in

Lần đầu tiên xuất hiện cuốn manga về Tổng thống Nga Vladimir Putin

Mặc dù luôn luôn có mặt trên các bản tin tức trên thế giới và rất nổi tiếng ở đất nước của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin phải đối mặt với rất nhiều lời phê bình và chỉ trích từ phía người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Nhật Bản. Để giải thích lịch sử cá nhân đầy phức tạp của các nhà lãnh đạo trên thế giới, East Press cho phát hành bộ manga mang tên Manga de Wakaru Vladimir Vladimirovich Putin (Understanding Through Manga: Vladimir Vladimirovich Putin) vào thứ Hai. 

Toe Shinme là ngưởi phụ trách vẽ manga, nhà báo Kenrō Nagoshi phụ trách giám sát công việc.

Câu chuyện manga bắt đầu khi một biên tập viên nhận lệnh sang nước ngoài từ ông chủ của mình để làm một manga về ông Putin. Anh đã đến thăm rất nhiều cơ quan khác nhau và tham vấn những chuyên gia để tìm hiểu về cuộc đời và con người của Vladimir Putin.

Putin được biết đến với các chính sách khắc nghiệt của ông dùng để đối phó kẻ thù. Có một đoạn trích dẫn lời nói của ông rằng ông thậm chí sẽ truy cùng diệt tận những bọn khủng bố ngay trong phòng tắm. Tiền thân của ông là một cựu sĩ quan tình báo của KGB và cũng được biết đến là võ sĩ đai đen Judo ở Nhật Bản. 

Chính phủ Nga được biết đến với những chính sách, luật pháp khắc nghiệt và thực thi pháp luật hết sức nghiêm ngặt trong những hình phạt nặng dành cho tội phạm. Blogger Ruslan Sokolovsky đã nhận được án treo 3,5 năm tù vì bị kết tội “kích động thù địch” và “xúc phạm niềm tin tôn giáo” sau khi công bố đoạn video anh chơi Pokemon GO bên trong nhà thờ Nga. Tuy nhiên sau đó mức án của anh giảm xuống còn 2 năm 3 tháng.

Truyền hình ở Nga cũng từng hủy bỏ phát sóng một tập phim của bộ hoạt hình The Simpsons vì có trường hợp tương tự như Pokemon GO. Rất nhiều tổ chức và các nhóm khác nhau ở Nga kêu gọi lệnh cấm chiếu cho một số bộ anime và manga như Death Note hay Ikkitousen

What do you think?

Anime Movie Code Geass: Lelouch of the Rebellion – The Awakening Path hé lộ trailer đầu tiên giới thiệu “cảnh mới” trong phim

Đạo diễn Cowboy Bebop trực tiếp chỉ đạo một dự án anime mới