in

Tác giả Mariko Kikuchi thẳng thắn lên án mặt trái nghiện bia rượu của ba mình trên manga

Một one-shot mới của bộ manga You to Bakemono ni Naru Chichi ga Tsurai (My Father Who Becomes a Monster When Drunk is Heart-Breaking) của tác giả Mariko Kikuchi vừa ra mắt trên số tháng 11 của tạp chí Elegance Eve vào thứ Ba. Nội dung manga tập trung chủ yếu vào mẹ của Kikuchi – Người đã kiệt sức chịu đựng bởi chứng nghiện rượu của người bố khi tác giả còn nhỏ. 

Trong phần trích trên, Kikuchi luôn nghĩ về ba mẹ của mình khi cô còn là một học sinh tiểu học. Cô đã từng nghĩ bản thân cô đều thích cả ba lẫn mẹ, nhưng cô luôn tự hỏi rằng liệu mẹ cô sẽ bị cuốn theo một người đàn ông không nghiện bia rượu khác để thoát khỏi tình cảnh này không. Mẹ của Kikuchi đang dần kiệt sức dần với những hành động hay phản ứng say rượu từ người chồng. Các cô gái trẻ nhận xét rằng ba cô hành động như thể đó không phải là gia đình của ông. 

Kikuchi cho ra mắt You to Bakemono ni Naru Chichi ga Tsurai trên tạp chí Champion Cross của Akita Shoten vào ngày 18 tháng 4 và kết thúc truyện ở chap thứ 11 vào ngày 4 tháng 9. Akita Shoten in ra thành một chương sách phát hành vào 15 tháng 9. 

Manga như là một bài luận tự truyện về trải nghiệm của Kikuchi khi sống cùng ba mẹ. Trong câu chuyện, ba Kikuchi là một người nghiện bia rượu trong khi mẹ cô bị ám ảnh bởi tôn giáo mới. Kikuchi cuối cùng nhận thấy một cách để hòa hoãn tình cảnh này sau khi trở thành người lớn. 

Đầu tháng này, một người dùng Twitter tên Avogado 6 đăng tải lên một hình ảnh tính chất giống như manga về ba mẹ nghiện rượu bia.

Hình ảnh mô tả cảnh một cô bé gái nhỏ đang với tay tìm hủ bánh pudding nhỏ trong tủ lạnh chứa đầy những thức uống có cồn, lon bia và rượu sake. Một keo mức dâu tây nằm ngăn trên là thứ duy nhất xuất hiện như một thứ duy nhất không phải thức uống có cồn còn nằm trong tủ lạnh mà đã hết hạn sử dụng vào năm 2014.

Nhiều anime và manga vẽ ra những nhân vật thích thú với rượu bia hay thậm chí là uống rất nhiều. Tuy nhiên, rất ít chi tiết đề cập đến những hành vi tiêu cực có thể xảy ra do bia rượu và tác động của chúng ảnh hưởng đến người khác. 

Bạn có nghĩ rằng nhiều anime và manga có thể hoặc nên thảo luận nhiều hơn về vấn đề nghiện bia rượu? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

What do you think?

Tiểu thuyết “Bạn có thích mẹ của mình?” sẽ được chuyển thể thành Manga

Live-action The Disastrous Life of Saiki K. giới thiệu bài hát chủ đề của phim