in

Lý giải sự thành công của manga bóng đá Nhật Bản

Từ trước tới nay, manga thường được xem là dành cho trẻ con với những câu chuyện đầy màu sắc huyền bí, kỳ lạ và khơi dậy trí tưởng tượng của những đứa trẻ. Tuy nhiên, có một ngoại lệ dành cho manga bóng đá của Nhật Bản. Bởi không chỉ là những bộ truyện tranh nổi tiếng, chúng còn là nguồn cảm hứng vô tận và mang đến những điều tích cực cho nền bóng đá tại đất nước xứ sở mặt trời mọc này.

Đáng kể đến đầu tiên chính là Đội trưởng Tsubasa. Ra mắt khán giả vào năm 1981, mặc dù đã trải qua nhiều phần khác nhau và còn tiếp tục cho đến bây giờ nhưng bộ truyện tranh này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt và luôn là một cơn sốt mỗi lần xuất hiện.  Trong một cuộc điều tra của tập đoàn nghiên cứu thể thao Bettingtop10, ban bóng đá W88 từ khi mới bắt đầu cho đến nay, manga bóng đá Nhật Bản và Tsubasa luôn luôn thành công và là tượng đài không một quốc gia nào có thể so sánh được.

Câu chuyện tập trung vào nhân vật chính Ozora Tsubasa, một chàng trai có niềm đam mê bất tận với bộ môn bóng đá. Từng phần của bộ truyện xoay quanh sự nghiệp bóng đá của cậu, từ khi mới chân ướt chân ráo thi đấu tại đội bóng trường trung học cho đến khi trở thành cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tsubasa đã trở thành hình tượng của mọi chân sút làng túc cầu thời bấy giờ, thậm chí nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, Đội trưởng Tsubasa đã gián tiếp mang lại nhiều điều lợi ích cho nền bóng đá nước nhà.

Tiếp nối thành công của Tsubasa, rất nhiều bộ truyện tranh về bóng đá ra đời tại Nhật Bản. Mỗi câu chuyện là một chủ đề, nhân vật khác nhau nhưng đều gửi gắm trong đó những ước mơ và hi vọng rằng Nhật Bản sẽ trở thành nền bóng đá hàng đầu Nhật Bản.

What do you think?

Tác giả Prince of Tennis xin lỗi độc giả vì sự cố trong chapter mới nhất

Uchuu yori mo Tooi Basho – Câu chuyện về cuộc thám hiểm Nam cực