in

Hideaki Anno và sự mong đợi cho sự trở lại của đạo diễn Hayao Miyazaki sau tuyên bố “nghỉ hưu”

Đạo diễn của Evangelion và Shin Godzilla, Hideaki Anno; người sáng lập ra hãng Deho Gallery, Nobuo Kawakami; và nhà sản xuất của Mary and the witch’s flower, Yoshiaki Nishimura đã xuất hiện trong một sự kiện đặc biệt cho bộ phim sắp tới vào thứ bảy. Giữa cuộc thảo luận về background art, Anno đã bình luận về việc Hayao Miyazaki trở lại sau tuyên bố nghỉ hưu ngày trước với một anime mới.

Anno đã cười khi nói, “Đúng như tôi đã nghĩ vậy.” Và trả lời cho việc Studio Ghilbi thuê thêm animator cho bộ phim “cuối cùng” của Miyazaki, Kawakami nói, “Ghibli bắt đầu sản xuất lại rồi, tôi vốn mong đợi lắm đấy.”

Các diễn giả dành phần lớn thời gian trong sự kiện này để phê bình về background art trong bộ anime Mary and the witch’s flower của Studio Ponoc và Hiromasa Yonebayashi, sẽ được chiếu tại Nhật Bản vào ngày 8 tháng 7 tới. Anno nói về bộ phim, “Các phòng trưng bày rất hay”. Tuy nhiên, ông cũng gợi ý rằng Yonebayashi có thể đã làm được tốt hơn với phần ảnh nền và sử dụng nhiều biến thể hơn. Anno tin rằng bộ phim đã đánh dấu một bước quan trọng trong sự nghiệp của Yonebayashi, và ông có một tương lai đầy hứa hẹn.

Yonebayashi đã đạo diễn hai bộ phim của Studio Ghibli là The secret world of Arrietty When Marnie Was There. Yonebayashi trước đây đã nói rằng ông muốn bộ phim tiếp theo của mình sẽ “tương phản” vơi When Marnie Was There.

Miyazaki đã chính thức tuyên bố nghỉ hưu khỏi mảng sản xuất các bộ phim dài vào năm 2013. Tuy nhiên, chương trình truyền hình đặc biệt của NHK là Owaranai Hito Miyazaki Hayao (Người đàn ông không ngừng nghỉ: Hayao Miyazaki) đã tiết lộ hồi tháng 11 rằng vị đạo diễn nổi tiếng này đang làm việc với một bộ anime mới đầy hứa hẹn.

Nhà sản xuất Toshio Suzuki của Studio Ghibli cũng tiết lộ hồi tháng 4 rằng tác phẩm tiếp theo của Miyazaki, bộ phim CG ngắn Kemushi no Boro (Boro Sâu bướm), sẽ ra mắt tại Bảo tàng Ghibli ở Tokyo vào tháng 7. Tuy nhiên, lịch trình của Bảo tàng Ghibli lại đưa ra một phim ngắn khác Treasure Hunting (Săn kho báu). Trang web này chưa đưa ra danh sách đề cử nào cho “Kemushi no Boro”.

Sau đó, Suzuki kiên quyết phủ nhận rằng Miyazaki có thể phát hành bộ phim tiếp theo của mình vào năm 2023. Bây giờ Miyazaki đang phác họa cốt truyện cho dự án của mình, bắt đầu từ hồi tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, Suzuki sau đó có nói rằng, tới nay Miyazaki chỉ mới vẽ được 20 phút cốt truyện, và hiển nhiên đó không phải là một dấu hiệu tốt cho sự phát triển theo hướng phát hành trước năm 2023.

Suzuki từ chối tiết lộ tựa đề của bộ phim và chỉ nói rằng, “Tôi không thể nói với bạn được.” Khi được hỏi Miyazaki có thể còn sống mà hoàn thành bộ phim hay không, Suzuki trả lời, “Hmm, tôi cũng không biết nữa”.

Hiện Studio đang thuê thêm animator với hợp đồng ba năm, bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 cho bộ phim này.

Chương trình Wide na Show của đài Fuji TV cũng đã từng nhận nhiều chỉ trích hồi tháng 5 vì đã nói Miyazaki không kiên định rõ ràng với thông báo nghỉ hưu và trích dẫn sai cho ông.

What do you think?

Hé lộ trailer đầu tiên của Food Wars! Shokugeki no Soma Season 3

Tokyo Ghoul Live Action hé lộ thêm Visual mới