in

Sản phẩm mới cho PlayStation VR bảo vệ Hatsune Miku khỏi bị “quấy rối”

Hình thức nhiếp ảnh mang tính khiêu dâm đang trở thành một vấn nạn tại Nhật Bản, đến nỗi mà những chiếc điện thoại còn được cài đặt để phát ra tiếng kêu nhằm cảnh báo mọi người, cụ thể là những người có thể là đối tượng của việc bị chụp lén khi có một bức ảnh vừa được chụp. Tuy nhiên, có vẻ như mọi nỗ lực vẫn không thể giải quyết triệt để panchira, hay còn gọi là việc nhìn lén quần lót phụ nữ. Những nơi đông đúc như cầu thang cuốn tự động luôn phải có những biển nhằm cảnh báo người dân về việc bị chụp lén, đặc biệt là những hình ảnh nhạy cảm như lộ quần lót khi mặc váy ngắn.

Hiện nay, anime và manga đều tràn ngập những fanservice như những bộ ngực rung lắc hư cấu đến mức đi ngược lại với những quy tắc vật lí hay những cú ngã “thần thánh” của các nhân vật, mà đích đến của cú ngã chắc hẳn ai cũng biết. Không những thế, còn có những sản phẩm chỉ xoay quanh việc đó là nhìn quần lót của phụ nữ. Những hình ảnh như thế này ngày càng thịnh hành và trở thành môt phần văn hóa đại chúng ở Nhật Bản trong khá lâu nay, thế nên rất bất ngờ rằng khi có một công ty đã thẳng thừng ngăn cản những khách hàng của họ có thể nhìn lén quần lót của các nhân vật “ảo.”

Một tài khoản Twitter đã đăng lên một hình ảnh vào thứ Ba tuần trước khiến cho nhiều người cảm thấy khá bất ngờ. Đó là một hình ảnh trong Hatsune Miku: VR Future Live của Sega, được sử dụng qua kính thực tế ảo PlayStation VR.

Một vài trường hợp giống như trên có thể là để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho một vài cá nhân hay đơn giản chỉ là để trêu chọc fan của những nữ nhân vật ảo. Ở trong hình ảnh trên không giải thích tại sao lại cấm không cho người chơi được phép nhìn quần lót của Miku, nhưng thông điệp tại nơi bị che đi đó là “không thuộc khu vực chơi.”

Nhằm tạo ra một hệ thông game và phần mềm mang tính thân thiện cho mọi gia đình của Hatsune Miku, người sáng tạo ra ứng dụng này đã đem đến một bước đi khôn ngoan trong việc ngăn chặn tình trạng nhìn lén quần lót. Và những sản phẩm trong tương lai sẽ cho chúng ta thấy được liệu rằng những nhà phát triển game khác hay chỉ có những sản phẩm thực tế ảo của hệ thống PlayStation VR sẽ đi theo tiền lệ này.

“Bước đầu tiên” của Hatsune Miku: VR Future Live được ra mắt dành riêng cho PlayStation VR tại Nhật Bản vào ngày 13/10. Bước thứ hai và ba sẽ được ra mắt vào tháng 11 và 12.

What do you think?

[NEW ANIME] The Idolm@ster Cinderella Girls Gekijou sẽ được chuyển thể thành TV anime

Những bộ Anime Hành động/Lãng mạn/Phép thuật hay nhất [Phần 3]