in

Hiệp hội Du lịch Anime công bố danh sách những địa điểm thực tế xuất hiện trong anime do fan bình chọn

Hiệp hội Du lịch Anime vừa công bố danh sách 88 địa điểm năm 2024 đã xuất hiện trong anime tại sự kiện văn hóa đại chúng C3AFA Tokyo 2017 vào thứ 7 vừa qua.

Đây là sự kiện quảng bá, giới thiệu cho công chúng và cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng văn hóa hiện đại của nước Nhật, thông qua các địa danh nổi tiếng trong phim. Đặc biệt tại sự kiện năm nay có sự góp mặt của ca sĩ Reina Tanaka, là thành viên cũ của nhóm idol Morning Musume cùng với người đứng đầu Hiệp hội Du lịch Anime, đồng thời là “cha đẻ” của Gundam, Yoshiyuki Tomino.

Tomino phát biểu: “Tôi mong các bạn (fan) sẽ hiểu hơn về những địa điểm được chọn dựa trên chính sở thích anime của chính mình.”

Dành cho các bạn chưa biết về chuyến đi. Các fan sẽ tham gia vào cuộc hành hương dành cho các “tín đồ anime”, hành trình đi qua 88 địa danh nổi tiếng từng được xuất hiện trong các anime, dựa trên bình chọn do các fan tại website của hiệp hội một năm trước. Thông tin dành cho các bạn muốn tìm hiểu nữa là con số “88”  được lấy cảm hứng về hành trình qua 88 ngôi đền tại đảo Shikoku của nhà sư nổi tiếng, Kōbō Daishi, nhà tư tưởng Phật giáo nổi tiếng ở Nhật. Các bạn có thể tra wiki để tìm hiểu rõ thêm.

Your Name chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm nay

Năm nay, ngoài sự có mặt của các cái tên quen thuộc như đền Washinomiya (Lucky Star) tại Saitama và thị trấn Ōarai (Girls und Panzer ) ở Ibaraki,… thì cái tên Your name, tuy chỉ xuất hiện một năm trước, nhưng cũng đã kịp đem về cho mình một số địa danh tại Tokyo và quận Gifu.

Theo thống kê của hiệp hội, những địa điểm tại Tokyo chiếm ưu thế tuyệt đối trong BXH với việc xuất hiện trong 25 anime và một số bảo tàng có liên quan tới anime. Tiếp đến là Kyoto với việc xuất hiện trong 7 anime cùng với Bảo tàng Manga quốc tế Kyoto. Hiroshima, Shizuoka, và Kanagawa, mỗi quận đều có cho mình 5 lần xuất hiện.

Các bạn có thấy hào hứng, thú vị không? Còn chần chứ gì nữa, hãy làm ngay một vé tới Nhật để quay về những nơi quen thuộc nhưng chưa từng đặt chân tới nào!!!

What do you think?

Hé lộ thêm thông tin về bộ anime Sengoku Night Blood – Bản anh hùng ca lãng mạn!

Anime về “Hội cuồng Anime” Anime-Gataris sẽ ra mắt tháng 10 này