in ,

Shonen Jump cho ra mắt tạp chí thực tế ảo đầu tiên tại Nhật Bản

Ngày 15 tháng 12 vừa qua, tạp chí weekly Shonen Jump trực thuộc Shueisha đã phát hành tạp chí VR Jump – tạp chí thực tế ảo đầu tiên tại Nhật.

Đôi lúc người ta nói rằng thị trường ngách của ngành tạp chí ở Nhật mạnh đến nỗi mọi thứ đều có ấn phẩm chuyên môn. Điều đó có vẻ đã ít đúng hơn khi mà ngành công nghiệp in ấn tiếp tục đi xuống, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang với sự kết thúc của nhiều tạp chí nổi tiếng trong những năm gần đây. Nhưng bạn không thể nào thua với trào lưu VR (virtual reality) –  thực tế ảo, một trào lưu của năm, có thể thấy được với PlayStation VR và trung tâm giải trí thực tế ảo VR Zone Project i Can của Namco.

Vào ngày 15 tháng 12 vừa qua, tạp chí manga weekly Shonen Jump của Shueisha đã ra mắt tạp chí VR đầu tiên của Nhật. Với mức giá 1,080 yên (khoảng 209,000 VNĐ), VR Jump giới thiệu về những thiết bị VR mới như PlayStation VR, HTC Vive và Oculus Rifts, cũng như không thể thiếu với những game VR.

Cũng phổ biến như các tạp chí Nhật, VR Jump cũng có đi kèm tặng phẩm. Trong trường hợp này là màn hình đội đầu HMR VR miễn phí để người đọc có thể thưởng thức nôi dung 360 độ, được lắp đặt trên app BotsNew ngay cả khi họ vẫn chưa có kính thực tế ảo HTC Vive hoặc thiết bị khác.

VR Jump cũng gần như là một loại “mook” = “magazine” + “book” – một loại tạp chí đặc biệt khá là nổi tiếng ở Nhật. Nhưng chúng ta có thể trong chờ vào những ấn phẩm tương tự khác trong tương lai gần với sự bùng nổ của VR vẫn còn đang tiếp tục.

Video game Nhật và phim ảnh gần đây ra mắt với VR. Shonen Jump, trong khi bề ngoài là một tạp chí manga, thì đang dần tập trung vào phát triển lĩnh vực này. Gần đây là Jump Festa 2017, Shonen Jump đã giới thiệu nhiều game VR, trong đó bao gồm game cho One Piece, Naruto và nhiều siêu phẩm khác.

What do you think?

Tony Taka Sẽ Thiết Kế Cho Miku?!! Bản Thiết Kế Racing Miku 2017 Đã Được Tiết Lộ!

Shōkoku no Altair TV Anime tung ra quảng cáo đầu tiên