in

Review: Nagi no Asukara

I.CỐT TRUYỆN :

  • Rất lâu, rất lâu trước đây, tất cả mọi người đề sinh sống ở dưới nước. Họ sống được dưới biển vì da được bao bọc bởi Ena, giúp họ có thể thở dưới nước. Tuy nhiên, qua nhiều thời gian, một số người nhận ra sự khắc nghiệt của biển cả và dần chuyển đến sinh sống và định cư ở đấy mãi mãi. Và những người rời đi họ mãi mất đi Ena, sự khác biệt đó dần gây ra một mối rạn nứt và dần sống tách biệt.
  • Nagi no Asukara xoay quanh một nhóm bạn thơ ấu những cư dân từ làng biển Shioshishio , và phải theo học tại một trường học ở đất liền vì trường học ở biển của họ đã đóng cửa vì ít học sinh. Họ dần làm quen với những bạn cùng lớp và một trong số đó là Tsumugu Kihara, một cậu học sinh cũng như một ngư dân không như bao người khác, cậu ta yêu biển, muốn sống chung với biển cả. Giờ đây, Hikara và bạn của cậu ấy phải đối mặt với sự phân biệt đối xử giữa người mặt đất và biển cả, và cũng là cuộc đấu tranh để thích nghi với sự thay đỗi khi sống tại mặt đất.

II. Nhân vật

Riêng mình, mình nghĩ có lẽ những nhân vật trong Nagi no Asukara là điểm còn nhiều hạn chế nhất. Riêng mình, có nhiều lúc cảm thấy khó chịu vì những hành vi của các nhân vật trong phim, các nhân vật phát triển khá chậm. Các nhân vật quá tập trung vào người họ yêu và áp đảo hết những thứ còn lại. Đó chỉ là quan điểm cá nhân của mình, và bây giờ hãy cùng mình điểm qua một số nhân vật nổi bật nhất nào :

          1.Hikari Sakishima

Hikari là nhân vật chính trong bộ phim, một trong 4 người bạn thơ ấu, với sự cứng đầu, bướng bỉnh, thẳng thắng và đầy tự tin của mình cậu thường la mắng Manaka mỗi khi cô ấy mắc lỗi sai dù cậu rất thích cô ấy. Cậu thường ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, nhưng bù lại có tính kiên kì theo đuổi tình yêu của mình. Cậu là con trai của trưởng làng Shioshishio. Lúc đầu hầu như cậu ghét tất cả mọi người đến từ mặt đất, nhưng sau khi tiếp xúc nhiều ( với Akari và Itaru ), cậu đã dần nhận ra mối quan hệ thật sự, cảm xúc thật sự của người mặt đất và biển cả.

             2.Manaka Mukaido

Manaka Mukaido là một nhân vật đáng yêu, xinh đẹp và tốt bụng vô cùng. Cô ấy luôn giúp đỡ và làm mọi người vui vẻ. Có thể nói Manaka đại diện cho sự tinh khiết về tình yêu cũng như tình bạn.Tuy vậy Manaka khá trẻ con và cũng rất “mít ướt”. Cô thường được 3 người bạn thơ ấu bảo vệ. Dù vậy, sau khi lên học tại trường mới ở đất liền, Manaka phát triển nhanh chóng, và dần thay đỗi bản thân.

         3.Chisaki Hiradaira

Trong nhóm, Chisaki Hiradaira thường xuất hiện như vai trò của một người chị, người mẹ, cũng bởi vì cô ấy rất trưởng thành.Cô ấy luôn đi trước, lo lắng bảo vệ cho Manaka. Chisaki thường xinh đẹp,vị tha, bình tĩnh nhưng cũng rất hay xúc động. Cô ấy lo lắng về sự thay đỗi của mình, cô ấy lo sợ sẽ không hòa nhập được với nhóm bạn thơ ấu của mình.

          4. Kaname Isaki

Có lẽ Kaname có một cái kết khá là tệ khi nói về tình yêu của cậu ấy. Câu ấy đã thầm yêu cô bạn thân của mình, và không được đáp trả. Kaname là một nhân vật đồng cảm và biết quan tâm đến cảm xúc của người khác, cậu khá đễ tính và kín đáo. Ngược lại với Hikari, cậu ấy không cố gắng hết sức giành lấy tình cảm từ người cậu yêu, và cậu cảm thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn người mình yêu từ xa, điều này khiến anh trở nên cô lập.

              5. Miuna Shiodome


Miuna có lẽ là nhân vật mà mình mến nhất bộ phim, cũng là một trong những cô gái anime mà mình thích nhất. Miuna là một học sinh tiểu học ở đất liền. Mẹ cô là một dân cư của Shishishio nhưng đã mất sau khi kết hôn với người đàn ông ở đất liền. Cô ấy và bạn bè xuất hiện lần đầu tiên khi đang nghịch phá bức tường của nhà Hikari. Miuna dễ thương, xinh đẹp, là hiện thân của tình yêu vô điều kiện. Cô ấy yêu Hikari đến mức có thể hy sinh cuộc sống, để mãi mãi ngủ sâu dưới biển cả chỉ để Hikari đến được với Miuna. Cô ấy phải sống trong mối tình đơn phương. Càng vào sâu trong câu truyện, Miuna trở nên quan trọng hơn.

                    6.Sayu Hisanuma


Lúc đầu, mình thực sự không có nhiều ấn tượng với Sayu, nhưng rồi mình nhận ra cô ấy là một nhân vật tuyệt vời với một tình yêu trung thực và tươi đẹp. Sayu là bạn thân của Miuna, một cô gái tuy dữ dằn nhưng lại có một trái tim tươi sáng.

             7.Tsumugu Kihara

Tsumugu Kihara là một học sinh tại trường học mới và cũng là một người thành phố sống ở biển, vô tình bắt gặp Manaka. Tsumugu rất khác biệt so với những học sinh khác, cậu ấy yêu biển, tôn trọng và biết được những lợi ích của biển. Cậu cực kì thông minh và sâu sắc.

Ngoài ra còn có vô số các nhân vật các đến từ trường học, làng biển, mặt đất….

III. Âm thanh

Nói về âm thanh thì phải nói là quá tuyệt vời rồi. Mình rất là yêu nó….  Các ca khúc  OP / EDđược kết hợp hoàn hảo với những cảnh phim. Mỗi bài hát có đem lại mỗi cảm xúc riêng. Và lồng tiếng cũng rất phù hợp với những nhân vật, những seiyuu đem lại những cảnh tượng khóc, la thét, yên tĩnh một cách cảm xúc hơn bao giờ hết. Dưới đây là một OP trong bộ phim, mình khá là thích nó.

https://www.youtube.com/watch?v=dlngugaTrnY

IV. HÌNH ẢNH


Về hình ảnh, có lẽ đó là điểm nổi bật nhất của bộ phim. Sóng biển, bầu trời, màu xanh của đại dương, ánh nắng mờ ảo của chiều tà,.. tất cả đều hội tụ ở đây. Từ ánh sắng đến màu sắc, ở làng biển hay ở mặt đất hay ngay cả khi khóc nó vẫn  thật tuyệt vời. Có thể nó tuyệt vời đến nổi bạn muốn Shishioshio thật sự tồn tại, để rồi ước có thể được sinh sống hay đơn giản là được ngắm nhìn nó một lần.

V. TỔNG KẾT

Đây cũng là một bộ anime mình thấy thích nhất, với những hình ảnh âm thanh tuyệt vời,với cái kết tương đối ổn.Tuy vật vì lối phát triển nhân vật vẫn còn tạo ra nhiều mối chia sẽ. Dù vậy đây vẫn là một viên ngọc quý, nếu có thời gian các bạn hãy xem qua nó, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[Review Anime] Castle in the Sky – Lâu đài trên không

5 khoảnh khắc khó quên trong Nisekoi: False Love