in

P.A Works phản hồi công chúng về những tranh cãi trong vấn đề môi trường làm việc

Thứ 6 vừa qua, Hãng sản xuất anime P.A Works (nổi tiếng với Shirobako, Kuromukuro, Charlotte, The Eccentric Family) đã trả lời trên các phương tiện truyền thông vào thứ Sáu tuần trước về vấn đề liên quan đến việc một nhân viên của công ty đã có những phàn nàn về môi trường làm việc của công ty đối với các animator. Nội dung như sau:

“Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Liên quan đến việc 1 nhân viên của studio đã đăng tải một đoạn thông tin trên SNS để nói về vấn đề chi trả lương của studio, chúng tôi vô cùng xin lỗi vì mọi sự phiền toái cũng như lo lắng đã gây ra cho mọi người. Đối với vấn đề nêu trên, chúng tôi đã gặp trực tiếp nhân viên đó để xác minh thông tin. Dưới đây là quan điểm chính thức của cả 2 bên sau khi đã có sự thống nhất.

Chúng tôi không hủy hợp đồng với nhân viên đó và cũng như không yêu cầu anh ấy xóa tài khoản SNS của mình. Sau quá trình trao đổi, anh ấy đã xin lỗi Studio đối với những thông tin đã đăng tải trên SNS. Một lần nữa, Công ty chúng tôi muốn xin lỗi mọi người, đặc biệt là đối với  những người có liên quan, những người bị kéo vào cuộc tranh cãi nêu trên.

Hơn nữa, việc những hình ảnh liên quan đến các thành viên của studio và thông tin của họ bị phát tán trên mạng nằm ngoài ý muốn của anh ấy. Thông tin về đội ngũ nhân viên là thông tin nội bộ vì vậy nhằm mục đích tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư, hãy hợp tác với chúng tôi để cùng nhau đưa ra những xem xét phù hợp.”

Tài khoản tWitter @hoke_hokke đã đăng tảỉ những phàn nàn về công việc như một animator tại P.A Works kèm theo hình ảnh một hóa đơn đã bị xóa tên thành viên. Bài đăng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề tiền lương của các animator. Hiện tại tài khoản đó đã chuyển sang chế độ riêng tư.

Tháng 4 năm ngoái, hiệp hội những nhà sáng tạo anime Nhật Bản (JAniCA) đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu về môi trường làm việc, bình quân thu nhập, số giờ làm việc của các animator trong nền công nghiệp anime của Nhật Bản. Nghiên cứu chỉ ra rằng thu nhập trung bình mỗi năm của 1 animotor năm 2013 là vào khoảng 1.113 triệu yên( khoảng 10,795 đôla Mỹ), đạo diễn và đạo diễn chính, được hưởng muwacs thu nhập cao nhất theo JaniCA, lần lượt trong khoảng 6.486 triệu yên (khoảng 62,906 đô la) và 5.638 triệu yên( khoảng 54,687 đô la).

What do you think?

Tác giả của bộ truyện My Hero Academia sẽ “xuất đầu lộ diện” tại Jump Festa 2017

Anime mới về những Samurai “soái ca” trong Game Ikemen Sengoku