in

Thách thức khả năng suy luận của bạn qua Top 15 Anime thể loại Bí ẩn

Các bạn có thích thể loại bí ẩn không? Bạn có thích bầu không khí kịch tính, căng thẳng, hồi hộp và những cú xoắn đầy bất ngờ thắt tim bạn hay không? Thể loại bí ẩn hoàn toàn thỏa mãn bạn với những cốt truyện ly kì, bất ngờ và những cái kết thông minh khiến bạn không ngừng tập trung khi xem. Những câu chuyện bí ẩn có thể kết hợp với những màn bi kịch, giết chóc hay các thế lực siêu nhiên để làm cho nó trở nên khác biệt so với thể loại truyện trinh thám thuần túy. Và bây giờ, sẵn sàng cùng Manganetworks điểm qua vài bộ tiêu biểu nhất nhé!

1 – Hyouka

Một sự pha trộn nhẹ nhàng giữa hai thể loại bí ẩn và đời thường. Nhưng Hyouka vẫn không phá vỡ nguyên tắc của thể loại bí ẩn, đây là bộ anime thích hợp cho những bạn mới khởi đầu xem thể loại này.

Studio: Kyoto Animation

Episodes: 22 + 1 OVA

Giới thiệu nhanh: Houtaru là một chuyên gia “bảo tồn năng lượng cá nhân”, điều này ám chỉ anh là một người rất lười biếng. Theo yêu cầu của chị gái, Houtaru tham gia vào một câu lạc bộ văn học để nó không bị giải tán. Tuy nhiên, anh lại khám phá ra những chuyện kì bí xung quanh câu lạc bộ và lịch sử 45 năm của nó.

ERASED (Boku dake ga Inai Machi)

Một lỗ hổng xuyên thời gian thiết lập lên một vụ mưu sát bí ẩn có liên quan đến một họa sĩ manga đang cố gắng ngăn chặn vụ bắt cóc trẻ con và tìm kiếm tên sát nhân đã giết chết người bạn học thời thơ ấu của mình.

Studio: A-1 Pictures

Episode: 12

Giới thiệu nhanh: Satoru là một họa sĩ manga 29 tuổi có một sức mạnh bí ẩn đặc biệt được gọi là Revival. Sức mạnh này cho phép anh quay trở về thời điểm trước khi một sự kiện đe dọa tính mạng ai đó xảy ra gần anh. Tuy nhiên, khi mẹ Satoru bị sát hại, bất ngờ anh được đưa về khoảng thời gian lúc anh mới 11 tuổi. Xâu chuỗi những sự kiện lại và dần vẽ ra được diễn biến xảy ra trong quá khứ, Satoru tin rằng việc ngăn chặn những vụ bắt cóc trẻ con và cái chết của cô bạn học thời thơ ấu của mình chính là chìa khóa cứu mẹ anh khỏi bị giết ở hiện tại.

Baccano!

Studio: Brain’s Base

Episode: 16

What do you think?

5 Bộ anime mùa hè 2024 tưởng không hay mà lại hay không tưởng đang “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng