in

Những vấn đề khiến fan chưa đọc manga bấn loạn khi xem Anime Tokyo Ghoul:re

Tập một của bộ anime Tokyo Ghoul:re hay Tokyo Ghoul season 3 đã chính thứ được lên sóng. Sau khi xem xong tập một này, rất nhiều người hâm mộ của anime nhưng chưa đọc manga cảm thấy “mông lung như một trò đùa”. Vậy đâu là những vấn đề khiến fan chưa đọc manga bấn loạn khi xem Anime Tokyo Ghoul:re? Hãy cùng #mgnw tìm hiểu nhé.

1. Nhân vật chính của phim không phải là Ken Kaneki thì làm phim làm gì?

Hầu hết tất cả chúng ta đều biết, hành ca Kaneki đã “bị giết” ở tập cuối cùng của mùa thứ hai. Vậy nếu nhân vật chính đã chết thì làm phần 3 với một nhân vật chính mới à? Vậy cũng được, nhưng nhân vật chính mới này lại chẳng liên quan gì đến nội dung của phần hai cả. Liệu nhà sản xuất có đang đùa người xem hay không?

2. Haise Sasaki là ai?

Xuất hiện với tư cách là một Thanh tra Ghoul và là người học trò xuất sắc nhất của kẻ săn quỷ Kishou Arima, vậy thân thế thật sự của Haise Sasaki là như thế nào. Rõ ràng sau tập một này, chẳng ai nghĩ đến việc Haise Sasaki là Ken Kaneki đâu. Lý do tại sao ư?

  1. Tính cách của Haise Sasaki không quá giống với Ken Kaneki. Chúng ta thấy được sự trưởng thành, trầm ổn từ Haise khác hẳn với sự ưu tư, lo âu và có phần quá thiên về tình cảm của Ken.
  2. Nếu Haise Sasaki là Ken Kaneki thì tại sao cậu ta lại ăn đồ ăn của con người ngon đến như vậy? Hãy xem cái cách khi Ken cố ăn thức ăn sau khi bị biến thành Ghoul xem, cậu ta tưởng tượng nó chẳng khác gì ăn đất. Vậy tại sao? Phải chăng suy đoán Haise Sasaki là Ken Kaneki là sai lầm?.

Với hai lý do trên, nhiều thuyết âm mưu đã được đặt ra cho thân thế của Haise Sasaki. Cụ thể:

  1. Phương án 1: Haise Sasaki là nhân bản trong một thí nghiệm của CCG với dự án mô phỏng lại Ken Kaneki, và dĩ nhiên cái gốc ban đầu của Haise là một con người và được cấy ghép nội tạng của Ghoul như cái cách Ken Kaneki đã biến thành Ghoul vậy.
  2. Phương án 2: Haise Sasaki là anh em sinh đôi của Ken Kaneki, có vẻ như giả thiết này vẫn không khả thi lắm. Nhưng hãy tạm xem đó là một giả thuyết.
  3. Phương án 3: Haise Sasaki được phẫu thuật giống với Ken Kaneki. Các bạn vẫn biết đấy, Aogiri vẫn còn tồn tại, vậy tại sao CGG lại không nghĩ đến việc biến một thanh tra của mình đội lốt thành Ken, từ đó dấy lên mối nghi ngờ về thân phận của Haise Sasaki của những “người cũ của Anteiku”. Sau cùng, một vở kịch được dựng lên đó là Haise Sasaki xâm nhận giới Ghoul với cái mác quên đi tất cả… Và kết quả là cậu ta sẽ đâm sau lưng để tiêu diệt tất cả Ghoul. Gỉa thiết này na na với giả thiết đầu tiên nhưng

What do you think?

Độ tuổi của những “hikikomori” ở Nhật ngày càng ra tăng

Visual Novel mác R-18: Newton and the Apple Tree thành công trong việc kêu gọi ủng hộ từ cộng đồng để phát hành