in

Nhật Bản bắt đầu tiến hành chặn các trang đọc truyện tranh lậu

Sau khi thông báo chính thức về việc chặn truy cập các trang đọc truyện tranh lậu của Chính phủ Nhật Bản thì nhà cung cấp dịch vụ mạng của nước này đã bắt đầu “hành động”.

Vào hôm thứ hai vừa qua, Tập đoàn viễn thông và di động Nippon (NTT) Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chặn truy cập các trang đọc truyện tranh lậu trong “khoảng thời gian ngắn hạn” như là “một giải pháp tạm thời” sau khi nhận được thông báo từ phía Chính phủ Nhật Bản.

Mangamura đã bị đóng cửa bởi quản trị viên

Trước đó, kể từ 15 giờ 32 phút ngày 17 tháng 4 – giờ địa phương Nhật Bản, Mangamura – một trong những trang đọc truyện tranh lậu lớn nhất Nhật Bản và cũng là 1 trong 3 trang bị Chính phủ Nhật cho vào danh sách đen đã không thể truy cập. Theo nguồn tin từ tờ Asahi Shimbun cho hay, trang web này không truy cập được không phải do nhà mạng chặn mà là do đội ngũ quản trị viên của trang này đã “tự nguyện” đóng cửa.

Vào hồi đầu tháng 4 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet của nước này chặn những trang web đăng tải manga, tạp chí và những ấn phẩm khác mà chưa được sự cho phép bản quyền của tác giả (hay còn gọi nôm na là các trang đăng tải lậu). Chính phủ Nhật Bản đã cho ra thông báo chính thức sau một vài ngày sau đó. 3 đối tượng được ngắm tới trong đợt càn quét này gồm: (Mangamura, AniTube!, và MioMio).

Theo một báo cáo, số lượng người dùng truy cập vào ba trang web lậu có xu hướng tăng lên từ tháng 8 năm ngoái sau khi các trang web này trở nên phổ biến. Cũng trong khoảng thời gian này, doanh số bán truyện tranh trực tuyến tại Nhật Bản đã bị sụt giảm. Ước tính từ tháng 9 năm 2023 đến tháng 2 năm 2023, số tiền thiệt hại cho các chủ thể giữ bản quyền ở Nhật Bản là 400 tỷ Yên (khoảng 3,72 tỷ Đô la) (Số liệu được công bố bởi Hiệp hội phân phối nội dung ở nước ngoài – CODA Nhật Bản).

What do you think?

Manga YuruYuri sẽ có thêm OVA mới

Himouto! Umaru-chan sẽ có thêm tiểu thuyết mới