in

Hayao Miyazaki chính thức rời bỏ kì nghỉ hưu

Hayao Miyazaki luôn là một con ong chăm chỉ. ông đã dành cả cuộc đời mình để cống hiến cho sự nghiệp anime. Và giờ đây, ông lại hoãn lại kì nghỉ hưu của mình để làm một bộ phim mới.

Nhà sáng lập hãng phim Ghibli Hayao Miyazaki đang tạm biệt kì nghỉ hưu của mình để làm một phim truyện hoàn toàn mới. Thông báo này đến từ 47News, người đã nói chuyện với nhà sản xuất Toshio Suzuki ( Nhà sản xuất The Wind Rises).

Thậm chí ngay bây giờ, Miyazaki đang làm việc rất cần mẫn ở Tokyo để sáng tác,” Suzuki kể với 47News. Ông ấy cũng đề cập rằng Miyazaki đã cho ông xem storyboards của dự án mới.

Miyazaki đã tạo nên một cuộc xôn xao dư luận năm ngoái khi trì hoãn kì nghỉ hưu của mình để có thể giúp sản xuất phim ngắn Kemushi no Boro với công nghệ CGI cho viện bảo tàng Ghibli. Trong một bản tin truyền hình đặc biệt, ông đã đùa vui rằng, “có lẽ đây nên là một bộ phim dài tập.”

Nó chưa được chứng thực nếu Kemushi no Boro sẽ trở thành một bộ phim dài tập, nhưng Miyazaki được cho là sẽ làm việc trên 100 cảnh cắt của Kemushi no Boro.

Screenshots phim ngắn của Hayao Miyazaki như được thấy trên NHK TV tập đặc biệt.  Hoặc đây có thể là một bộ phim dài tập???

Có vẻ như Miyazaki đang định để fan chờ trước khi tiết lộ tên dự án mới của mình. Ông làm trong ngành này từ thời Lupin III năm 1971, và đã thăng tiến trở thành đạo diễn anime nổi tiếng nhất. Spirited Away hiện đang là phim có tổng số doanh thu cao nhất tại box office Nhật, mặc dù Your Name đã vượt mặt nó trên phạm vi toàn cầu. Spirited Away cũng là phim hoạt hình nước ngoài duy nhất đã chiến thắng giải Academy Award cho bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Bạn có đang mong đợi để được tìm hiểu nhiều hơn về dự án mới của Miyazaki?

What do you think?

Anime đang giữ ngành công nghiệp phim Nhật sống “tốt”

Nhân vật nào được Fan Anime & Manga Chọn để Trao đổi Socola vào ngày Valentine