in ,

Magical Girl Site bị cấm chiếu tại Trung Quốc và sắp tới là Nhật vì nội dung “không phù hợp”?

Trung Quốc đã cấm phát sóng bộ Magical Girl Site, các trang xem anime trực tuyến của nước này như Youku cũng đã gỡ bỏ hoàn toàn bộ phim này.

Bộ anime kinh dị đen tối Magical Girl Site (Mahou Shoujo Site) đang trở thành tâm ngắm của Tổ chức Broadcasting Ethics & Program Improvement Organization (BPO) Nhật Bản. Cụ thể tổ chức này đã đăng khiếu nại vào tháng 4 năm 2024 đề cập đến một chương trình TV được phát sóng vào đêm khuya có chứa nội dung “bạo lực học đường và bạo lực tình dục” đồng thời trong phim còn có các cảnh “cổ vũ việc bắt nạt trong học đường”. Theo khiếu nại này, nội dung và hình ảnh như vậy có thể dẫn tới việc những đứa trẻ vị thành niên bắt chước hành động đó và điều này đối với một chương trình phát sóng công khai là không phù hợp, đồng thời nội dung này cũng khiến người xem khó chịu. Mặc dù BPO không nêu đích danh chương trình mà họ đề cập trong khiếu nại, nhưng nếu là khán giả xem anime ai cũng có thể đoán ra được đó là bộ phim kinh dị Magical Girl Site.

Khiếu nại này được gửi sau những tập đầu của bộ anime Magical Girl Site chứa rất nhiều cảnh nhân vật chính Aya Asagiri bị “bắt nạt” và “quấy rối tình dục”.

Ngoài ra, mới đây, Magical Girl Site cũng đã bị một trong những trang phát sóng anime trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Youku xóa bỏ sau khi trang này phát sóng được 4 tập. Bởi trong quá khứ rất nhiều trang của Trung Quốc đã bị “xử lý” vì lưu trữ và phát sóng những bộ phim hoạt hình chứa nội dung bạo lực và khiêu dâm.

Trong lịch sử khiến nại của mình, BPO từng tố cáo và chỉ trích về một cảnh hôn trong Scum’s Wish; một cảnh trong Detective Conan, trong đó sushi được ăn trên cơ thể người phụ nữ; cảnh thủ dâm trong Mr. Osomatsu, một cảnh liên quan đến “ăn chuối” trong Yōkai Watch; cảnh bạo lực Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans. Những bộ anime từng là tâm ngắm của BPO gồm: Owarimonogatari, SHIMONETA, Chibi Maruko-chan, Gintama, Kan Colle, Yu-Gi-Oh! Arc-V, The Seven Deadly Sins, Akame ga KILL!, Your Lie in April, Hunter x Hunter, Blood-C, Fullmetal Alchemist, School Days, Magi, Higurashi no Naku Koro ni, Pokémon, và NANA.

What do you think?

Anime Trung Quốc: To Be Heroine – Khi “quần lót” cũng có thể trở thành vũ khí

Đã mắt với Cosplay “Saber Ngực Khủng” của cô nàng Coser Trung Quốc