in

Hayao Miyazaki lại sẽ tiếp tục có “bộ phim cuối cùng của cuộc đời” lần thứ ba

Cụm từ bộ phim cuối cùng trong cuộc đời của Hayao Miyazaki đạo diễn thiên tài của Anime Nhật Bản có lẽ là cụm từ được ông đưa ra rất nhiều lần. Vậy chăng, sẽ có lần thứ 3 Hayao Miyazaki tuyên bố nghỉ hưu?

Như chúng ta đã biết, mới đây trên chương trình đặc biệt The Man Who is not Done, đạo diễn tài ba người Nhật Bản Hayao Miyazaki đã tuyên bố rằng ông sẽ quay trở lại để thực hiện dự án phim cuối cùng của cuộc đời mình. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ và dõi theo Hayao Miyazaki thì đây đích xác là lần thứ 3 vị đạo diễn này tuyên bố “bộ phim cuối cùng của cuộc đời mình”.

Đây là lần thứ 3 Hayao Miyazaki tuyên bố làm bộ phim cuối cùng trong cuộc đời của mình

Trước đó, lần đầu tiên công bố “dự án phim cuối cùng của mình” trước khi nghỉ hưu của Hayao Miyazaki đó là vào năm 1997 sau khi hoàn thành Princess Mononoke, tuy nhiên sau đó ông đã quay trở lại với công việc. Đến năm 2013, ông tiếp tục tuyên bố sẽ “làm bộ phim cuối cùng” trước khi nghỉ ngơi và ông cho ra đời The Wind Rises.

The Wind Rises vẫn chưa phải là bộ phim cuối cùng của ông

Và năm nay, ông đã tiếp tục quay trở lại làm việc và tuyên bố dự án phim cuối cùng của mình. Dự án phim mới của Miyazaki đó là Boro the Caterpillar – một bộ phim ngắn được làm cho Bảo tàng Studio Ghibli. Boro the Caterpillar sẽ là bộ anime về một chú Sâu bướm nhỏ. Bộ phim dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2024

Như các bạn đã biết năm nay, Miyazaki đã 80 tuổi, nhưng có lẽ vấn đề tuổi tác không thể nào níu kéo được niềm đam mê của ông. Hi vọng ông sẽ còn đem đến cho chúng ta nhiều hơn nữa “những bộ phim cuối cùng”.

What do you think?

Himouto! Umaru-chan? nhận thông báo quan trọng: Season 2 hay live action Trung Quốc?

Movie Anime Kabaneri of the Iron Fortress ra mắt Teaser