in

Nhà biên kịch của anime Mobile Suit Gundam qua đời

Yū Yamamoto – Nhà biên kịch của anime Mobile Suit Gundam đã qua đời ở tuổi 71.

Hôm nay, Tài khoản Twitter cho dự án anime gốc Ginga Jinpuu Jinraiger (Galaxy Divine Wind Jinraiger) đã thông báo rằng nhà biên kịch Yū Yamamoto đã qua đời vào ngày 25 tháng 11 ở tuổi 71.

Yamamoto đến từ tỉnh Niigata, và ông xuất hiện lần đầu với vai trò biên kịch vào năm 1973. Ông đã viết kịch bản cho 11 tập của TV Anime Mobile Suit Gundam năm 1979-1980 , cũng như kịch bản cho anime movie Mobile Suit Gundam – The Movie Trilogy.

Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất cho series J9 Series gồm các dự án: Galaxy Cyclone Braiger (1981-1982), Galactic Gale Baxinger (1982-1983), và Galactic Whirlwind Sasuraiger (1983-1984). Yamamoto bắt đầu làm việc tại Galaxy Divine Wind Jinraiger vào năm 2014, và ông nói sẽ cho ra mắt anime có liên quan đến Series J9. Dự án ban đầu dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2023, nhưng hiện vẫn chưa được phát hành. Vào ngày 9 tháng 10, trang web chính thức cho dự án anime đã đăng tải một bài viết trích lời Yamamoto trong chương trình “Jinrai Talk” rằng anime bị gián đoạn do lịch làm việc bận rộn của Yamamoto. Tài khoản Twitter chính thức cho dự án đã tuyên bố hôm nay rằng tương lai của dự án hiện chưa được quyết định.

Yamamoto đã viết kịch bản cho hơn 70 tác phẩm anime, bao gồm Time Bokan, Yatterman, Urusei Yatsura, Gatchaman II, Hurricane Polymar, Ultra B, Robotan, Ninja Hattori-kun, Musashi no Ken, Grimm Masterpiece Theater, Cyborg Kuro-chan, Gyouten Ningen Batsealer, Angie Girl, Ochamegami Monogatari Korokoro Poron, Ashita e Free Kick, và Zendarman, cùng với nhiều tác phẩm khác.

What do you think?

Tài năng ảo Nanami Yoshi sẽ thể hiện ca khúc kết thúc cho anime Kenja no Mago

Siêu trộm Kid “ăn trộm” thành công Visual của movie Detective Conan 2019