in

Họa sĩ truyện tranh Hideo Azuma – người đóng góp gây dựng nên thuật ngữ “MOE”, “Lolicon” qua đời

Họa sĩ truyện tranh Hideo Azuma đã qua đời ở tuổi 69 vì căn bệnh ung thư thực quản.

Vào ngày 13 tháng 10 vừa qua, họa sĩ truyện tranh Hideo Azuma đã qua đời vì căn bệnh ung thư thực quản. Ông hưởng dương 69 tuổi. Ông bắt đầu ra mắt trong ngành công nghiệp truyện tranh từ năm 1969. Một số tác phẩm đáng chú ý của ông gồm: Olympus no Poron và Nanako SOS. Cả hai bộ truyện này đều được chuyển thể thành anime và phát sóng lần lượt vào năm 1982 và 1983. Ông cũng được xem là người đã có những đóng góp đáng kể về mặt nghệ thuật cho hai thuật ngữ “Moe” và “Lolicon” hiện đại.

Bộ truyện tranh nổi tiếng nhất của ông đó là cuốn tự truyện Disappearance Diary. Câu chuyện kể về cuộc đời của chính ông khi ông còn là một kẻ vô gia cư, một gã công nhân và là một kẻ nghiện rượu. Vào năm 2013, ông cho ra mắt phần tiếp theo của cuốn tự truyện có tựa đề Disappearance Diary 2: The Ward for Alcoholics. Nội dung phần 2 kể về quãng thời gian ông bắt đầu phục hồi sau khi nghiện rượu.

Disappearance Diary là tác phẩm nổi tiếng nhất.

Disappearance Diary đã giành được giải thưởng Osamu Tezuka Cultural Awards vào năm 2006. Năm 2009, ông là họa sĩ truyện tranh đầu tiên của Nhật Bản được vinh danh với đề cử giải thưởng Ignatz . Bộ truyện cũng là một ứng cử viên tại Liên hoan truyện tranh quốc tế Angouleme của Pháp năm 2008. Bộ truyện gần đây đã giành giải thưởng Gran Guinigi cho “Riscoperta di un’opera” ở Ý hồi đầu tháng này.

What do you think?

Tiểu thuyết Gamers! sẽ kết thúc ở tập 12

Anime Altered Carbon: Resleeved công bố thêm thông tin