in

Tác giả của Blade of The Immortal từng từ chối Hollywood chuyển thể bộ truyện của mình vì sợ “siêu phẩm” thành “phế phẩm”

Tiếng xấu của Hollywood về việc chuyển thể các bộ truyện của Nhật Bản có lẽ vẫn còn in đậm trong lòng nhiều khán giả. Và nỗi đau chuyển thể của Hollywood thêm một lần nữa bị xát muối khi Tác giả của Blade of The Immortal nói rằng ông từng từ chối Hollywood vì sợ phim chuyển thể “không chất lượng”.

Trong chiến dịch quảng cáo cho bộ phim Blade of The Immortal live action (Mugen no Junin), tác giả của bộ truyện là Hiroaki Samura (47 tuổi) cùng với đạo diễn của bộ phim là Takashi Miike (56 tuổi) và diễn viên Takuya Kimura (44 tuổi) đã tham dự một Talk Show được tổ chức tại cửa hàng Animate Shinjuku ở Tokyo và ngày 14/5/2017.

Trong Talk Show, Hiroaki Samura đã khẳng định với người hâm mộ rằng trong quá khứ, ông đã từng nhận được lời đề nghị chuyển thể bộ truyện của ông thành live action của một hãng phim thuộc Hollywood. Bởi khi được chuyển thể thành phiên bản của Hollywood thì cốt truyện sẽ phải thay đổi, cụ thể là bối cảnh của phim sẽ được diễn ra tại New York ngày nay và nhân vật chính Manji, một samurai bất tử trong thời kỳ Edo của Nhật Bản (1603-1868), sẽ bị đổi thành một nhân viên kinh doanh. Có lẽ do sự thay đổi chóng mặt này cộng thêm quá khứ không mấy sáng sủa của các dự án phim chuyển thể mà Hiroaki Samura đã khéo léo từ chối lời mời của Hollywood.

Ngoài ra, về phần đánh giá bộ phim được chuyển thể của đạo diễn Takashi Miike thì Hiroaki Samura cho rằng: “Thông thường khi một dự án phim chuyển thể được thực hiện, nó thường bị người hâm mộ của bộ truyện gốc chỉ trích” nhưng đối với bộ phim của đạo diễn Miike thì Hiroaki lại đánh giá rằng “Bộ phim đã được sản xuất với chất lượng tuyệt vời và tôi nghĩ rằng nó được sản xuất đúng với mong đợi của tôi”.

Blade of The Immortal live action đã được công chiếu tại 331 rạp trên toàn Nhật Bản từ ngày 29/4/2017. Mặc dù được kỳ vọng rất nhiều, nhưng bộ phim chỉ đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng phim và thu về doanh thu còi cọc là 189 triệu Yên trong hai ngày cuối tuần đầu tiên được công chiếu. Sang tuần thứ hai, bộ phim đã rơi xuống vị trí thứ 8.

What do you think?

Vượt lên tất cả Eromanga Sensei trở thành bộ Anime được bình chọn “Đã xem” nhiều nhất trên trang xem Anime lớn nhất Nhật Bản

[Review] Ngày hội Nhật Bản