in

Funimation đánh đồng Lolicon = Kẻ ấu dâm là đúng hay sai?

Lolicon chưa bao giờ có thể đánh đồng với thuật ngữ Kẻ ấu dâm (Paedophilia).

Vừa qua, trong một phân cảnh của anime Kawaikereba Hentai demo Suki ni Natte Kuremasu ka? khi tìm thấy đống tạp chí trong căn phòng của anh trai mình, cô gái đã nói “Hóa ra anh là một kẻ thích ấu dâm à?“. Tuy nhiên bản gốc của câu hội thoại trên là “Hóa ra anh là một Lolicon à?”. Chỉ vì bản dịch này mà cộng đồng mạng đã sục sôi vì chưa bao giờ Lolicon có thể đánh đồng với thuật ngữ Kẻ ấu dâm (Pedophile). Nên cách dịch của Funimation mang thiên hướng lệch lạc và định hướng sai cách hiểu cho người xem về thể loại Lolicon.

Lời thoại của nhân vật nữ “Hóa ra anh là một kẻ thích ấu dâm à?”

Tại sao không thể đánh đồng Lolicon và Ấu dâm?

Lolicon chỉ là một hội chứng, một trạng thái chứ chưa đưa tới hành động. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phê bình thì những bộ anime hay manga thuộc Lolicon là tác nhân dẫn đến sự lạm dụng tình dục trẻ em. Đây là khẳng định có cơ sở. Vì hầu hết các hành vi biến thái “sàm sỡ” các bé gái ở Nhật Bản đều có liên quan ít nhiều đến Lolicon. Nhiều quốc gia trên thế giới xem thể loại này như là “văn hóa phẩm đồi trụy” và cấm nó như: Canada, Australia,… [Kênh Anime].

Còn Pedophile là bản năng hay ham muốn tình dục lâu dài và liên tục, phần nhiều hay toàn phần đối với trẻ em chưa đến tuổi thành niên. Ái nhi thuộc nhóm lệch lạc tình dục, người có biểu hiện ái nhi được gọi là người ái nhi. Trong tiếng Việt, hiện tượng này còn được gọi là ấu dâm, tình dục trẻ em, tình dục huyễn nhi.

Tóm lại: Dù không thể đánh đồng với ấu dâm, nhưng Lolicon được xem như là thuốc dẫn dẫn đến hành động ấu dâm.

Để biết rõ ràng Lolicon là gì các bạn có thể tham khảo bài viết Lolicon là gì? Liệu có thể đánh đồng nó và ấu dâm?

What do you think?

Anime Nanatsu no Taizai: Kamigami no Gekirin hé lộ ca khúc chủ đề

Anime Luminous Witches hé lộ PV giới thiệu các nhân vật trong phim