in ,

Death Note 2016 mang Kenichi Matsuyama trong vai L trở lại

Sau một thời gian dài vắng bóng, Death Note 2016 cho chúng ta một tin vui : Kenichi Matsuyama sẽ trở lại trong vai L sau 8 năm góp phần vào phần live-action tiếp theo.

Trang web chính thức của “Death Note Light up the NEW world”, live-action nối tiếp câu truyện Death Note, tiết lộ vào thứ năm rằng Kenichi Matsuyama sẽ tái xuất với vai trò trước của mình là thám tử L huyền thoại trong bộ phim Death Note. Đây đã là 8 năm kể từ lần cuối cùng anh đóng vai L vào năm 2008.

Matsuyama cho biết, anh thật sự rất vui khi có thể được một lần nữa thủ vai L sau một thời gian dài . L với anh giờ đây đã thay đổi , cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra anh rất biết ơn tác phẩm lần này đã cho anh một cơ hội nữa để thực hiện cuộc hành trình tìm lại L trong chính bản thân mình.

Chưa có thông báo rằng L sẽ xuất hiện ở chính xác phần nào của câu chuyện chính, hay chỉ là một phần hồi tưởng. Nhưng nhân vật Ryūzaki (Sousuke Ikematsu) người kế nhiệm của L đã nói sẽ vượt qua L.

Bộ phim sẽ khởi chiếu vào ngày 29 tháng 10 tại Nhật Bản. Ba tập phim mang tên “Death Note NEW GENERATION ” cũng được chiếu trên Hulu vào ngày 16 tháng 11.

Vào những năm 2003 – 2006, trong manga gốc thể loại hồi hộp siêu nhiên của Tsugumi Ohba và Takeshi Obata là câu chuyện kể về một thanh niên tên là Light tìm thấy một quyển sổ tay có thể đưa con người đến cái chết bằng cách viết tên họ vào. Cậu ta bước vào cuộc đối đầu với những tên tội phạm quốc tế, và bắt đầu trò mèo vờn chuột với thám tử thiên tài L.

Trong phần mới của câu truyện, xã hội thông tin tiên tiến bị đe doạ bởi khủng bố công nghệ toàn cầu vào năm 2023. Người thừa hưởng dòng máu của Light (Tatsuya Fujiwara) và thám tử L (Kenichi Matsuyama), hai người kế vị sẽ chiến đấu vì 6 quyển Death Note trên trái đất.

Một yếu tố quan trọng của cốt truyện là “Six-Note Rule”: nghĩa là chỉ có 6 quyển Death Note tồn tại ở trong thế giới con người. Và tất nhiên Shinigami (Thần Chết) củng giới hạn như số lượng Death Note. Quy luật này tồn tại trong manga gốc, nhưng các bản chuyển thể  vẫn chưa sử dụng quy tắc này.

Dàn diễn viên của bộ phim bao gồm:

Masaki Suda (Karma Akabene trong live-action Assassination Classroom, Kuranosuke Koibuchi trong live-action Kuragehime) trong vai Yūki Shien, một tên khủng bố tôn sùng Kira.

Sousuke Ikematsu (Higen trong The Last Samurai, Kazuhiko Shingai trong MOZU ) trong vai Ryūzaki, người thừa kế L cũng là một thám tử nổi tiếng.

Masahiro Higashide (Hideo Shimada trong live-action Parasyte, vai Kō Mabuchi trong live-action Ao Haru Ride) trong vai Tsukuru Mishima, một tên “cuồng Death Note” và cũng là một điều tra viên đuổi theo Death Note.

Rina Kawaei (stage play Azumi: Bakumatsu-hen) trong vai Sakura Aoi, kẻ sử dụng Death Note khủng khiếp nhất từ trước đến giờ, giết người bừa bãi, trái ngược với Light Yagami.

Mina Fujii trong vai Shō Nanase, một điều tra viên về Death Notes.

Eiichiro Funakoshi trong vai Kenichi Mikuriya, thẩm phán Tòa án Tối cao, người sở hữu một Death Note.

Erika Toda trong vai Misa Amane (Toda được giữ nguyên vai trò từ những bộ phim live-action trước.)

Shidou Nakamura trong vai Ryuk (Nakamura được giữ nguyên vai trò từ những bộ phim live-action và anime trước. )

Sota Aoyama trong vai Tōta Matsuda (Aoyama được giữ nguyên từ những bộ phim live-action trước.)

Miyuki Sawashiro (Lupin the Third’s Fujiko Mine, Psycho-Pass’ Shion Karanomori) trong vai Ama, một Shinigami mới.

Shinsuke Sato (live-action Gantz, Gantz: Perfect Answer, loạt phim Library Wars) là đạo diễn. Bên cạnh bài hát chủ đề “Dear Diary”, Namie Amuro cũng đang thực hiện thêm bài hát ” Fighter” cho bộ phim. Bài hát chủ đề “Dear Diary” là một bạn ballad được dựa trên tiêu đề “Light up the NEW world”. Bài hát “Fighter” được viết từ quan điểm của Misa Amane.

Đây là phần nối tiếp hai live-action trước đó, năm 2006 Death Note và Death Note: The Last Name. Bộ phim được quay tại nước ngoài và do Warner Brothers phân phối.

What do you think?

Mãn nhãn với PV đầu tiên của bộ Anime Hand Shakers

Makoto Shinkai phủ nhận việc sẽ về làm việc cho hãng Ghibli