in

Sina Weibo bị phản ứng dữ dội sau khi tuyên bố xóa bỏ nội dung đồng tính trong đó có Manga

Trang mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo từng tuyên bố sẽ xóa bỏ những manga/video có nội dung liên quan đến đồng tính luyến ái nhưng đã phải thay đổi quyết định vì bị phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng LGBT.

Vào hôm nay, trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc đã phải thay đổi quyết định về việc xóa bỏ hoàn toàn nội dung liên quan đến đồng tính sau khi bị cộng đồng và những người ủng hộ LGBT nước này phản đối dữ dội. Những người ủng hộ cho rằng trang mạng xã hội này làm nhơ nhuốc tình dục đồng tính bằng cách xem nó là khiêu dâm. Để phản đối quyết định này, những người dùng đã sử dụng hashtag (#), viết thư ngỏ và kêu gọi những cổ đông của trang mạng xã hội này bán đi cổ phần để phản đối.

Sina Weibo bị phản ứng sau quyết định có phần thiếu tôn trọng cộng đồng LGBT của mình

 

Bài đăng trên Nhật báo Nhân dân – tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào hôm chủ nhật cũng đã khuyến khích việc nên có cái nhìn cởi mở với những người đồng tính nhưng cũng phải kiên quyết loại bỏ những nội dung “thô tục” bất kể đó là xu hướng tình dục.

Trước đó, vào hôm thứ 6 tuần trước, Sina Weibo tuyên bố sẽ xóa bỏ hoàn toàn những nội dung “bất hợp pháp” bao gồm “manga và video liên quan đến khiêu dâm, thúc đẩy bạo lực, hoặc liên quan đến đồng tính luyến ái“. Theo The Global Times mục tiêu chính bao gồm: “phim hoạt hình khiêu dâm, bạo lực hoặc đồng tính” cũng như các nội dung “slash, gay, boys love, và những câu chuyện hư cấu của người đồng tính”.

Sina Weibo cho biết sự cấm đoán nội dung này là một phần của “chiến dịch làm sạch”, bao gồm cả “trò chơi bạo lực như Grand Theft Auto”. The Global Times bổ sung Sina Weibo cũng sẽ nhắm vào các game như Mercenaries và Mafia. Chiến dịch dọ sạch của Sina Weibo sẽ kéo dài trong ba tháng.

Sina Weibo nói rằng lệnh cấm dựa trên “luật và các quy định của Luật An ninh mạng”. Trang mạng này tuyên bố đã gỡ bỏ được 56.240 nội dung “bất hợp pháp” trong tối thứ sáu.

What do you think?

Bộ tiểu thuyết Isekai Cheat Magician sẽ được chuyển thể thành Anime

DARLING in the FRANKXX – Ichigo bị khán giả “ném gạch” không thương tiếc trong tập mới nhất