in , ,

Nữ Mangaka nói ra những ủy khuất khi bị phân biệt giới tính trong ngành công nghiệp Manga

Ở thế giới này, phụ nữ không dành cho Shounen và cánh đàn ông cũng chẳng ai dại sờ mó vào Shoujo làm gì!!?

Bình đẳng giới? Đó chỉ là tôn chỉ có vẻ mang tính biểu trưng, còn trên thực tế liệu bình đẳng giới đã thật sự được chấp thuận trong mọi lĩnh vực đời sống? Câu trả lời chắc chắn là chưa rồi. Trong ngành công nghiệp Manga cũng vậy, bình đẳng giới là thứ chưa bao giờ tồn tại hoàn toàn ở nơi đây. Bởi trong suy nghĩ của nhiều người (bao gồm cả trong ngành lẫn ngoài ngành) thì ở thế giới này, phụ nữ không dành cho Shounen và cánh đàn ông cũng chẳng ai dại sờ mó vào Shoujo làm gì!!?. Điều này minh chứng rõ ràng nhất ở trường hợp của nữ họa sĩ truyện tranh Ato Sakurai. Cô là ngôi sao mới nổi trong dòng truyện Shounen với tác phẩm Cerberus (Kyou no Cerberus) nhưng để đạt được vinh quang như hiện nay, thuở mới vào nghề cô cũng phải chịu sự chèn ép, phân biệt về giới tính.

Sakurai đã trải lòng mình trên Twitter về sự phân biệt giới tính khi cô mới bắt đầu bước chân vào nghề. Trong rất nhiều Tweet đã bị xóa, cô nói rằng, ban đầu cô phải sử dụng một bút danh phi giới tính trên Tuần san Shonen Sunday. Biên tập viên nam của cô từng nói rằng: “Để một người phụ nữ vẽ truyện con trai á? Cô đang nghĩ cái gì vậy”. Do không muốn gây ấn tượng xấu, cô đã đành phải ngậm ngùi sử dụng bút danh “Takako Sakurai”

Người hâm mộ cho rằng, Sakurai xóa các Tweet vì rộng lượng khi không muốn độc giả tìm và phá rối vị biên tập kia. Theo suy đoán của người hâm mộ, sự việc có thể diễn ra trước năm 2004, bởi sau thời điểm này, Sakurai bắt đầu được sử dụng tên thật cho các tác phẩm của mình.

What do you think?

Anime Rinshi!! Ekoda-chan sẽ có sự góp mặt của 12 đạo diễn nổi tiếng khác nhau

Nhóm sinh viên “khởi nghiệp” bằng cách lên kế hoạch sản xuất và ra mắt anime của chính mình