in

Dự án anime Despera vẫn chưa hề “chết”!

Dự án anime Despera đã được nhen nhóm từ năm 2009, tuy nhiên sau 9 năm trời những tưởng nó sẽ bị chôn vùi theo quá khứ, nhưng không “Dự án Despera” vẫn chưa chết.

Năm 2009, nhà thiết kế nhân vật Yoshitoshi ABe đã tiết lộ về dự án anime “tinh thần” mới có tựa đề Despera. Tuy nhiên, thật không may, đạo diễn của dự án này đã đột ngột qua đời và dự án này dường như dần dần biến mất cùng quá khứ. Cho đến năng 2015, tại một hội nghị ở New Zealand, Yoshitoshi ABe đã cho biết dự án đang tiếp tục với một đạo diễn mới tuy nhiên đó cũng là thông tin cuối cùng mà khán giả biết, thậm chí vị đạo diễn được đề cập đến kia vẫn là “ẩn số”.

Trong năm nay, Yoshitoshi ABe đã trở lại với vai trò nhà thiết kế nhân vật gốc cho dự án anime khoa học viễn tưởng với tên gọi “Dự án D”. Những thông báo định hướng cho khán giả nghĩ đến “Dự án D” chính là Despara, đén cuối cùng, dự án này lại là RErideD: Derrida – người vọt qua thời gian. Tuy nhiên, có vẻ như Yoshitoshi ABe vẫn không quên Despera. Ông đã xuất hiện trong một bức ảnh với nhà biên kịch Chiaki J. Konaka hôm thứ tư, nơi Konaka thông báo rằng cả hai sẽ tiếp tục thử nghiệm Despera, bất chấp những khó khăn đang diễn ra.

Yoshitoshi ABe và nhà biên kịch Chiaki J. Konaka

Khi những người hâm mộ cho rằng sự đình trệ của dự án này là do vấn đề tài chính, nhà biên kịch Konaka đã phủ nhận điều này. Theo Konaka, vấn đề tài chính không phải vấn đề cốt lõi mà tất cả là do sự hỗn loạn trong ngành công nghiệp anime Nhật nói chung.

What do you think?

Tựa game Han-Gyaku-Sei Million Arthur sẽ được J.C. Staff chuyển thể thành anime

Hé lộ thông tin chi tiết về bộ anime giả tưởng Radiant