in ,

Thuyết âm mưu : Sakamoto liệu có phải ‘con người’ ?

Manga ‘Sakamoto desu ga?’ đã được xác nhận chính thức kết thúc, anime vẫn đang ra tiếp tập mới. Khi đọc hay xem, liệu các bạn có tự hỏi : Nhân vật này có thật sự thuộc loài người ? Đây cũng là câu hỏi mình và có lẽ nhiều bạn băn khoăn, vì vậy mình đã sưu tập một số điểm kì lạ từ anime và manga.

Tại lớp 1-2 của trường phổ thông quận Gakunbun, một học sinh mới thu hút sự chú ý của cả trường ngay từ ngày đầu đi học. Sành điệu khi làm việc của lớp, sành điệu khi ngồi ăn trưa, sành điệu khi bị phạt đứng ngoài hành lang, Nhất cử nhất động đều khiến cậu ta…….cool……..cooler………coolest…..Tên cậu ta là Sakamoto !”

Ngay từ mở đầu, Sakamoto đã xuất hiện quá hoàn hảo, chuẩn “con nhà người ta”, hút fan như nam châm điện hút sắt, bất kì tuổi tác giới tính đều không thoát.

Khi xem anime, mình đã để ý một số điểm kì lạ sau :

Sakamoto đến từ một ngôi trường không ai biết. ‘Innocence’ là một từ tiếng anh có nghĩa là ‘ngây thơ’,‘vô tội’, sao lại có trường đặt tên buồn cười thế nhỉ ? =))

Tiếp, khi Aina định nhớ lại tên đầy đủ Sakamoto, đều không nhớ ra. Dường như bị cản trở bởi một thế lực kì lạ.

Và đến khi quyết định tự hỏi tên thì…..

Tên không hề được tiết lộ, cả cho Aina lẫn cho khán giả. =)) Tên đầy đủ của Sakamoto có lẽ chẳng ai trong anime biết cả.

Cái tiếp theo mới kì lạ thật sự. Đây là câu nói của Sakamoto ở tập 2 anime.

Aina định rủ Sakamoto chơi gọi hồn thần cáo Kokkuri, nhưng không thành, do một nhóm nữ sinh khác cũng thích Sakamoto cản trở. Vậy là Sakamoto ngồi xem họ chơi gọi hồn. Kết quả….Sakamoto bị nhập và đưa ra một yêu cầu cho nhóm nữ sinh kia, nếu làm được thì sẽ thả Sakamoto ra. Ở đoạn này, mình có cảm tưởng như Sakamoto giả vờ bị thần cáo nhập, đến cuối nói câu trên còn kèm theo “Đã kiểm chứng”. Con người ai lại nói như thế đúng không ?

Vậy câu hỏi là Sakamoto, có phải con người không ? Hay chỉ là tác giả xây dựng một con người như thế để gây cười ?

Dù sao mình có 1 số giả thuyết.

1 – Sakamoto là người ngoài hành tinh :

Xem anime, có cảm giác như Sakamoto cố hành động như một con người nhưng lại lỡ làm tốt quá. =)) Giống như đang cố hòa nhập để tìm hiểu loài người. Trong manga, có một đoạn thế này :

Đọc xong thấy đáng nghi không ? =)) Hay đơn giản bố này chỉ ảo tưởng quá mức ?

2 – Sakamoto là một robot cấp cao đang chạy thử nghiệm :

Hoàn hảo như thế ? Có khi nào Sakamoto là một robot được chế tạo bởi một nhà khoa học mong muốn tạo ra một trí thông minh tạo hoàn hảo nhất ?

Sakamoto-san squatting on chair

Làm được thế này thì không phải dạng ‘người’ đâu =))

Nhưng đây không phải là giả thuyết mình cảm thấy đúng cho lắm, bởi Sakamoto có cảm xúc, có suy nghĩ thật sự chứ không có vẻ như một cỗ máy được lập trình.

3 – Sakamoto là một vị thần ?

Nói ‘vị thần’ có vẻ to tát nhưng thực ra hãy nhìn một vài vị thần chúng ta có trong anime : Yato gami, Kokkuri, …. thần linh không quá xa vời như chúng ta nghĩ.

Như mình nói ở trên, Sakamoto dường như đang tìm hiểu con người. Vậy có thể nào Sakamoto là một vị thần cổ đại sống xa cách với thế giới loài người, giờ liền muốn tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống con người ? Hay như chúng ta đã xem anime, đọc manga, mỗi tập, mỗi chapter, Sakamoto đều giải quyết được một vấn đề của các nhân vật, vậy Sakamoto cũng có thể là một ông thần nào đó muốn giúp đỡ con người.

Trong thế giới anime, mọi điều là có thể, cũng có thể Sakamoto chỉ là người bình thường, cho đến cuối chúng ta có kiểm chứng được những giả thuyết này hay không còn phải chờ xem tác giả có muốn tiết lộ hay không ? =))

Các bạn nghĩ sao ? Chia sẻ giả thuyết của bạn với mình ở dưới phần comment nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

2 Comments

What do you think?

Manga Handa-kun sẽ kết thúc vào tháng 6, trước khi anime được lên sóng

‘Brave Witches’ – Anime spinoff của ‘Strike Witches’ sẽ ra mắt khán giả vào mùa thu