in ,

Your Name của Shinkai xuống hạng #4, In the Corner of the World tăng 2 hạng

Sau nhiều tuần công chiếu,thứ hạng của các siêu phẩm đã thay đổi như thế nào? Bộ phim đã chiếm được ngôi vương? Siêu phẩm nào sẽ gây bất ngờ không tưởng?

Tổng hợp tại các phòng vé Nhật Bản 2 ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 2, anime movie Your Name (Kimi no Na wa) của Makoto Shinkai từ hạng #3 xuống hạng #4. Hai tuần trước, chỉ trong một thời gian ngắn, bộ phim đã giành lại ngôi vị quán quân sau 9 tuần đánh mất ngôi vương. Ở Nhật, đến nay, bộ phim đã được chiếu 24 lần. Ngày 28/1, phim bắt đầu được phát sóng với phần phụ đề Anh ngữ trên khắp Nhật Bản. Đặc biệt, phim sẽ có English ver 4 bài hát chủ đề do RADWIMPS trình bày và 2 tuần nữa là họ hoàn chỉnh quá trình thu âm.

Chỉ tính riêng ngày Chủ nhật, ở các rạp chiếu tại Nhật, bộ phim thu được 24 tỉ yên (khoảng 213 triệu USD). Hiện tại xếp vị trí thứ #4 trong bảng thống kê thu nhập phòng vé trên toàn nước Nhật, khá sát sao với hạng #3 là Frozen với 25,48 tỉ yên (khoảng 227 triệu USD).

Trong các tác phẩm của Sunao Katabuchi: Shinko và phép lạ nghìn năm, Black Lagoon,  In this Corner of the World, anime movie In This Corner of the World từ hạng #9 vươn lên hạng #7 trong tuần thứ 13. Phim đã được chiếu tại 63 rạp chiếu phim, nhưng ngày càng nhiều rạp chiếu phim mua bản quyền chiếu phim này bởi độ “hot” của phim cũng như luôn giữ vững trong Top 10 Bảng xếp hạng mỗi tuần.  Website của phim đến hiện tại đã liệt kê hơn 200 rạp chiếu phim đã và sẽ chiếu phim.

Shinjuku Swan 2, hậu truyện của bản live-action manga Shinjuku Swan của Ken Wakui tụt hạng nghiêm trọng từ hạng #6 xuống hạng #10 trong tuần thứ 2 công chiếu. Bộ phim được công chiếu ở Nhật ngày 21/1.

What do you think?

Shiba Tatsuya đã quay trở lại cùng với visual mới cực ngầu lòi, Mahouka Movie công bố thời gian công chiếu

18 Anime để đời của Hayao Miyazaki