in

Tác giả Attack On Titan vẫn luôn cảm thấy “xấu hổ” vì chất lượng hình ảnh của mình

Attack On Titan chưa bao giờ được đánh giá là một bộ truyện có chất lượng hình ảnh tốt, đó là sự thật. Nhưng khi bạn nhìn những hình ảnh One Shot đầu tay, cũng là tiền thân của Attack On Titan bạn chắc chắn rằng Hajime Isayama vẽ “xấu” thật.

Bản thân Hajime Isayama cũng chưa bao giờ né tránh việc kỹ năng vẽ của bản thân bị đánh giá là “kém”. Năm 2014, trong cuộc phỏng vấn với Brutus, khi được hỏi về phong cách vẽ “không hề đẹp mắt” của mình, Hajime đã trả lời rằng “Khi mới bắt đầu, tôi cảm thấy hình ảnh mình vẽ ra cũng đẹp đấy chứ, nhưng đến lúc tôi nhận ra trông nó xấu xí như thế nào thì dần dần tôi cảm thấy nó tồi tệ và tồi tệ thật”.

Những năm gần đây, kỹ năng vẽ và chất lượng hình ảnh đã được nâng cao nhưng một lần nữa người hâm mộ của Hajime lại xoáy sâu vào nỗi đau của mangaka tài năng này khi đào mộ ra những hình ảnh mà Hajime vẽ tặng fan trong sự kiện vào năm 2013. Và dưới đây là những hình ảnh “đầy đơn giản” của Hajime đã tặng fan của mình:

Bạn có nhận ra những nhân vật quen thuộc trong truyện không nào? Sau khi những bức ảnh này được lan truyền, vào thời điểm đó, Hajime đã phải xin lỗi người hâm mộ và anh bắt đầu “nghi ngờ vào khả năng vẽ của mình”.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với BBC, Isayama đã chia sẻ việc anh nghi ngờ về kỹ năng của mình. Anh nói về rằng mình đã gửi bản thảo của Attack On Titan vào năm 2006 cho rất nhiều nhà xuất bản khác nhau, nhưng họ đều từ chối và chốt lại với câu: Chúng tôi thích nội dung câu chuyện nhưng nó không thể được nhận vì hình ảnh thật sự quá tệ.

Kodansha là một trong những nhà xuất bản cuối cùng mà Isayama đã gửi bản thảo, anh cũng đã sẵn sàng từ bỏ việc trở thành một mangaka. Khi Kodansha đề nghị xuất bản tác phẩm của mình, Isayama nói với BBC: “Lòng tự trọng của tôi rất thấp”. Khi biên tập viên của tôi nói rằng anh ấy thích nó, tôi nhớ mình đã suy nghĩ, “Anh chàng này có vấn đề à?”.

Có thể bạn chưa biết: Hajime Isayama chưa bao giờ được nhận các giải thưởng về nghệ thuật (thật ra là có khi One Shot của anh là bộ “manga vẽ xấu nhất” nhận giải thưởng dành cho các tác phẩm mới.)

What do you think?

Manga kinh dị Shokuryou Jinrui: Starving Anonymous chính thức kết thúc

Tiểu thuyết Kono Yuusha ga Ore Tueee Kuse ni Shinchou sugiru sẽ có Anime