in

Vì những lý do này, arc mới nhất của Boruto: Naruto Next Generation khiến khán giả “chán nản”

Arc mới nhất của bộ anime Boruto: Naruto Next Generation là kể về Mitsuki. Với độ dài tận 18 tập, nhưng điều lớn nhất mà arc này đem lại cho khán giả đó là sự chán nản. Vậy tại sao lại diễn ra tình trạng như vậy?

Đối với khán giả đang theo dõi bộ anime Boruto: Naruto Next Generation thì việc arc Mitsuki đang tiến đến hồi kết chẳng khác gì “ánh rạng đông chiếu sáng bầu trời tối thăm thẳm”. Khách quan để đánh giá, thì có lẽ arc Boruto: Naruto Next Generation là hồi phim “thất bại” của series kể từ khi tập đầu được phát sóng. Tại sao ư?

1. Phim dài lê thê…

Vấn đề đầu tiên mà tất cả khán giả đều cảm nhận được đó là sao hồi phim này dài thế. Boruto: Naruto Next Generation bắt đầu bước vào arc này từ tập 72, giờ tập mới nhất là 90, như vậy đã 18 tập trôi qua nhưng nhiều tập phim trong số này rất hời hợt và đôi khí nội dung chỉ tập trung vào những vấn đề nhỏ lẻ. Thêm vào đó là sự kết nối chưa tốt đã khiến không ít khán giả mơ hồ và tự hỏi “arc này đang nói về cái gì vậy?”.

Từ những tập đầu tiên, arc đưa ra rất nhiều nút thắt hay những bóng đen bí ẩn đến làng Lá tấn công dẫn đến sự biến mất của Mitsuki. Sau đó mạch phim dẫn người xem đến các cảnh về Orochimaru rồi nhóm Boruto thâm nhập Long động và cả việc thu phục được Manda. Ngoài ra arc này còn dành hẳn vài tập để tập trung về việc tìm ra ý nghĩa của Thạch Tâm, tất cả các sự kiện diễn ra liên tục như một nồi lẩu thập cẩm, có nhiều vị dẫn đến việc thiếu bản sắc và tính đặc trưng. Hơn nữa, tất cả những điều đó lại không được khai thác triệt để và dường như mới chỉ dừng lại ở việc “cưỡi ngựa xem hoa” – lướt lướt giới thiệu cho qua. Chính vì vậy mà từng tập phim trôi qua khiến khán giả cạn cảm xúc dần để theo dõi và có lẽ 18 tập phim sẽ xứng đáng hơn nếu nó thật sự chất lượng.

2. Nội dung quá nhiều, quá rối.

Mục đích ban đầu nội dung arc này muốn hướng tới đó là làm rõ về nhân vật Mitsuki và cái cách Mitsuki kết nối với nhóm của Boruto, Sadara. Nhưng hơi thất vọng chút xíu đó là các đoạn diễn giải khá ít mà thay vào đó là việc Mitsuki thể hiện thái độ “chống đối” Boruto và ngăn cản việc cậu ta đi theo mình. Thời lượng dành cho Boruto “tâm sự” với Mitsuki là quá ít. Làm sao mà Boruto có đủ thời gian để nói chuyện với bạn mình yêu quý Mitsuki rằng, Boruto thật sự muốn làm đồng đội với Mitsuki?

Ngoài ra nội dung còn lộn xộn, các chi tiết diễn ra dồn dập mà bỏ lơ đi nhân vật đang cần tập trung là Mitsuki. Khán giả dường như cảm thấy họ càng xa cách, khó hiểu với nhân vật này hơn là với mục đích ban đầu là làm cho người xem thêm gần gũi với nhân vật. Để sau cùng, chúng ta cũng chưa hoàn toàn hiểu hết về “ý chí” của Mitsuki đang muốn tìm kiếm thật sự là gì, hay có phải đơn giản chỉ là cậu đang lạc lõng cô đơn còn Boruto thì chưa thật sự hiểu cái bản ngã sâu bên trong của người đồng đội Mitsuki.

3. Những điểm vớt vát

Mặc dù chê đã đời ở trên, nhưng không vì thế mà arc này “thất bại toàn diện đâu nhé”. Arc về Mitsuki đã khiến cho khán giả mãn nhãn với các màn thi triển Nhẫn thuật của các Ninja thế hệ mới. Ngoài ra cũng có nhiều phân đoạn hay và hấp dẫn như Boruto lần đầu gặp Orochimaru và sau đó thu phục được rắn Manda, những chi tiết này rất có thể sẽ tạo tiền đề cho các arc sau. Hơn nữa, cú lật màn khá bất ngờ là Tsuchikage đệ Tam Onoki chính là người đứng sau vụ Ku và lũ người nhân tạo.

[su_box title=”Lời kết” style=”bubbles” box_color=”#ff9c26″ radius=”4″]Arc Mitsuki là một nội dung không có trong manga gốc nên rất nhiều khán giả đã mong đợi về một điều gì đó mới mẻ. Mặc dù với mục đích là tốt nhưng việc khai thác chưa tốt nên các tập phim đã gây rôi cho khán giả. Việc tạo quá nhiều nút thắt để rồi sau đó các giải quyết vấn đề chưa mấy ấn tượng đã gây phản tác dụng. Có lẽ chính những yếu kém trong khâu kịch bản đã dẫn đến điều này.

Sau thành công của arc Momoshiki, có vẻ để tạo điểm nhấn cho bộ phim, nhà sản xuất đã quyết định tạo ra hướng đi mới chưa có trong mạch truyện manga, nhưng không may mắn, nó đã thất bại, phản tác dụng. Có lẽ nhà sản xuất nên cân nhắc và làm tốt hơn nữa những arc tiếp theo để không đánh mất những người hâm mộ trung thành của mình

[/su_box]

What do you think?

Giải mã Dororo – Một “ngòi nổ siêu phẩm chờ kích hoạt”

KonoSuba – God’s blessing on this wonderful world!! Crimson Legend sẽ ra rạp từ ngày 12/7/2019