in ,

Nữ chính Live-action Tokyo Ghoul tuyên bố giải nghệ để trở thành nữ tu

Fumika Shimizu, nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản, đóng vai Tohka Kirishima trong live-action sắp ra mắt Tokyo Ghoul chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Sui Ishida. Tuy nhiên, thời gian gần đây nữ diễn viên đã tạm ngừng diễn xuất vì “lí do sức khỏe” và công ty quản lí không thể liên lạc được với cô. Có vẻ rằng Shimizu đang tham gia một nhóm tôn giáo gọi là “Happy Science”, tổ chức được coi như là một giáo phái tại nhiều nơi tại Nhật Bản.

 

 

Dường như như công việc diễn xuất đang gây cản trở cho sự tận tâm của cô với “Happy Science” , nhiều đến mức Shimizu còn đang cố gắng sớm chấm dứt hợp đồng với công ty quản lí của cô, LesPros Entertainment,  để có thể nhanh chóng cống hiến nhiều hơn cho Happy Science.

Bố mẹ của Shimizu cũng tham gia nhóm tôn giáo này và chính họ đã đưa Shimizu và ba chị em gái của cô đến với “Happy Science” từ khi mới sinh ra. Gần đây nhóm tôn giáo đã mở một cuộc họp báo về vấn đề này, đồng thời truyền tải thông điệp về việc giải nghệ của Shimizu cho mọi người.

 

Trong thư Shimizu nói rằng “không thể chấp nhận một số nội dung của công việc” và cô nói thêm: cô đã “không thể sống đúng với chính bản thân mình”,  điều này đã khiến cô bị trầm cảm. Cô cũng thừa nhận: bạn bè, quản lí và những người xung quanh đã hết sức phản đối quyết định của cô. Tuy nhiên, cô đã kiên quyết và đưa ra quyết định cuối cùng là giải nghệ. Hiện tại cô đang làm việc với luật sư để giải quyết hợp đồng với công ty quản lí. Dưới đây là một số thông tin về tổ chức tôn giáo mà Shimizu tham gia:

Thành lập vào năm 1986 bởi Ryuho Okawa, những giáo lí căn bản của Happy Science bao gồm: “Tìm kiếm những điều đúng đắn trong tâm trí” và “Những nguyên tắc của hạnh phúc”. Okawa khẳng định mình là dòng chảy linh hồn của Muhammad, Chúa Ki-tô, Đức Phật và Khổng tử, đồng thời là hiện thân của đấng  tối cao El Cantare.

Suốt ba thập kỉ qua kể từ khi thành lập, Happy Science đã nhanh chóng có bước phát triển ra toàn cầu với lượng thành viên ở hơn 100 quốc gia trên Thế Giới. Giáo phái có hơn 10 triệu tín đồ trong nước và 1 triệu tín đồ nước ngoài và có trung tâm ở các thành phố lớn như: New York, Los Angeles, San Francisco, Tokyo, London, Sydney, Singapore, Hồng Kông và Sao Paulo.

Còn về phía Shimizu, nữ diễn viên sùng đạo, cô được dự kiến xuất hiện trong ba bộ phim: Tokyo Ghoul, Ankoku Joshi, and Warau Manekineko. Tuy có tham gia diễn xuất nhưng cô sẽ không tham gia các hoạt động quảng bá phim.

What do you think?

Nhật chọn ra 10 Anime mà các nhân vật có khuôn mặt giống nhau

Yu-Gi-Oh! VRAINS – dự án Anime mới Yugi Oh! sẽ cập bến vào mùa xuân 2024