in

Sword Art Online, Goblin Slayer, No Game No Life và 4 manga khác bị gỡ bỏ vì “khiêu dâm trẻ em”

Chi nhánh tại Sydney của chuỗi cửa hàng sách Kinokuniya đã gỡ bỏ 7 bộ manga sau khi nhận được khiếu nại từ một nhà lập pháp ở Nam Úc – bà Connie Bonaros. Bà Connie Bonaros đã viết một bức thư rằng bà vô cùng quan ngại việc hiệu sách đang lưu trữ các ấn phẩm “khiêu dâm trẻ em” và bà kêu gọi rằng phải loại bỏ những ấn phẩm gây khó chịu này. Tuy nhiên bà không chỉ đích danh những cuốn sách nào được bà định nghĩa là “khiêu dâm trẻ em”.

Phó chủ tịch của Kinokuniya, Keijiro Mori đã xác nhận rằng hiệu sách chi nhánh ở Sydney đã loại bỏ 7 đầu sách gồm:

  • Eromanga Sensei
  • Sword Art Online
  • Goblin Slayer
  • No Game No Life
  • Inside Mari
  • Parallel Paradise
  • Dragonar Academy

Mori cho biết, Kinokuniya đang liên lạc với Hội đồng phân loại Úc về vấn đề này. Trả lời câu hỏi của Bonaros về việc liệu các đầu sách này có bị xóa trên toàn thế giới hay chưa, Mori làm rõ: “Về hoạt động của chúng tôi trên toàn cầu, chúng tôi tôn trọng luật pháp và văn hóa địa phương nơi chúng tôi đặt các hiệu sách của mình, và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định đặt hàng tương ứng và phù hợp.”

Bà Bonaros thuộc đảng SA-Best, đảng liên kết của Liên minh Trung ương cho các cuộc bầu cử ở tiểu bang Nam Úc. Vào tháng Hai, thượng nghị sĩ Stirling Griff từ Liên minh Trung ương đã kêu gọi xem xét tất cả các phim hoạt hình và truyện tranh hiện có thể truy cập tại Úc, bày tỏ mối quan ngại về phương tiện truyền thông “lợi dụng trẻ em”. (Bà Bonaros là cựu chánh văn phòng của Griff.) Griff đã sử dụng series Eromanga Sensei như một ví dụ về phương tiện truyền thông “lợi dụng trẻ em”.

Chính trị gia người Úc kêu gọi xem xét lại Anime có xu hướng “lợi dụng trẻ em” – nhắm vào Loli và Siscon?

Ủy ban Phân loại Úc đã trả lời những lời chỉ trích của Griff vào thời điểm đó, họ nói rằng họ nhận thức được những mối quan tâm liên quan đến “Sword Art Online: Extra Edition, No Game No Life, và Eromanga Sensei Volume 1 & 2”. Hội đồng đánh giá nội dung với cùng tiêu chí cho dù đó là live-action hay hoạt hình.

Ở Úc, việc sản xuất, sở hữu hoặc phân phối nội dung khiêu dâm hoặc lạm dụng ấn phẩm mô tả một người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp, vào năm 2008, một Thẩm phán Tòa án Tối cao New South Wales đã phán quyết rằng phim hoạt hình The Simpsons là khiêu dâm trẻ em. Theo luật khiêu dâm trẻ em hiện nay của Nhật Bản, các mô tả hư cấu trong anime và manga được miễn trừ khỏi luật.

What do you think?

Manga Haikyuu!! kết thúc chặng đường 8 năm rưỡi vào ngày hôm nay

Công bố ngày lên sóng chính thức của anime Aggretsuko season 3