in

Trên đất Mỹ, Your Name tiếp tục giành danh hiệu mới

Sau quá nhiều thành công gặt hái được trên đất nước mặt trời mọc có phải Your Name đang muốn vươn xa hơn ở tầm quốc tế ?

Kết quả hình ảnh cho your name
Your Name vẫn sẽ thành công ở tầm quốc tế ?

Mới đây , The Los Angeles Film Critics Association (  LAFCA – có thể tạm dịch là Hiệp hội phê bình phim Los Angeles 

) đã xứng tên Your Name ( của đạo diễn Makoto Shinkai ) cho danh hiệu Phim hoạt hình xuất xắc nhất năm 2024 . về nhì là một cái tên xuất xắc không kém của Studio Ghibli The Red Turtle ( của đạo diễn Michael Dudok de Wit )

Kết quả hình ảnh cho LAFCA
Logo của The Los Angeles Film Critics Association

Hiệp hội phê bình phim Los Angeles (tiếng Anh: Los Angeles Film Critics Association, viết tắt là LAFCA) là hiệp hội của các nhà chuyên giới thiệu và phê bình phim ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Hiệp hội này được thành lập năm 1975, với mục đích giới thiệu và phê bình phim mới được sản xuất. Hội lập ra một giải thưởng hàng năm vào tháng Giêng, để thưởng cho các thành viên trong ngành điện ảnh có đóng góp xuất sắc trong lãnh vực của mình.

Vì giải của Hội được phát sớm nhất – ngay sau khi chấm dứt năm cũ – nên giải này cùng với Giải Quả cầu vàng thường được coi là điềm báo trước cho các phim sẽ đoạt Giải Oscar, giải lớn nhất và có uy tín nhất của điện ảnh Hoa Kỳ, sẽ được trao trong tháng Hai.

Trước Your Name thì cũng đã từng có 2 anime Nhật bản đã từng dành được danh hiệu này. Cái tên đầu tiên là  Spirited Away của Hayao Miyazaki và Studio Ghibli dành được vào năm 2002 ( Sau khi dành được giải thưởng này thì vào tháng 2 năm 2oo3 Vùng đất Linh hồn nhanh chóng giành được danh hiệu Oscar ). Cái tên thứ 2 là  The Tale of the Princess Kaguya của đạo diễn  Isao Takahata giành được danh hiệu này vào năm 2014 

Kết quả hình ảnh cho The Tale of the Princess Kaguya
The Tale of the Princess Kaguya – Chuyện công chúa Kaguya

What do you think?

My Hero Academia tiếp tục hé lộ hình ảnh mới về nhân vật phản diện trong tập phim đặc biệt

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? Sword Oratoria TV anime sẽ ra mắt vào tháng 4