in , ,

Nhiều cư dân mạng phản đối sản xuất anime về cụ ông chuyển sinh Nidoume no Jinsei wo Isekai de

Bộ anime về cụ ông chuyển sinh Nidoume no Jinsei wo Isekai de được cho là kích động mâu thuẫn giữa hai quốc gia Trung – Nhật khi nhân vật chính sử dụng một thanh kiếm Nhật để giết 3000 người.

Sau khi thông tin bộ tiểu thuyết [New Life+] Young Again in Another World (Nidoume no Jinsei wo Isekai de) của MINE được chuyển thể thành Anime, một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra giữa khán giả Nhật Bản và Trung Quốc. Cụ thể một người dùng có tên @SonmiChina (theo thông tin chia sẻ người dùng này là người Trung nhưng sinh ra tại Nhật Bản) đã mở mà cho cuộc tranh cãi này.

Theo @SonmiChina, tiểu thuyết gốc xoay quanh nhân vật chính Nhật Bản đã giết hơn 3000 người bằng một thanh kiếm Nhật trong cuộc chiến Trung – Nhật lần 2 diễn ra từ năm 1937 – 1945 và là một phần của Thế chiến II. Sau khi sống đến tuổi 94 và giết 2000 người khác, nhân vật chính này đã được tái sinh ở một thế giới khác. Sau khi @SonmiChina chia sẻ thông tin này, cộng đồng mạng đã nổi lên những cuộc tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng không nên làm một bộ anime về một nhân vật đã giết 3000 người Trung Quốc trong một sự kiện lịch sử có thật. Mặt khác cũng có một số khán giả lập luận phản bác rằng hơn 3000 nạn nhân chỉ là con số cường điệu và câu chuyện là một tác phẩm hư cấu, do đó làm một anime về một câu chuyện hư cấu như vậy không phải là vấn đề.

Sau khi nội dung bị đào khoét, thì tâm bão rơi thẳng vào tác giả MINE, và vị tác giả này còn hứng chịu gạch đá còn nhiều hơn cả tiểu thuyết. Bởi, @SonmiChina đã đăng tải hình ảnh Tweet của MINE từ năm 2013-2015, hầu hết các Tweet này đều có nộ dung “đá đểu” Trung Quốc. @SonmiChina mô tả các Tweet của MINE đó là “ngôn từ kích động thù địch” đối với Trung Quốc. Ngoài việc thể hiện các ý kiến ​​gây tranh cãi, các Tweet của MINE còn đá đểu Trung Quốc là “quốc gia sâu bọ”, sử dụng các ký tự kanji có thể phát âm giống như từ “Trung Quốc” trong tiếng Nhật. Ngoài ra, @SonmiChina đã đăng hình ảnh các tweet của MINE từ 2012-2014 có chứa nội dung chống Triều Tiên và các ngôn ngữ xúc phạm tương tự đối với Hàn Quốc. Nhiều người đồng ý với ý kiến ​​của @ SonmiChina và cho rằng việc chuyển thể Nidoume no Jinsei wo Isekai de thành anime là không phù hợp.

What do you think?

Anime movie Peacemaker Kurogane công bố thời điểm ra rạp cả hai phần của phim

Anime Gintama phần cuối sẽ được phát sóng từ ngày 8 tháng 7 năm nay