in

Nghịch lý khi mà chi phí xem truyện “không quảng cáo” của trang đọc Manga “lậu” chẳng kém cạnh trang chính thống chút nào

Một sự so sánh đang được rất nhiều độc giả quan tâm khi để đọc mộ bộ truyện tranh “không quảng cáo” của trang đọc truyện “lậu” còn cao hơn chi phí bỏ ra để đọc truyện ở các trang chính thống.

Nếu là một người đọc truyện tranh rất nhiều bạn sẽ biết đến MangaStream – một trong những trang đọc truyện tranh lậu nổi tiếng nhất thế giới. Tất cả những bộ truyện được đăng tải trên trang này đều do độ ngũ của họ “tìm nguồn”, “chỉnh sửa” và đăng lên để người đọc xem “miễn phí” (Có nhiều nguồn tin chưa xác nhận rằng MangaStream thậm chí còn bỏ tiền để mua các bản RAW để tiến hành chỉnh sửa, dịch và đăng lên). Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, ngoài nguồn thu từ quảng cáo, MangaStream còn có phần “Donate” (Ủng hộ) và chi chí để người dùng ủng hộ còn cao hơn cả chi phí của một số trang cung cấp dịch vụ đọc truyện tranh hợp pháp.

Cùng so sánh dịch vụ đọc truyện tranh trực tuyến của một số trang nhé

MANGASTREAM Shonen Jump Digital Magazine CRUNCHYROLL Comixology
42,99$/năm
24,99$/tháng
4,99$/tháng
25,99$/Năm
0,99$/ Số đơn
59,95$/năm
6,95$/tháng
5,99$/tháng
– Không bắt buộc thành viên.
– Số lượng truyện giới hạn trong các dự án của MangaStream.
– Bắt buộc phải “mua” để đọc.
– Số lượng truyện: đọc các chương của các bộ truyện của Shonen Jump.Một số truyện tiêu biểu: My Hero Academia, One Piece, and Black Clover
– Bắt buộc phải “mua” truyện để đọc.
– Số lượng truyện: phụ thuộc vào bản quyền mà Crunchyroll mua được.Một số truyện tiêu biểu: The Seven Deadly Sins, Attack on Titan, and Ajin: Demi-Human.
– Bắt buộc phải mua.
– Số lượng truyện: hơn 1000 đầu truyện.Một số truyện tiêu biểu: Parasyte, Negima!, and Fairy Tail

Trước tiên khi so sánh về số tiền để độc giả đọc truyện (không tính số lượng đầu truyện) thì các trang chính thống bạn phải bỏ ra chi phí trung bình khoảng gần 6,5$/ tháng. Việc đọc truyện ở các trang chính thống này sẽ có những lợi ích sau:

  • Hàng bản quyền.
  • Độc giả không cần phải quá lo lắng đến chất lượng của truyện.
  • Được hô trợ các dịch vụ người dùng từ trang cung cấp.

Tuy nhiên tại sao nhiều độc giả “có tiền” lại không mua truyện trên những trang chính thống mà lại “sẵn sàng ủng hộ” một trang đọc truyện lậu.

  • Các trang truyện lậu được xây dựng dựa trên nhu cầu của độc giả (thường có xu hướng thích đọc miễn phí), từ đó họ xây dựng được “cộng đồng” những người đọc thân thiết thường xuyên truy cập để đọc truyện.
  • Đa số các trang đọc truyện lậu không bất buộc bất kỳ độc giả nào của mình phải đóng tiền để đọc. Họ duy trì hoạt động chủ yếu thông qua quảng cáo và sự ủng hộ (không hề ít) từ phía độc giả. Việc “nhóm dịch” sẵn sàng cày đêm dậy sớm để tạo ra một chương truyện lậu “có vẻ như” đã đánh vào tâm lý độc giả khiến họ tự nguyện chia sẻ đường link và kêu gọi đóng góp ủng hộ nhóm dịch.
  • Mặc dù chất lượng của truyện chưa chắc đảm bảo 100% nhưng độc giả vẫn ủng hộ, nhiều độc giả khắt khe sẽ tích cực “phản hồi”.
  • Số lượng độc giả muốn xem chùa quá đông.

What do you think?

Dự án Live action Sword Art Online đã được bán lại cho Netflix!!!

Cùng xem người hâm mộ phản ứng “dữ dội” như thế nào khi nghe tin Your name được Hollywood chuyển thể thành live action