in

Hãng sản xuất Fate – ufotable trốn gần nửa tỷ Yên tiền thuế

Ngoài việc trốn chưa nộp tiền thuế, ufotable còn bị cáo buộc chiếm dụng tiền từ đấu giá từ thiện cho trận động đất năm 2011.

Vào hôm thứ sáu tuần trước, Tuần báo kỹ thuật số Bunshun trích dẫn nguồn từ Cục thuế Tokyo rằng công ty ufotable đang bị cáo buộc trốn 400 triệu yên (khoảng 3,57 triệu đô la Mỹ) tiền thuế. Ngoài ra, tuần báo này cũng lưu ý thêm rằng công ty này cũng đang bị nghi ngờ là đã chiếm dụng tiền gây quỹ từ một cuộc đấu giá từ thiện cho trận động đất Tōhoku 2011. Theo Bộ luật Hình sự Nhật Bản, tội danh kể trên có thể bị phạt tù lên đến 10 năm.

Tuần báo Bunshun cũng thông tin thêm rằng: nhà sáng lập cũng như là đại diễn của ufotable là ông chủ tịch Hikaru Kondo đã ở nhà và liên hệ liên tục với phía luật sư sau khi có báo cáo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu. Tuy nhiên, sau đó ông đã quay trở lại làm việc tại Studio Suginami (trực thuộc ufotabale) vào hai tuần trước.

Ba tuần trước, Bunshun có đưa thông tin rằng Cục thuế Tokyo đã tiến hành khám xét các văn phòng của ufotable vào ngày 12 tháng 3 để điều tra về việc công ty bị cáo buộc trốn thuế. Cục đã tiến hành khám xét trong các quán cà phê của công ty ở Kōenji và Tokushima, cũng như xưởng phim hoạt hình ở Shimoigusa.

Kondo thành lập ufotable vào năm 2000, hãng phim này được biết đến nhiều nhất với các bộ anime chuyển thể từ thương hiệu Fate của Type-Moon, bao gồm Fate/Zero và Fate/stay night: Unlimited Blade Works. Hãng phim hiện đang sản xuất bộ ba phim hoạt hình Fate / stay night: Heaven’s Feel.

What do you think?

Anime sinh tồn Sounan desu ka? không làm khán giả thất vọng với trailer đầu tiên

Bom tấn Detective Conan: Fist of Blue Sapphire thu về 1,9 tỷ Yên sau 3 ngày công chiếu