in

A Silent Voice cán mốc doanh thu 2,1 tỷ Yên sau 8 tuần công chiếu

A Silent Voice – một bộ anime bom tấn của năm 2024 tiếp tục gặt hái thành công khi doanh thu phòng vé đã thu về con số kỷ lục cho hãng Kyoto Animation là 2,1 tỉ Yên.

Tính đến Chủ nhật – ngày 4/11/2016, bộ Anime được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên do tác giả  Yoshitoki Ōima sáng tác là A Silent Voice (Koe no Katachi) đã bán được khoảng 1,6 triệu vé sau 8 tuần công chiếu, qua đó nâng doanh thu phòng vé của bộ phim lên con số 2,1 tỷ Yên.

a-silent-voice

Với doanh thu này A Silent Voice đã chính thức vượt qua doanh thu của bộ anime Puella Magi Madoka Magica The Movie Part 3: Rebellion – bộ phim được ra rạp vào tháng 10 năm 2013 tại Nhật và thu về doanh thu khoảng 2,08 tỷ Yên.

Trước đó, A Silent Voice cũng đã vượt qua doanh thu của bộ anime K-ON! – một bộ phim của đạo diễn Naoko Yamada do hãng Kyoto Animation sản xuất. K-ON! được ra rạp năm 2011 và đã thu về cho hãy Kyoto Animation khoảng 1,9 tỷ Yên.

Ước gì chúng ta chưa từng gặp nhau.

Tôi ước mình có thể gặp nhau một lần nữa.
Đây là câu truyện về cậu học sinh bình thường Shoya Ishida và cô bạn mới chuyển trường Shoko Nishimiya – người không thể nghe được gì.
Vào cái ngày định mệnh ấy, họ đã gặp nhau, và Shoya cầm đầu cả lớp trêu chọc Shoko. Nhưng chẳng bao lâu sau, mục tiêu bị ‘tấn công’ đã chuyển từ Shoko sang Shoya. Rồi năm tháng cứ thế trôi qua, và Shoya cảm thấy một niềm khao khát mãnh liệt trong lòng mình, rằng cậu phải gặp được Shoko một lần nữa.

Bộ phim bắt đầu được công chiếu trải khắp 120 rạp trên toàn Nhật Bản từ ngày 17/9/2016 và nhanh chóng trở thành bộ phim ăn khách đứng thứ 2 Nhật Bản sau Your Name. Tổng doanh thu sau 2 ngày công chiếu của A Silent Voice ước tính 283,000,000 YÊN (khoảng 2.8 triệu USD) và bán được 200,000 vé. Nếu so sánh với bộ Anime cùng hãng Kyoto sản xuất là K-ON! movie (2011) thì K-ON! có vẻ nhỉnh hơn khi thu về 316,310,000 YÊN sau hai ngày công chiếu trên 137 rạp.

What do you think?

[Review anime] CHEER DANSHI!! – CHEER BOYS!! – PHÁ BỎ NHỮNG GIỚI HẠN

Your Name chính thức lọt vào danh sách xem xét chính thức cho đề cử giải Oscar lần 89