in ,

Gần một nửa người độc thân ở Nhật Bản vẫn còn “trong trắng”

Liên quan đến sự suy giảm dân số Nhật Bản, một khảo sát được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Quốc gia về Dân số và An ninh xã hội Nhật Bản (Japan’s National Institute of Population and Social Security Research) cho biết rằng nước Nhật đang trở thành đất nước của những người còn trinh.

Những người trong độ tuổi từ 18 đến 34 không muốn tạo lập mối quan hệ với người khác giới. Cụ thể, 70% số đàn ông chưa lập gia đình và 60% số phụ nữ chưa lập gia đình đang không trong bất kì một mối quan hệ nào. Hơn nữa, họ cũng không thích quan hệ tình dục. 42% đàn ông chưa lập gia đình và 44% phụ nữ chưa lập gia đình vẫn còn “trong trắng”.

Đây là sự gia tăng so với cuộc khảo sát năm 2012 (36,2% đàn ông chưa lập gia đình và 38,7% phụ nữ chưa lập gia đình vẫn còn trinh). Điều này làm chính phủ Nhật Bản lo ngại vì họ vẫn đang cố tìm cách khiến người dân tạo lập quan hệ với người khác giới và có con.

Tuy nhiên, vẫn còn một tia hy vọng khi có 90% câu trả lời bày tỏ mong muốn kết hôn trong tương lai. Nghiên cứu bao gồm 8.754 người độc thân.

Khảo sát tập trung vào “điều gì” nhưng lại không chú trọng vào “tại sao”. Không có cách nào để hỏi họ tại sao họ chưa có người yêu và tại sao họ không tìm kiếm các mối quan hệ tình dục. Chỉ có thể suy đoán, nhưng văn hoá làm việc không ngừng nghỉ của Nhật Bản có lẽ là một trong những nguyên nhân chính?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Miss Bernard said – Anime hài về mọt sách sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 10

Anime Kagerou Daze: In a day’s dưới định dạng 4D ra mắt teaser hé lộ ngày công chiếu