in

Xebec – Xưởng phim sản xuất anime To Love-Ru Darkness bị giải thể

Theo như thông báo từ IG Port thì xưởng phim Xebec sẽ ngưng hoạt động với tư cách là một thực thể kinh doanh từ ngày 31 tháng 5 tới đây.

Vào ngày 20 tháng 11 năm 2023, IG Port đã thông báo rằng họ sẽ bán Xebec cho Sunrise sau khi xưởng phim này làm ăn thua lỗ liên tục. Đến ngày tháng 3 năm 2023, IG Port thông báo rằng họ sẽ chuyển giao hầu hết các hoạt động sản xuất của xưởng sản xuất Xebec của mình sang Sunrise vào ngày 1 tháng 4. Chi phí chuyển nhượng cho Sunrise sẽ là 300 triệu yên. Trước đó, Sunrise đã thành lập một công ty mới có tên Sunrise Beyond tại địa chỉ hiện tại của Xebec để tiếp nhận các hoạt động của studio cũ.

Theo như thông báo chính thức từ IG Port thì xưởng phim Xebec sẽ chấm dứt hoạt động với tư cách là một thực thể kinh doanh và sẽ giải thể từ ngày 31 tháng 5 tới đây. Việc giải thể này sẽ chấm dứt khoảng thời gian 24 năm hoạt động của Xebec. Các dự án phim trong quá khứ của Xebec sẽ được tiếp nhận bởi IG Port.

Xưởng phim Xebec được thành lập vào ngày 1 tháng 5 năm 1995. Các dự án anime nổi tiếng của xưởng phim này gồm: Martian Successor Nadesico, Love Hina, Shaman King To Love-Ru. Hai dự án mới nhất mà xưởng phim này mới thực hiện gồm: Yuuna and the Haunted Hot Springs (2018) và Space Battleship Yamato 2202 (2018–2019)

What do you think?

[Tin buồn] Tác giả của Lupin III qua đời

Công bố kết quả chính thức của BL Awards 2019 – Giải thưởng tôn vinh thể loại Yaoi