in ,

Tokyo Anime Award Festival 2017 tiết lộ 10 cái tên danh giá cho giải thưởng năm nay

Danh sách các cái tên sẽ được xướng lên trong lễ Tokyo Anime Award Festival luôn là điều mà bất kì fan anime nào quan tâm và không thể bỏ qua. Liệu tác phẩm cùng tác giả mà bạn yêu thích có nằm trong danh sách này không?Thứ hạng của họ sẽ biến đổi như thế nào sau mỗi đêm?

Thứ 5 vừa rồi, website chính thức của Tokyo Anime Award Festival 2017 (TAAF) đã thông báo danh sách 10 cái tên nhận giải Meritorious Service Award (Giải thưởng cho những cống hiến xứng đáng) sẽ được xướng lên trong lễ hội. Lễ hội sẽ vinh danh những người đã không tiếc công sức, có những đóng góp vĩ đại cho sự phát triển của nền công nghiệp anime cũng như văn hóa anime, đồng thời, còn vinh danh những người đã dùng chính tài năng nghệ thuật, xúc cảm, ra sức trau dồi tài năng trẻ và giao lưu quốc tế để củng cố nền tảng phát triển cho nền công nghiệp anime.

Giải thưởng của năm sẽ thuộc về 10 người sau đây:

1/ Susumu Aketagawa

 

Giám đốc âm thanh

Tác phẩm tham gia: Princess KnightAkiraLegend of the Galactic Heroes

 

2/ Hiroshi Ikeda

 

Đạo diễn

Tác phẩm tham gia: Mahōtsukai SallyFlying Phantom ShipAnimal Treasure Island

 

3/ Yoshifumi Kondou (Giải thưởng di cảo)

(giải thưởng di cảo- giải thưởng được trao sau khi tác giả đã mất)

Giám đốc hoạt họa

Tác phẩm tham gia: Anne of Green GablesOnly YesterdayWhisper of the Heart

 

4/ Sumio Gotouda (Giải thưởng di cảo)

 

Nhà sản xuất
Tác phẩm tham gia: Atarashii Dōga: Mittsu no Hanashi, Minna no Uta: Daremo Shiranai, Okaa-san to Issho: Yōji no Tame no Animation 

 

5/ Tadanao Tsuji

 

Giám đốc nghệ thuật

Tác phẩm tham gia: Mazinger ZMagnos The RobotDragon Ball

 

6/ Taku Furukawa

 

Tác giả hoạt họa

Tác phẩm tham gia: Odoroki Ban, Speed, Minna no Uta: Ishindenshin Shiyō

 

7/ Yoko Maekawa

 

Ca sĩ

Tác phẩm tham gia: Hyokkori Hyōtan-jima, Princess Knight, Cutey Honey

 

8/ Eiko Masuyama 

 

Diễn viên lồng tiếng

Tác phẩm tham gia: Tensai Bakabon (Mama), Cutey Honey (Honey), Lupin III: Part II (Fujiko Mine)

 

9/ Leiji Mastumoto 

 

Tác giả nguyên tác

Tác phẩm tham gia: Galaxy Express 999Space Pirate Captain Harlock

 

10/ Michiyo Yasuda (Giải thưởng di cảo)

 

Nhà thiết kế màu sắc

Tác phẩm tham gia: Grave of the Fireflies, Only Yesterday, The Wind Rises

 

Năm nay, Tokyo Anime Award Festival sẽ được tổ chức tại Ikebukuro, Tokyo từ ngày 10/3-13/3. Lễ hội sẽ mở một buổi triển lãm panel các tác phẩm của 10 người nhận giải, hơn nữa, còn kèm thêm một phần trình chiếu đặc biệt các tác phẩm chọn lọc. Họ sẽ nhận giải tại lễ trao giải diễn ra vào ngày 13/3.

Tokyo Anime Award Festival đề khởi giải thưởng Meritorious Service Award vào năm 2015( khi đó, lễ hội được biết đến với cái tên Tokyo Anime Award và là một phần của sự kiện hội chợ Tokyo International Anime Fair). Năm 2014, khi Tokyo International Anime FairAnime Contents Expo kết hợp lại thành AnimeJapan, và từ đó lễ hội hoàn toàn là một sự kiện độc lập.

Bên cạnh đó, Tokyo Anime Award Festival cũng trao giải cho các anime điện ảnh, anime truyền hình, và không thể không kể đếncác giải thưởng cá nhân cho staff. Năm trước, Love Live! The School Idol Movie đã giành được giải Theatrical Animation Division, còn giải Television Animation Division Award thì thuộc về ShirobakoGintama thì trở thành Phim hoạt hình của năm: Anime Fan Award.

Website chính thức của sự kiện này hiện tại đang mở một cuộc bỏ phiếu cho giải Phim hoạt hình của năm: Anime Fan Award. Các tác phẩm trong danh sách vote sẽ được chiếu hoặc phát sóng trong khoảng từ ngày 18/10/2015 đến ngày 15/10/2016. Website cũng đã dùng lại kết quả bỏ phiếu đợt trước của fan để giảm số lượng tác phẩm từ 550 xuống còn 100, và dĩ nhiên fan có thể vote cho anime họ yêu thích trong danh sách này 1 lần/1 ngày. Chương trình bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 16/2. Website sẽ update bảng xếp hạng lúc nửa đêm JST mỗi đêm tính tới thời điểm đó.  

 

What do you think?

[ Bình chọn ] Akiba Souken: Xếp hạng Top 20 Anime Fall 2024

[ Bình chọn ] Những bộ Anime khiến fan phải nín lặng