in

Những bộ phim của Hollywood được lấy cảm hứng từ anime

1. Inception

Lấy cảm hứng từ: Paprika

Ý tưởng đưa con người vào giấc mơ của Inception không phải là là lần đầu tiên. Và thay vào đó, nó lấy ý tưởng từ bộ Paprika của Satoshi Kon, người mà thú vị thay lấy ý tưởng từ một cuốn sách cùng tên. Christopher Nolan, đạo diễn của Inception, thậm chí thừa nhận đã sử dụng Paprika làm cảm hứng theo một số nguồn tin, nhưng không có lời trích dẫn hay bản ghi âm nào để xác nhận điều này. Còn có một vài thông tin cho rằng một phiên bản chuyển thể từ Paprika của Mĩ đang được sản xuất, thế nhưng mọi việc lại trở nên in ắng khi mà có sự xuất hiện của Inception.

2. Pacific Rim

Lấy cảm hứng từ: Gigantor

Nhiều người nghĩ Pacific Rim lấy ý tưởng từ Neon Genesis Evangelion, nhưng đạo diễn Guillermo del Toro phủ nhận điều này, và tuyên bố Gigantor mới là nguồn cảm hứng của ông. Pacific Rim chịu ảnh hưởng lớn từ Mecha Nhật Bản, vì vậy có thể nói Gigantor không phải anime Mecha duy nhất mà del Toro xem. Ông cũng là đạo diễn cho Hellboy. Chúng ta có thể khẳng định rằng người đàn ông này yêu anime.

3. Lion King

Lấy ý tưởng từ: Kimba the White Lion

Simba? Kimba? Bạn thấy rồi đấy.

Nhà làm phim Tom Sito đã phủ nhận điều này, nhưng nói rằng ông có thể vô tình lấy ý tưởng từ đó khi xem nó một lúc nào đó hồi nhỏ. Cả đội ngũ làm phim cũng từ chối điều này, nhưng có mối nghi vấn nào không? Cùng nhìn vào 2 bộ phim, nhân vật trong Simba khá giống với những nhân vật ở Kimba, ví dụ như Scar và Claw, một con sư tử xấu xa có vấn đề với một bên mắt.

4. Atlantis: The Lost Empire

Lấy cảm hứng từ: Nadia: The Secret of Blue Water

Cả Atlantis và Nadia đều được lấy cảm hứng từ 20,000 Leagues Under the Sea của Jules Vernes, thế nhưng ở cả hai bộ phim này có những sự giống nhau mà không có trong sách, ví dụ như thiết kế của nhân vật. Đội ngũ làm việc của Atlantis phủ nhận hoàn toàn những sự liên quan đến Nadia để tránh sự can thiệp của pháp luật, thế nhưng có một sự thật thú vị rằng đó là rất nhiều nhân viên trong Disney là fan hâm mộ lớn của đạo diễn Miyazaki (người đặt những nền móng đầu tiên cho Nadia).

5. Dark City

Lấy cảm hứng từ: Akira

Chính bản thân bộ phim cũng không lấy quá nhiều phong cách Nhật Bản, nhưng đoạn cuối của bộ phim cho thấy cảnh những tòa nhà được khôi phục lại y như phong cách của bộ anime Akira. Đạo diễn của bộ phim sau đó đã gọi đoạn kết của nó là “một sự thể hiện lòng kính trọng cho tác giả Otomo Katsuhiro, tác giả của Akira.”

6. A Require For a Dream

Lấy cảm hứng từ: Perfect Blue

Darren Aronofsky, đạo diễn của bộ phim “A Require For a Dream”, rất thích bộ anime “Perfect Blue”. Ông thích bộ anime này đến nỗi mua cả bản quyền của nó về để có thể làm 2 bộ phim dựa trên nó. Thậm chí ngay cả Satoshi Kon cũng đã gặp mặt Aronofsky năm 2001 và viết blog về nó, vậy thì chuyện phim của Aronofsky mang phong cách Nhật Bản cũng chẳng có gì là lạ.

7. The Matrix

Lấy cảm hứng từ: Ghost in the Shell

Đôi anh em ruột Wachowski khá là thẳng thắn trong việc bày tỏ sự yêu thích của họ đối với Ghost in the Shell, và họ cũng khẳng định luôn rằng bộ phim The Matrix được ảnh hưởng rất nhiều bởi siêu phẩm của Mamoru Oishii. Thật ra rằng, cả hai giống nhau đến nỗi mà đạo diễn của The Matrix phải xin sự cho phép thì họ mới có thể tiếp tục quay bộ phim. Và đây quả là một sự may mắn bởi The Matrix đã trở thành một trong những bộ phim về đề tài khoa học viễn tưởng thành công nhất.

8. Van Helsing

Lấy cảm hứng từ: Vampire Hunter D

Bộ phim được làm dựa trên một nhân vật từ một cuốn tiểu thuyết của năm 1987, Darcula. Tuy nhiên, các cảnh của nhân vật trong phim giống với nhân vật chính của Vampire Hunter D. Tất nhiên là có rất nhiều người phát hiện và họ sẽ không ngừng nói về nó khi bộ phim được ra mắt.

9. Death Note

Lấy cảm hứng từ: Death Note

Bộ phim này dù chưa được ra mắt. Nhưng tôi lại muốn cho vào danh sách này bởi tôi rất hào hứng xem nó quay trở lại ra sao. Hầu hết những liveaction của anime đều khó có thể đưa ra nhận xét tích cực được , nhưng không có gì đảm bảo cả . Bộ phim sẽ được ra mắt tại Mỹ vào năm 2023 thông qua Netflix, và Williem Dafoe sẽ đóng vai Ryuk.

Bạn nghĩ bộ phim Death Note sẽ được thực hiện ra sao?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[Đề cử manga] 10 manga chỉ-dành-cho-người-lớn cho những độc giả có khẩu vị nặng

Ca sĩ Eir Aoi đã phải hủy bỏ nhiều buổi trình diễn do sức khỏe kém