in

Sự ảnh hưởng của truyện tranh Captain Tsubasa đến bóng đá Nhật Bản

Mọi người dân Nhật Bản không ai là không biết đến bộ truyện tranh “Captain Tsubasa”, thậm chí nhiều người còn đánh giá chính bộ truyện này đã làm thay đổi nền bóng đá của đất nước này. Theo thống kê của Fun88, chỉ có khoảng 300.000 người tham gia chơi túc cầu vào năm 1980, nhưng chỉ sau 4 năm, con số đó đã tăng gấp đôi và tính đến bây giờ, đã có 1,2 triệu người dân chơi bóng đá. Trong đó, số lượng học sinh chiếm đến ¾, nhờ đó, các ĐTQG trẻ của Nhật luôn có một nguồn cung dồi dào tài năng và sẵn sàng.

Caption Tsubasa kể về nhân vật chính là cậu bé Ozora Tsubasa – thần đồng bóng đá Nhật Bản, khi còn nhỏ bị xe tải đụng nhưng lại may mắn thoát chết nhờ một quả bóng, từ đó cậu trở nên đam mê môn thể thao vua. Trải qua thời gian, Tsubasa trở thành đội trưởng của đội truyển trẻ và sau này chính là đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Bộ truyện là những trận đấu bóng đá hấp dẫn nhưng không kém phần căng thẳng giữa các cầu thủ bóng đá trẻ tuổi.

Giống như những giải đấu mà Tsubasa tham gia, các giải bóng đá của Nhật Bản cũng diễn ra trong năm và liên tục, một trong số đó chính là giải đấu dành cho các trường cấp 3 “All Japan High School Soccer Tournament”, giải đấu với quy mô toàn quốc và thậm chí còn được kì vọng lớn hơn J-League. Một số người còn nói vui rằng chính Captain tsubasa đã tạo tiền đề để Nhật Bản tổ chức ra những giải đấu “mô phỏng” giống truyện tranh. Và hiệu ứng tạo ra từ đó rất tốt, người dân xứ sở mặt trời mọc đã quan tâm và dõi theo bóng đá nhiều hơn, nhờ đó mà đội tuyển Nhật Bản luôn là đối thủ khiến các quốc gia khác phải dè chừng mỗi khi chạm mặt nhau.

What do you think?

Hé lộ tạo hình nhân vật trong Just Because! – Một trong những bộ anime đang được khán giả rất mong chờ

Game Persona 5 sẽ có TV Anime vào năm 2023