in ,

Top 10 Anime về Shinigami

Là một thành phần chính trong tôn giáo và văn hóa Nhật Bản, shinigami được coi là thần chết hoặc linh hồn tử thần mời mọi người đến cái chết. Shinigami, cả trong văn hóa dân gian và anime, được đại diện như quái vật, sinh vật bóng tối và thậm chí là thiên thần, mang những người đã qua thời của họ sang kiếp sau. Trong anime, chúng ta thấy Shinigami được miêu tả theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là danh sách chúng tôi tin là đại diện tốt nhất của Shinigami trong anime. Dù gắn bó với truyền thuyết truyền thống hoặc kết hợp nó với một chút hiện đại, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích.

10. Soul Eater NOT!

Soul Eater Not! là một tác phẩm ngoại truyện. Tại Học viện Death Weapon Meister, con người được sinh ra với sức mạnh tiềm ẩn và biến thành vũ khí của họ. Họ sử dụng những vũ khí này (Meisters) để luyện tập và trau dồi tài năng thiên bẩm của mình. Các main chính của phim được ghi danh vào lớp Tài năng đặc biệt, nơi họ được đào tạo để trở thành những chiến binh công lý có khả năng đánh bại những kẻ thù có mối đe dọa đến thế giới. Các học viên khác tại DWMA ít tài năng hơn. Các học viên của lớp Target thường tập trung ít hơn vào việc trở thành những chiến binh của công lý và hơn nữa là kiểm soát sức mạnh của họ để họ không làm tổn thương chính họ hoặc bất kỳ ai xung quanh họ. Tsugumi Harudori, một học sinh mới, gặp được Meisters Meme Tatane và Anya Hepburn và cô ấy phân vân về việc ai trong số hai người bạn mới nên là đối tác ăn ý của cô. Khi họ học cách sử dụng những năng lực này và ổn định cuộc sống, cuộc sống của họ xảy ra bình thường giống như những học viên khác.

Soul Eater NOT! là một anime giúp mọi người nhận ra sức mạnh của chính mình khi đối mặt với cái chết. Mặc dù các shinigami dường như không xuất hiện trong anime này, nhưng tầm ảnh hưởng của họ lại ở xung quanh họ. Học viện Death Weapon Meister được thành lập bởi một trong những Shinigami mạnh nhất xung quanh, Death. Các sinh viên được đào tạo theo các phương pháp của shinigami và học cách đối mặt với nỗi sợ hãi của họ và xây dựng nhân vật của họ xung quanh shinigami.

9. Shigofumi (Shigofumi: Letters from the Departed)

Câu chuyện kể về Fumika, một cô gái chuyển Shigofumi (những bức thư từ thế giới bên kia). Mỗi tập là một câu chuyện ngắn nhưng cô đọng sâu sắc, đồng thời qua từng tập sẽ dần hé lộ về nhân vật chính về cuộc đời trước khi cô trở thanh người đưa Shigofumi, về lý do tại sao cô lại trở thành nhân viên chuyển Shigofumi. Những lời cuối cùng có thể rất quan trọng, cho dù đó là một câu nói đơn giản hay những lời hối hận hay khôn ngoan. Có rất nhiều ý nghĩa đằng sau hơi thở cuối cùng và những lời được chọn. Fumika mang những lời này đến những người sống và giúp họ vượt qua cái chết của người thân.

Shigofumi là một anime cực kỳ buồn về sự ra đi của con người và cách nó ảnh hưởng đến cả người sống và người chết. Fumika đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc trao đổi này và anh ta có một bí mật đen tối. Các Shinigami không được miêu tả là những sinh vật đáng sợ trong anime này mà là những sinh vật có trí tuệ phải hoàn thành nhiệm vụ của mình và giúp người chết và người sống tiến tới một tương lai yên bình hơn.

8. Zombie-Loan

Khi một người sắp chết, một cái vòng màu ghi sẽ hiện lên trên cổ họ. Và theo thời gian cái vòng sẽ đậm dần, đậm dần cho tới khi tối hẳn, lúc đó người đấy sẽ chết. Kita michiru là một cô gái sở hữu cặp mắt của Shinigami, nên có thể nhìn thấy chiếc vòng này. Vào lúc bắt gặp hai người bạn cùng lớp Shito Tachibana và Chika Akatsuki, cô đã thấy chiếc vòng đó trên cổ họ và nhận ra sự thật là họ đã chết trong một tại nạn giao thông 6 tháng trước. Với sự giúp đỡ của văn phòng nợ Zombie Loan, họ đã có được cuộc sống thứ hai, tuy nhiên mạng sống của họ lại được mua bằng tiền nên hai người đó đã trở thành những thợ săn Zombie, với mục đích kiếm tiền để đổi lấy tự do. Nó sẽ như thế nào khi có thể nhìn thấy những người gần gũi với cái chết của họ? Michiru Kita làm vậy và cô ấy sớm biết về một thế giới đen tối hơn nhiều mà ngay cả hai người bạn cùng lớp của cô cũng là một phần của nó. Bằng cách kết hợp khả năng của mình, họ tìm cách tiêu diệt lũ thây ma và biến thế giới trở thành một nơi an toàn hơn. Với việc được cấp “Đôi mắt thần chết”, Michiru Kita có thể giúp đỡ các bạn cùng lớp của mình là Chika Akatsuki và Shita Tachibana. Cả ba phải nghĩ về cuộc sống bên ngoài bản thân và cách họ có thể giúp đỡ với những món quà mà họ đã được trao. Trách nhiệm là điều tối quan trọng trong anime này và giúp nó trở nên truyền cảm hứng và có tác động.

7. Kuro no Sumika: Chronus

“Cuối cùng, tất cả mọi người đều chết.” Dù họ có tràn đầy hy vọng hay tràn ngập hạnh phúc đến đâu, thì sự nghiệt ngã của số phận đã cướp đi những người thân yêu của chúng ta. Và thật không may, tôi là người duy nhất có thể nhìn thấy những con quỷ nghiệt ngã này ”.

Kuro no Sumika: Chronus là bộ phim tập trung vào cậu học sinh trung học Makoto Nakazono, người có một bí mật đen tối nhỏ. Kể từ khi Makoto còn là một cậu bé, anh ấy đã được ban cho khả năng nhìn thấy thần chết, lấy linh hồn của mọi người khi họ hết thời. Một ngày nọ, một thần chết đến gần anh ta, tra hỏi anh ta. Đáp lại, Makoto nói với anh ta rằng dù anh ta có phải là thần chết hay không, anh ta không thể làm gì để thay đổi mọi thứ, vì sẽ không ai nghe hoặc tin anh ta.

Trong bộ phim này, các shinigami được miêu tả theo cách hiểu thông thường nhất của họ; những sinh vật siêu nhiên đưa linh hồn sang thế giới bên kia. Nhìn Makoto điều hướng cuộc sống với khả năng này vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền, ở chỗ anh có thể nhìn thấy khi nào một người nào đó sắp chết, nhưng không thể làm gì được. Một vị trí thậm chí còn đáng tiếc hơn cho Makoto là anh ta không thể tiết lộ bí mật của mình, vì sợ bị cho là điên.

6. Yami no Matsuei (Descendants of Darkness)

Cái chết không ma quái và chứa đầy những sinh vật siêu nhiên trong mọi anime. Đối với Shinigami, Tsuzuki Asato, cái chết chỉ là đống giấy tờ vô tận và một môi trường làm việc không mấy vui vẻ. Bất chấp sự cân bằng trong công việc, cuộc sống buồn tẻ, anh ấy tìm thấy niềm vui và hạnh phúc với người bạn đời mới của mình, Kurosaki Hisoka. Cùng nhau, cặp đôi sẽ đối đầu với cả quá khứ và tương lai của họ cùng nhau.

Anime giải trí về hai Shinigami xuất sắc này sẽ khiến bạn vừa cười vừa sảng khoái trên ghế của mình. Yami no Matsuei sẽ đưa bạn đến một thế giới nơi cái chết không u ám và đáng ngại mà là nhàm chán và trần tục. Nó là cầu nối hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một bộ anime vừa hồi hộp vừa hài hước.

5. Dakara Boku wa, H ga Dekinai. (So, I Can’t Play H!)

Cốt truyện xoay quanh Kaga Ryosuke một nam sinh trung học có đầu óc đen tối. Một ngày nọ anh gặp một cô gái xinh đẹp tên Lisara Restall đứng dưới mưa một mình và Ryosuke quyết định giúp cô nhưng sau đó anh mới biết cô là một tử thần người đang thực hiện nhiệm vụ là tìm một người đặc biệt và cô đã lập giao kèo với anh bằng việc đâm một thanh kiếm ma thuật vào Ryosuke để cô có thể rút năng lượng linh hồn của anh cho việc duy trì sự tồn tại của mình ở thế giới của con người. Ryosuke cũng giúp Lisara trong nhiệm vụ của mình với việc chống lại kẻ thù khi chúng xuất hiện, với ý niệm giúp đỡ các cô gái xinh đẹp mà không cần biết chuyện gì sẽ xảy ra cũng như cố gắng để giữ toàn mạng cho mình vì anh là chìa khóa để Lisara có thể ở lại thế giới mà cô đang ở, anh có thể dùng thanh kiếm ma thuật mà Lisara găm vào người mình như một thứ vũ khí cực mạnh khi các suy nghĩ đen tối của mình lên cực điểm và trở thành con người hoàn toàn khác.

Đây là một câu chuyện thú vị để theo dõi, anime này có cách tiếp cận vui vẻ và vô tư đối với những câu chuyện dân gian về thần chết.

4. Boogiepop wa Warawanai

Khi hàng tá vụ mất tích nữ sinh xảy ra ở trường Shinyo, các chuyên gia và cảnh sát đều cho rằng đây chẳng qua là các cuộc bỏ nhà ra đi nhưng một số học sinh lại cảm thấy mọi chuyện không đơn giản như vậy. Có một cái gì đó rất mờ ám. Liệu chuyện này có phải do Boogiepop gây ra? Trong bốn bức tường của Học viện Shiyo, một bí mật sâu sắc được truyền đi xung quanh, một tin đồn rằng Boogiepop đáng sợ đã trở lại. Boogiepop nhắm vào trường học vì cô ta tấn công những người trẻ ở thời kỳ đỉnh cao sắc đẹp của họ và tất cả các học sinh đều lo sợ rằng họ phải sớm đối mặt với cái chết. Giữa những khoảng thời gian ngủ đông, mọi người đều nghĩ rằng họ an toàn nhưng khi cô tỉnh dậy thì đó là khoảng thời gian hoang mang đối với tất cả mọi người trong thành phố.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khung cảnh đẹp hơn của Shinigami, Boogiepop wa Warawanai là dành cho bạn. Nó có những con phố tối tăm từ một câu chuyện kinh dị và khiến bạn sợ hãi những gì có thể ẩn nấp trong bóng tối. 

3. Kyoukai no Rinne (RIN-NE)

Câu chuyện mở đầu với ký ức không rõ ràng của Sakura Mamiya thời cô còn bé về một thế giới và một chiếc bánh xe khổng lồ trong một lần cô đi lạc. Kể từ đó, Sakura có được khả năng nhìn thấy các hồn ma, điều cô không hề mong muốn. Sakura gặp Rinne Rokudo, người đã vắng mặt trong suốt tháng đầu tiên của năm học. Sau khi cho Sakura biết mình là một tử thần, cậu đã cố gắng xóa đi ký ức của cô nhưng thất bại. Sakura đã cùng sát cánh với Rinne trong công việc giúp các linh hồn được siêu thoát.

RIN-NE chắc chắn là một anime thú vị để xem.Mặc dù mô tả công việc shinigami của anh ấy là kêu gọi những linh hồn đã mất này đến nơi họ cần đến càng sớm càng tốt, nhưng thay vào đó, Rinne kiên nhẫn hướng dẫn họ cho đến khi họ chắc chắn rằng họ đã sẵn sàng. Khi Rinne thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đối với đối tác và người bạn Sakura của mình, mối quan hệ của họ khiến bộ anime này trở thành một bộ truyện chân thành để trải nghiệm.

2. Shinigami no Ballad. (Momo, Girl God of Death)

Shinigami no Ballad tập trung vào những trải nghiệm của một shinigami tên là Momo. Với tư cách là Nữ thần chết, công việc của Momo là mang theo linh hồn, lấy đi mạng sống của những người muốn sống và những người muốn chết. Trong sáu tập phim ngắn, chúng ta có thể quan sát câu chuyện về một shinigami trắng tinh, có bàn tay lấm lem chết chóc, nhưng vẫn rất trẻ con.

Một anime ngọt ngào và đáng yêu, Shinigami no Ballad. mang đến cho người xem một góc nhìn khác về những bổn phận và trách nhiệm đi kèm với việc trở thành thần chết và linh hồn gặt hái. Khắc họa các chủ đề bình tĩnh và hình ảnh động trang nhã, nó cũng phản ánh một số vấn đề gay gắt thường không được thảo luận trong anime, chẳng hạn như cách đối phó với cái chết của một người thân yêu. Điều quan trọng, Momo đến với những người thực sự cần sự giúp đỡ, nhắc nhở họ hãy sống hết mình vì không ai có thể đoán trước được cái chết cũng như một shinigami.

1. Death Note

Yagami Light là một học sinh cấp III rất thông minh nhưng luôn cảm thấy cuộc sống xung quanh thật tẻ nhạt và phẫn nộ với những tội ác và tham nhũng xảy ra trên thế giới. Cuộc sống của Yagami chỉ thay đổi vào năm 2003 sau khi cậu tình cờ nhặt được một cuốn sổ kỳ bí có tên Death Note (Desu Nōto, sách chết). Lời hướng dẫn sử dụng trên cuốn sổ đã ghi rõ rằng những người bị viết tên vào đây sẽ chết. Lúc đầu Yagami nghi ngờ về tính xác thực của cuốn sổ, cứ nghĩ rằng đây là trò đùa tinh quái của ai đó. Tuy nhiên, sau khi dùng nó để giết hai tên tội phạm, cậu đã tin vào sự kỳ diệu của Death Note. Khi gặp được thần chết (shinigami) giữ cuốn sổ tên Ryuk, Light quyết định sẽ trở thành vị Chúa của thế giới mới bằng việc thay thế luật pháp phán xử những kẻ phạm tội chỉ bằng một bản án duy nhất, cái chết…

Shinigami Ryuk là một trong những Shinigami nổi tiếng nhất trong anime. Là Shinigami thực tế và thú vị nhất mà chúng ta thấy trong anime. Death Note đứng đầu danh sách của chúng tôi vì các nhân vật và cốt truyện có ảnh hưởng. Sự kết hợp của Shinigami tạo nên một bộ anime đen tối và ghê rợn.

What do you think?

Top 20 Manga ma quái đáng đọc nhất

Top 10 Anime lãng mạn học đường