in

Sau thời gian mòn mỏi đợi chờ thì A Silent Voice (Dáng hình âm thanh) sẽ quậy tung bay rạp Việt vào tháng 5 này

Tưởng chừng như sau thông tin A Silent Voice – Dáng hình âm thanh bị hủy chiếu ở Philipine thì cơ hội về Việt Nam của bộ phim này xem như là không thể, tuy nhiên, CGV đã nói chúng tôi có thể.

Sau những siêu phẩm kinh điển của Ghibli, những bộ anime tình cảm học đường được chuyển thể từ manga Nhật Bản đang ngày càng thống trị doanh thu phòng vé thể loại hoạt hình. Sau cơn sốt “Your Name” từ cuối năm 2024, cộng đồng anime và manga Việt Nam lại đang vô cùng hào hứng và sốt sắng khi được tin CGV đã thành công mua được bản quyền của “Dáng hình âm thanh” và dự kiến sẽ công chiếu trên toàn hệ thống rạp CGV từ ngày 12/5.

Dáng hình âm thanh sẽ về Việt Nam vào mùa hè này

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Nishimiya Shouko, một cô bé bị điếc từ nhỏ và được chuyển vào lớp cậu bé Ishida Shouya. Ishida luôn trở thành kẻ “đầu têu” cho những trò trêu chọc và bắt nạt Nishimiya. Trong một lần quá đà, cô bé đã bị chảy máu tai và phải chuyển trường lần nữa, từ đó Ishida lại trở thành đối tượng bắt nạt của các bạn cùng lớp. Cho đến khi lên cao trung, Ishida vô cùng ân hận với những gì mình đã làm trong quá khứ và quyết định phải gặp lại Nishimiya lần nữa để làm bạn và bù đắp những tổn thương cậu gây ra cho cô bé.

Liệu dáng hình âm thanh có tạo nên cơn sốt ở Việt Nam hay không?

Với sự trau chuốt kĩ lưỡng cả về biên kịch, thiết kế đồ họa và âm nhạc, “Dáng hình âm thanh” đã ngay lập tức gây ra cơn sốt ở Nhật Bản và đạt doanh thu khủng chỉ sau “Your Name” vào năm 2024. Công chiếu vào cuối năm 2024 và ngay sang đầu năm 2024, bộ phim đã giành được 4 đề cử tại các Liên hoan phim, trong đó đã giành giải nhất tại “Liên hoan phim hoạt hình Tokyo” với hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất của năm”

Cộng động Anime/ Manga Việt Nam đã tỏ ra rất sốt ruột khi mà “Dáng hình âm thanh” đã lần lượt được chiếu ở nhiều nơi như Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Úc và cả nhiều nước Châu Á như Malaysia, Singapores, trong đó được chiếu tại Philippines vào đúng ngày hôm nay 15/4. Tuy nhiên Việt Nam cũng rất nhanh sẽ nằm trong danh sách này bởi thông tin CGV đã thành công mua được bản quyền của “Dáng hình âm thanh”, dự kiến sẽ công chiếu tại các hệ thống rạp của CGV từ ngày 12/5.

Đây quả là một tin đáng ăn mừng với tất cả các tín đồ Anime đang ngóng trông từng ngày một và có thể chắc chắn một điều “Dáng hình âm thanh” sẽ lại dấy lên một cơn sốt mới chẳng kém gì “Your Name”.

Theo Gamehub

What do you think?

DMM bật mí thông tin bộ phim về “câu lạc bộ nghiên cứu Anime” – Anime-Gataris

Sakura Quest mang một cái nhìn mới thú vị nhưng cũng rất chân thật về các vấn đề toàn cầu