in

Họa sĩ KYOU Machiko thiết kế anime ngắn cho phim tài liệu về thiền sư Henry Mittwer

Tác giả KYOU Machiko (Mitsuami no Kami-sama, Sennen Gahō, Mikako-san, Girls Bijutsu) thiết kế nhân vật cho anime ngắn “Henry no Akai Kutsu” (“Red Shoes”) sẽ xuất hiện trong phim tài liệu “Zen to Hone” (Zen and Bones) nói về một thiền sư người Mỹ gốc Nhật Henry Mittwer. Transformer đã tung PV vào thứ 2 vừa rồi có sử dụng phần anime ngắn đó.

Staff của dự án cũng đã tiết lộ thiết kế nhân vật của Kyou cho đoạn phim ngắn.

kimi.jpg (640×907)

kimi3.jpg (640×907)

kimi4.jpg (640×907)

kimi5.jpg (640×907)

kimi6.jpg (640×907)

Takayuki Nakamura là đạo diễn và phụ trách cả phần biên tập cho bộ phim tài liệu.Phim sẽ được công chiếu tại PorePore Higashinakano, Cineka Ōmori ở Tokyo và Yokohama New Theatre ở Kanagawa vào ngày 02/09. Trước đây, phim đã từng ra mắt tại một số rạp ở Nhật vào năm 2014. Năm nay, bộ phim được tái bản.

Trường USC Dana and David Dornsife College of Letters, Arts and Sciences trực thuộc đại học University of Southern California cũng đã chiếu phim vào tháng 08 cho mục đích học tập.

Thiền sư 93 tuổi Henry Mittwer quyết tâm làm một bộ phim – về một đứa trẻ mồ côi khao khát được gặp mẹ. Bản thân ông bị tách khỏi người mẹ người Nhật khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 nổ ra. Bộ phim kể về một câu chuyện đầy cảm hứng bởi tinh thần tự do và tấm lòng yêu gia đình, đồng thời tái hiện tuổi thơ ông tại Yokohama, thời gian chiến tranh tại trại Nikkei U.S, cùng với việc ông trở thành thiền sư và niềm đam mê với phim ảnh của ông.

Khi về già, Henry đáng lẽ có thể sống bình yên tại ngôi đền ở Kyoto của ông. Nhưng niềm đam mê và ước mơ lớn nhất của cuộc đời ông là làm một bộ phim. Trong nhiều năm, ông đã đưa dự án “Red Shoes” của mình cho studio Kyoto movie và các nhà tài trợ

fl20100116a1a.jpg (250×188)

Sinh năm 1918 tại Yokohama với người cha điều hành văn phòng “United Artists’ Far East” (tạm dịch – Hội Liên hiệp Nghệ sĩ Viễn Đông) và người mẹ là cựu geisha, Henry lớn lên tại Nhật. Năm 22 tuổi, ông đến Mỹ trên 1 chiếc thuyền để đi tìm cha mình. Khi chiến tranh nổ ra, ông bị giam trong các trại tập trung giành cho người Nhật. Ông cưới Sachiko và có 3 người con, 2 trong số đó sinh ra ở trại tập trung. Năm 1960, ông trở về Nhật và trở thành một thiền sư đạo Phật và làm đại diện cho trường phát trà đạo Urasenke.

Henry đổ bệnh vào năm 2012 và nhập viện tại Nhật. Các tài liệu về ông được chuyển thể thành phim, tài liệu được thu thập gồm các bằng chứng, các bài phỏng vấn về chuyến hành trình cuộc đời ông. Niềm đam mê với việc làm phim của ông được thể hiện trong bộ phim tài liệu. Trong khi đó, diễn viên đóng vai Henry đã nhập tâm để thể hiện cuộc đời ông, và bản hoạt hình cho dự án phim Henry từng ao ước thực hiện cuối cùng cũng thành sự thật.

Ngoài ra, phần anime dài 28 phút cho dự án Red Shoes của thiền sư Henry sẽ được phát sóng riêng bản quốc tế.

What do you think?

Tin vui cho fan My Hero Academia, anime tung teaser thông báo phần mới sẽ phát sóng ngay tuần sau

Aniplex USA sẽ công chiếu movie đầu của Fate/stay night: Heaven’s Feel tại các rạp toàn nước Mĩ