in

Igakusei – tác giả của những hình ảnh nhân vật nữ “đầy gợi cảm” chia sẻ làm thế nào để trở thành một Illustrator

Igakusei – Một Illustrator nổi tiếng trên Twitter, pixiv với những hình ảnh nhân vật nữ đầy gợi cảm, nóng bỏng đã chia sẻ một số thông tin về việc làm thế nào để trở thành một Illustrator qua cuộc phỏng vấn ngắn.

【PV】Xin chào Igakusei, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được chứ?

【Igakusei】Tôi là Igakusei. Tôi chủ yếu vẽ những Fan Art về các nhân vật nữ nhưng thỉnh thoảng tôi cũng tự sáng tạo ra những nhân vật nữ của riêng bản thân mình. Igakusei là biệt danh của tôi, theo tiếng Nhật nó có nghĩa là “Sinh viên y khoa”, biệt danh này được tôi sử dụng kể từ thời điểm tôi còn là một sinh viên y khoa và bắt đầu vẽ những tác phẩm của mình.

Igakusei trong tiếng Nhật có nghĩa là Sinh viên y khoa nhé

【PV】Điều gì đã khiến bạn trở thành một illustrator?

【Igakusei】Tôi là một người yêu thích Anime và Manga từ khá lâu rồi, lúc đó tôi muốn được trở thành người vẽ minh họa trong tương lai. Sau đó, tôi đã xem một người vẽ minh họa trực tuyến, nó rất thú vị và điều đó đã thôi thúc tôi bắt đầu thử vẽ. Mặt khác, những bức hình của những illustrator mà tôi yêu thích cũng là một phần động lực khiến tôi “muốn vẽ” sau này.

Động lực để anh chàng này trở thành một illustrator là tình yêu đối với Anime và sự hâm mộ đối với các illustrator

【PV】Bạn thể hiện những đường nét của các nhân vật nữ vô cùng ấn tượng, nó khiến người xem có “ham muốn” chạm vào những đường nét tinh tế đó để “cảm nhận”. Có điều gì đặc biệt giúp bạn sáng tạo và ghi nhớ những đường nét đó hay không?

【Igakusei】Cám ơn về lời khen của bạn, tôi thường chú ý đến các đường cong để thể hiện sự mềm mại của các cô gái khi tôi vẽ. Tôi thường tránh vẽ các nét thẳng và sử dụng các đường cong để vẽ các bộ phận “mềm mại” của cơ thể như bắp đùi và vòng một. Tôi sử dụng rất nhiều các đường cong khi vẽ bắp đùi, và tôi vẽ đi vẽ lại nó cho đến khi bản thân mình cảm thấy thõa mãn thì thôi.

Một số hình ảnh thể hiện “đường cong chết chóc” của anh chàng này:

【PV】Bạn đã tập vẽ trong thời gian bao lâu để có thể vẽ ra những tác phẩm “thõa mãn” chính bản thân mình?

【Igakusei】Tôi đã vẽ được 5 năm rồi nhưng tôi không luyện tập nhiều. Tôi chỉ vẽ đi vẽ lại những chi tiết mà tôi chưa cảm thấy hài lòng. Chẳng hạn như tôi đang vẽ một bàn tay và không hài lòng, tôi sẽ tham khảo những hình ảnh minh họa khác và vẽ đi vẽ lại đến khi nào tôi cảm thấy hài lòng bất kể thời gian là bao lâu. (Bạn biết đấy, tay là bộ phận rất khó vẽ nhé).

[su_row]
[su_column size=”1/2″]

[/su_column]
[su_column size=”1/2″]

[/su_column]
[/su_row]

【PV】Bạn có thường chú ý hay học hỏi các illustrator hay không?

【Igakusei】Có chứ, rất nhiều là đằng khác. Tôi luôn quan sát và học hỏi những điểm đặc sắc, cuốn hút từ các tác phẩm của illustrator khác mà tôi còn thiếu. Đặc biệt những tác phẩm minh họa đầy màu sắc và sinh động rất thu hút tôi. Những hình ảnh minh họa yêu thích gần đây của tôi là những tác phẩm của Anmi, Mika Pikazo, Fuzichoco,…

【PV】Có những tác động nào ảnh hưởng tới bạn hay không?

【Igakusei】Anime, Manga, Hình minh họa – những thứ mà tôi yêu thích luôn ảnh hưởng rất nhiều tới tôi. Ngoài ra, năm thứ hai trong sự nghiệp của mình một illustrator đồng lứa với tôi đã cho tôi những lời khuyên mỗi ngày. Đó là những  kinh nghiệm quý giá đã dạy cho tôi kiến thức và quan điểm mới một cách khách quan.

【PV】Có bí quyết gì giúp để bạn làm việc tốt hơn hay không?

【Igakusei】Tôi thường tiếp thu những điểm hấp dẫn trong các tác phẩm của người khác, đặc biệt tôi có thể vận dụng được những gì mình đã “học” để áp dụng vào tác phẩm của mình. Tôi cũng quan sát một cách rất cản thận các tác phẩm của người khác và cố gắng tiếp thu chúng để sử dụng cho tác phẩm trong tương lai của mình. Và tôi cũng tự khen bản thân mình vì đã làm việc tốt nữa.

【PV】Bạn có nhắn gửi gì đến các độc giả đang có ý định trở thành một illustrator hay không?

【Igakusei】Tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ trải qua những khoảng thời gian tuyệt vời cũng những khoảng thời gian tồi tệ khi muốn trở thành một họa sĩ vẽ tranh minh hoạ. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là bạn phải biết quay trở lại những điều cơ bản khi khó khăn. Và đừng quên rằng mình phải thật vui vẻ khi vẽ một tác phẩm.
Các bạn có thể theo dõi anh chàng này tại đây nhé:

Twitter: https://twitter.com/24igakusei
Pixiv: https://www.pixiv.net/member.php?id=5037818

Nguồn: MGT

What do you think?

Hé lộ tạo hình siêu ngầu của Ichigo do nam ngôi sao Sōta Fukushi thủ vai trong Live-action Bleach

Gánh phải cục nợ khổng lồ để rồi không trả được Anime Studio Artland chính thức bị đóng cửa