của tộc uzumaki
huyết kế giới hạn xương
huyết kế giới hạn mạnh nhất
những huyết kế giới hạn trong naruto
tất cả huyết kế giới hạn trong naruto
naruto có huyết kế giới hạn không
top 10 huyết kế giới hạn
truyện huyết kế giới hạn
huyết kế giới hạn naruto
huyết kế giới hạn và huyết kế chọn lọc
huyết kế giới hạn anime
huyết kế giới hạn audio
huyết kế giới hạn audiobook
huyết kế giới hạn ăn
huyết kế giới hạn ăn thịt người
huyết kế giới hạn ăn được không
huyết kế giới hạn âm thanh
huyết kế giới hạn âm dương sư
huyết kế giới hạn âm dương
huyết kế giới hạn âm lượng
huyết kế giới hạn âm nhạc
huyết kế giới hạn băng độn
huyết kế giới hạn chọn lọc
huyết kế giới hạn của gaara
huyết kế giới hạn của tộc uchiha
huyết kế giới hạn chước độn
người có huyết kế giới hạn
các loại huyết kế giới hạn
huyết kế giới hạn dịch
huyết kế giới hạn dtcl
huyết kế giới hạn dùng để làm gì
huyết kế giới hạn mộc độn
huyết kế giới hạn ebook
huyết kế giới hạn edit
huyết kế giới hạn elden ring
huyết kế giới hạn êm đềm
huyết kế giới hạn kekkei genkai
naruto sở hữu 3 huyết kế giới hạn
huyết kế giới hạn truyenyy
huyết kế giới hạn iqiyi
huyết kế giới hạn iruma kun
huyết kế giới hạn illustrator
huyết kế giới hạn iphone
huyết kế giới hạn one piece
huyết kế giới hạn online
huyết kế giới hạn overlord
huyết kế giới hạn ô tô
huyết kế giới hạn ô nhiễm
huyết kế giới hạn ơi
huyết kế giới hạn ơ đâu
huyết kế giới hạn ơn
huyết kế giới hạn pdf
huyết kế giới hạn pokemon go
huyết kế giới hạn phần 2
huyết kế giới hạn quân nhân
huyết kế giới hạn quyết định
huyết kế giới hạn quỷ
huyết kế giới hạn quỷ cốc bát hoang
huyết kế giới hạn quên
huyết kế giới hạn quang
huyết kế giới hạn review
huyết kế giới hạn raw
huyết kế giới hạn ro
huyết kế giới hạn rimuru
huyết kế giới hạn roche
huyết kế giới hạn trong naruto
tất cả các huyết kế giới hạn trong naruto
huyết kế giới hạn uchiha
huyết kế giới hạn ưu nhược điểm
huyết kế giới hạn ước
huyết kế giới hạn yuri
huyết kế giới hạn youtube
huyết kế giới hạn yugioh
huyết kế giới hạn yu thánh thiện
huyết kế giới hạn 2022
huyết kế giới hạn 40
huyết kế giới hạn 50
huyết kế giới hạn 5 sao
huyết kế giới hạn 60
huyết kế giới hạn 62
huyết kế giới hạn 65
huyết kế giới hạn 70
huyết kế giới hạn 72
huyết kế giới hạn 75
huyết kế giới hạn 80
huyết kế giới hạn 88
huyết kế giới hạn 85
huyết kế giới hạn 86
huyết kế giới hạn 99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Danh sách nhạc anime sôi động ! Nghe là nghiện ^_^ ( Phần 1 )

Cùng ngắm nhìn bộ Fanart ” Chất lì ” của Eren Yeager