in

Tại sao nhân vật chính quá mạnh – “chỉ đấm một phát là xong” nhưng One-Punch Man vẫn cân bằng và đầy hấp dẫn

Chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự cân bằng của các nhân vật đồng thời sự sắp xếp hợp lý các chi tiết.

Cho đến ngày hôm nay, mặc dù hiểu rất rõ quá trình luyện tập của Saitama, nhưng độc giả vẫn rất khó giải thích về sức mạnh của anh chàng này. Đặc biệt, sức mạnh của Saitama giống như một cái hố sâu không đấy, anh trọc này luôn đem đến cho khán giả những bất ngờ khác.

Không giống với mô típ truyền thống, các anh hùng phải chăm chỉ luyện tập rồi mới thành tài, và đó là cả một quá trình để kể. Nhưng với One-Punch Man điều đó ngược lại, nhân vật chính xuất hiện với sức mạnh vô địch. Tất cả các đối thủ đều bị Saitama vùi dập. Vậy chúng ta cùng đặt câu hỏi, khi Saitam đã quá mạnh và độc giả cũng biết rằng sau thời điểm “chém gió” các đối thủ kiểu gì cũng bị đánh bay nhưng tại sao độc giả vẫn yêu thích và bị hấp dẫn bởi bộ truyện tranh này?

Đất diễn không thuộc về nhân vật chính – Anh hùng chỉ xuất hiện ở giây phút cuối cùng

Anh hùng chỉ xuất hiện ở phút cuối là vô cùng phù hợp với One-Punch Man. Ở trong truyện, nhân vật chính bình thường nhìn chẳng có gì đặc biệt. Còn các anh hùng khác được mô tả với muôn hình vạn trạng và trông như vậy sẽ liên tưởng đến sự mạnh mẽ. Đây là điểm mấu chốt. Hầu hết các cuộc chiến, nhân vật Saitama đều là người dọn dẹp tàn cuộc. Đất diễn phần lớn thuộc về các anh hùng khác. Hay nói cách khác, giây phút xuất hiện của Saitama là giây phút của anh hùng.

Ví dụ điển hình nhất đó là khi con quái vật Vua Biển Sâu đến, hắn đã “làm gỏi” 2 anh hùng hạng A là Stinger và Lighting Max vô cùng dễ dàng. Sau đó là sự xuất hiện của anh hùng hạng là S Puri Puri Prisoner cùng Sonic (một trong những anti-hero mạnh nhất truyện). Thế nhưng, kết quả cuối cùng Puri Puri bị đánh “bán sống bán chết”, còn Sonic buộc phải rút lui khỏi trận chiến để đi tìm đồ nghề chống lại hắn.

Saitama xem trận đấu giữa Genos vs Vua biển sâu

Đến thời điểm này, Vua Biển Sâu tiếp tục tiêu diệt một vài anh hùng khác trước khi chạm trán với Genos. Dù thi đấu được ngang kèo, thế nhưng một tai nạn nhỏ đã làm cho Genos trở nên yếu thế và bị gã quái vật kia đánh bại hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này chứng tỏ một cách khá rõ ràng tiềm năng sức mạnh của Vua Biển Sâu so với các anh hùng hạng S đang ở đâu. Sau khi cột mốc sức mạnh của Vua Biển Sâu đã được xác định rõ ràng, đây mới là lúc mà Saitama xuất hiện để quyết định trận chiến. Anh trọc không cần làm quá nhiều, tiêu diệt tên quái vật nhanh gọn và tiếp tục đi làm việc của mình.

Khoảnh khắc “án tử” dành cho Vua biển sâu

Có thể nói rằng, tác giả đã làm rất tốt việc xử lý tình tiết trong truyện và phân biệt rõ sức mạnh của Saitama so với phần còn lại. Saitama chỉ ra đòn cuối cùng, sau khi các anh hùng khác đều có cơ hội được thử sức và trở thành ngôi sao của trận chiến đó. Đây không phải là cách mà các tác phẩm khác có thể làm được, thế nhưng điều này đã làm nên một One Punch Man độc nhất vô nhị, một chuyến phiêu lưu đầy thú vị và độc đáo, khi mà nhân vật chính là một kẻ không bao giờ thua nhưng cũng rất… hợp lý với kịch bản.

What do you think?

Bật mí những điều không tưởng về cha mẹ của Robin trong One Piece: Vivre Card Databook 9

Anime kinh dị Yamishibai: Japanese Ghost Stories sẽ có Season 7 vào mùa hè năm nay