in

Your Name soán ngôi Spirited Away để trở thành Anime ăn khách nhất mọi thời đại!

Sau khi ra rạp trên khắp thế giới, tổng doanh thu của Your Name đã chính thức vượt qua tượng đài Spirited Away của Ghibli để trở thành Anime Movie ăn khách nhất mọi thời đại.

Your Name – cái tên được nhắc đến nhiêu nhất trong năm 2023 và đầu năm 2023 tiếp tục gây ra cú sốc lớn, khi có mức doanh tổng doanh thu vượt qua Spirited Away để trở thành Anime Movie ăn khách nhất mọi thời đại. Nhiều người hâm mộ còn cho rằng Your Name chỉ còn thiếu một giải Oscar để chính thức vượt mặt đàn anh của mình. Liệu điều đó có thể xảy ra?

Your Name – Ông vua phòng vé của thể loại Anime Movie

Cụ thể tính đến hiện nay Your Name đã thu về 37.8 tỉ yen tại các phòng vé ở Nhật Bản và trên khắp thế giới. Với doanh thu này chỉ tính mặt doanh thu, Your Name đã vượt qua kỉ lục mà siêu phẩm Spiritted Away đã đạt được là 31.4 tỷ yen. Để có doanh thu đáng mơ ước trên, sự đóng góp của các phòng vé tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, New Zealand, và Úc đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi nếu tính doanh thu trong nội địa (chỉ tính tại Nhật Bản), Your Name chỉ đạt 23.2 tỷ yen.

Đang có rất nhiều tranh cãi về hai bộ Anime siêu phẩm này!!!

Nhiều người cho rằng, sự vượt trội vê mặt doanh thu vẫn chưa đủ để đánh giá Your Name hay hơn hoặc tuyệt vời hơn Spiritted Away, luận chứng mà họ đưa ra rằng thời điểm của hiện tại quá khác xa so với năm tháng mà Spiritted Away trải qua. Tuy nhiên, họ cũng đánh giá cao về giá trị “thương mại” mà Your Name đem lại.

Hiện tại vẫn đang có những luồng tranh cãi liên quan đến hai bộ phim này. Liệu Your Name chỉ mang tính thương mại? Hay đây thật sự là một tác phẩm Anime hoàn mĩ nhất tính tới thời điểm hiện tại?

What do you think?

Lộ diện 5 ứng cử viên cho giải thưởng “Bộ phim của năm” của Japan Academy Film Prize

Hé lộ Poster đầu tiên của Detective Conan: Deep Red Love Letter