in

[Đề xuất] Top 10 những bộ anime về game đáng chú ý.

Anime thực sự là dành cho tất cả mọi người. Có anime dành cho người hâm mộ âm nhạc, người hâm mộ kinh dị, người hâm mộ hành động, thậm chí là những người hâm mộ của cuộc sống hàng ngày. Trong cuộc sống và anime, một trong những cách để phá vỡ sự ràng buộc này là chơi trò chơi, và đã có nhiều anime nói về trò chơi. Bao gồm các trò chơi thực tế phổ biến cũng như các trò chơi tưởng tượng, anime về các trò chơi bao gồm một phạm vi khá rộng lớn. Trò chơi và anime, cả hai cung cấp một sự hồi phục nhanh chóng từ những căng thẳng của cuộc sống, vì vậy sự kết hợp của họ là một trận đấu được thực hiện trên Thiên đàng.

Trừ khi bạn đã từng chơi RISK, Monopoly, Dungeons and Dragons, hoặc The Campaign for North Africa, tuy nhiên, bạn hầu như không sẵn sàng dành thời gian để thưởng thức toàn bộ chuỗi về trò chơi. May mắn thay, phim không yêu cầu bạn phải dành cả ngày để xem. Dưới đây là 10 bộ phim hoạt hình về trò chơi!

10/ Usogui.

Thời lượng: 40 phút.

Đã phát sóng: ngày 19 tháng 10 năm 2012.

Usogui đi theo Bak Madarame, được gọi là Usogui, Lie Eater. Trong một thế giới mà những người đánh bạc đi xa đến mức đặt cược cuộc sống của họ, một đảng trung lập, Kagerou, là cần thiết để kiểm duyệt những trò chơi này. Bak Madarame tìm cách vượt qua thế giới cờ bạc nguy hiểm của mình, với đôi mắt mở ra để kiểm soát Kagerou bạo lực. Usogui nắm bắt được bản chất của thế giới nguy hiểm của cờ bạc bất hợp pháp. Với các loại trò chơi được chơi bao gồm các tác phẩm kinh điển như hangman và người giúp việc cũ, Usogui chắc chắn sẽ là một hit với bất kỳ fan hâm mộ của trò chơi.

9/ .hack//GU Trilogy.

Thời lượng: 93 phút.

Được phát sóng: Ngày 22 tháng 12 năm 2007.

Có lẽ là anime ảo thực gốc là Game trực tuyến dành cho nhiều người trực tuyến (VRMMORPG), loạt .hack tập trung vào loạt MMORPG, The World. Trong bản gốc .hack, chết trong game khiến người chơi rơi vào tình trạng hôn mê. .hack // GU Trilogy kể về câu chuyện của Haseo, một người chơi cực kỳ giỏi, đang tìm kiếm Tri-Edge, một Killer Người chơi (KK) đã giết người bạn của anh ấy, và để lại chính mình trong tình trạng hôn mê. Sau khi lấy lại nhân vật của mình xuống 0, Haseo phải lên trở lại để thách thức Tri-Edge và cứu bạn mình một lần nữa. Đồ hoạ lỗi thời của nó có thể gây khó khăn cho một số người, nhưng .hack // GU Trilogy là một bộ sưu tập các trò chơi trực tuyến như Sword Art Online, Log Horizon, hay Overlord, vì series này có lẽ là người tiên phong của thể loại này.

8/ Accel World: Infinite∞Burst.

Thời lượng: 82 phút.

Được phát sóng: ngày 23 tháng 7 năm 2024.

Accel World: Infinite∞Burst là một câu chuyện ban đầu theo sát với Accel World. Accel World kể về Haruyuki Arita, nạn nhân của các trò chơi trực tuyến của mình và dùng nó như là một phương tiện để trốn thoát những tàn ác của thế giới. Sau khi được giới thiệu với một trò chơi chiến đấu thực tế tăng cường là Brain Burst, thế giới của Haruyuki thay đổi khi trò chơi giúp anh học cách đối mặt với các vấn đề của mình và phát triển. Trong Brain Burst, Haruyuki cũng đạt được những kỹ năng để trở thành một trong những người chơi tốt nhất. Một nửa của Infinite∞Burst được dành để đưa ra một bản tóm tắt của bộ truyện gốc, để giúp khán giả bị cuốn hút. Bộ phim sau đó giới thiệu một nhân vật mới trước khi chuyển sang các cuộc chiến đóng vai trò có thể có tương lai của Thế giới mới. Infinite1Burst phục vụ như là một sự tiếp nối tốt cho người hâm mộ của series và phục vụ tốt như là một giới thiệu cho những người mới đến Accel World. Với những nhân vật và hành động tuyệt vời khiến bạn muốn Brain Burst thực sự có thật thì Accel World: Infinite∞Burst là một bộ phim tuyệt vời dành cho người hâm mộ các trò chơi.

7/ Selector Destructed WIXOSS Movie.

Thời lượng: 89 phút.

Được phát sóng: ngày 13 tháng 2 năm 2006.

Selector Destructed WIXOSS Movie kể về câu chuyện của Ruko Kominato, người nhận được một chiếc boong cho trò chơi bài phổ biến WIXOSS và biết rằng cô ấy sẽ chơi không chỉ là một trò chơi bài. Tìm một cô gái bị mắc kẹt trong thẻ avatar của cô, cô biết rằng cô và nhiều người khác là “Selectors” có thể chơi WIXOSS để có được những lời chúc sâu sắc nhất của họ. Mọi thứ không phải là vinh quang, tất nhiên, như trong khi chiến thắng sẽ dẫn đến ham muốn thực sự của họ, thất bại có thể đến với chi phí cuộc sống của họ. Selector Destructed WIXOSS Movie là một sự kể lại về hai mùa của bộ phim, Selector Infected WIXOSSSelector Spread WIXOSS. Selector Destructed không chỉ là một sự kể lại, bởi vì nó có những cảnh mới mở rộng trên các câu chuyện của nhân vật và tạo ra nhịp độ tốt hơn. Selector Destructed là một sự kết hợp thú vị của trò chơi chết tiêu chuẩn của bạn và một trò chơi thẻ thú vị. Đối với những ai muốn tham gia vào bộ sưu tập Selector WIXOSS, nhưng không thể tìm thấy thời gian cho việc đầu tư, Selector Destructed WIXOSS đã làm đủ để giúp người xem có thể tham gia vào trò chơi của WIXOSS.

6/ Kuroko no Basket: Last Game.

Thời lượng: (không rõ).

Được phát sóng: Ngày 18 tháng 3 năm 2024

Trò chơi cuối cùng của lý do tại sao bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến nhất và nổi tiếng trên khắp thế giới. Sự kết hợp của kỹ năng, phối hợp, và làm việc theo nhóm yêu cầu hầu như bất kỳ trò chơi thú vị để xem. Thêm vào các kỹ năng đặc biệt và kỹ thuật được tìm thấy trong anime, và bạn chắc chắn trong một trò chơi ly kỳ của bóng rổ!

Kuroko no Basket: Trò chơi cuối cùng là một câu chuyện về trả thù, cứu chuộc, làm việc theo nhóm và quyết tâm. Sau khi Nhóm Jabberwock, một trong những đội bóng rổ đường phố nổi tiếng nhất đã tiêu diệt Team Strky và làm phật lòng Nhật Bản, nó sẽ là Thế hệ các phép lạ để cho họ thấy những gì Nhật Bản đã làm. Với bộ phim truyền hình và hành động trong và ngoài sân, Last Game cho thấy tại sao Kuroko no Basket vẫn là một anime thể thao liên tục. Lần này, trò chơi của Kuroko và đồng đội có thể đưa họ lên vị trí của tòa án lớn nhất! Những người đã theo Kuroko no Basket hoặc chỉ muốn có một anime bóng rổ tốt, hãy chắc chắn kiểm tra Kuroko no Basket: Last Game!

5/ Hikaru no Go: Journey to the North Star Cup

Thời lượng: 77 phút

Được phát sóng: Ngày 3/1/2004

Tháng 3/2016, AI AlphaGo đã đánh bại Lee Sedol để giành vị trí trong Top 5 series Go, một trong những game lâu đời nhất và thử thách người chơi nhất. Với ngụ ý mục tiêu duy nhất là chiến thắng, Go đã nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong nền văn hóa pop. 15 năm trước khi AlphaGo dành thắng lợi này, Hikaru no Go đã giới thiệu nhiều fan anime trẻ tuổi cho game của Go. Chuyến đi đến North Star Cup theo chân Hikaru Shindou khi cậu nằm trong team Nhật Bản tham gia Giải đấu người chơi Go giỏi nhất dành cho lứa tuổi thiếu niên Nhật Bản/Trung Quốc/Hàn Quốc. Cậu lọt vào Top những người chơi Go giỏi nhất lứa tuổi thiếu niên với sự trợ giúp của linh hồn Sai của Fujiwara, nhưng bây giờ cậu phải chứng minh kỹ năng của chính cậu khi đấu với những bằng hữu cũ và những đối thủ mới.

Hikaru no Go: Journey to the North Star Cup là một anime movie vĩ đại cho những ai muốn tận mắt chứng kiến Go của toàn thế giới. Không may, nó được thực hiện như phần tiếp theo của series 75 tập, chưa không phải như một bộ phim lẻ nên rất khó cho những bạn mới xem nắm bắt được nội dung. Vì lý do này, thứ hạng của nó chỉ tăng một ít, thấp hơn so với những gì nó xứng đáng.

4/ Yu☆Gi☆Oh!: The Dark Side of Dimensions

Thời lượng: 135 phút

Được phát sóng: 23/4/2016

Yu-Gi-Oh!: The Dark Side of Dimensions là phần cuối trong series Yu-Gi-Oh!. Phát sóng sau khi manga gốc Yu-Gi-Oh! được xuất bản, The Dark Side of Dimensions tụ hội lại tất cả những nhân vật trong manga gốc. Seto Kaiba không thể chấp nhận bị bại liên tiếp dưới tay Atem, cố gắng tái thiết lập Millennium Puzzle, hi vọng ghi điểm một lần và cho tất cả. Nhiều thứ không theo như kế hoạch, kết quả là Kaiba, Yugi, và đối thủ mới Aigami buộc phải đến một hồi đấu tay đôi mới.

The Dark Side of Dimensions là một movie vĩ đại bởi nó đã tái họp lại tất cả các nhận vật, tạo nên một trò chơi đã từng làm điên đảo trong cộng đồng fan. Với bìa tạo cảm giác sục sôi lòng chiến đấu,  sự quảng bá của Dimension Summoning và những thẻ bài mới, Yu-Gi-Oh!: The Dark Side of Dimension ắt hản là một tác phẩm mà fan anime lẫn fan game không thể bỏ qua.

3/ Death Billiards

Thời lượng: 25 phút

Được phát sóng: 2/3/2013

Trong Death Billiards, 2 người đàn ông đã tìm thấy bản ngã trong một quán bar bí ẩn, QuinDecim. Ở quán bar, họ được cảnh báo sẽ bị rơi vào bẫy không lối thoát, bắt buộc phải chơi game mạo hiểm cả tính mạng mới có thể thoát ra. Trò roulet đặt cược sinh mệnh. Cuộc chiến hấp dẫn giữa những con cá mập bị mắc kẹt. Bất lỳ ai đã từng xem Giải đấu WPA sẽ biết nó hấp dẫn đến mức nào. Sinh mệnh như mành chỉ treo chuông, nghẹt thở từng giây phút.

Hoạt họa tuyệt đẹp, tông màu trầm đầy triết học cùng những kỹ năng chơi siêu đẳng tạo nên sức hấp dẫn cho bộ phim về trò chơi này. Death Billiards là một thành công tiêu biểu cho thể loại phim này, đến mức series anime Death Parade đã được giới thiệu trên toàn thế giới.

2/ Summer Wars

Thời lượng: 114 phút

Được phát sóng: 1/8/2009

OZ là một thế giới thực tế ảo kết nối mọi người trên toàn thế giới thông qua Internet. Với sự phân hạng các hoạt động online, tính mật mã hóa mạnh mẽ và những chức năng quan trọng khiến nó giống như một trò chơi, một thế giới thứ hai của người chơi. Khi OZ bị hack bởi một chương tình độc hại, Love Machine- thiên tài toán học và quản trị viên của OZ Kenji Koiso đã lên kế hoạch giải cứu OZ. Trong Summer Wars, sự dựa dẫm của thế giới vào OZ thể hiện qua sự đăng nhập vào game mỗi ngày, và bây giờ với Love Machine, nhân loại có khả năng sẽ được giải cứu.

Mamoru Hosoda đã nhìn thẳng vào sự thật dựa dẫm công nghệ của chúng ta và tạo nên một anime không thể bỏ qua.

1/ Sword Art Online the Movie -Ordinal Scale-

Thời lượng: 119 phút

Được phát sóng 18/2/2017

SAO năm 2012 và phần tiếp theo của nó đã tạo nên một cơn bão trong cộng đồng. Kết hợp những yếu tố hấp dẫn nhất của một anime game – thực tế ảo, trò chơi sinh tử, kỹ năng và hành động – SAO là báu vật mới của kho tàng anime game. Rất giống với series gốc VRMMORPG, hack, người chơi bị mắc kẹt trong thế giới thực tế ảo, cách duy nhất thoát khỏi đó chính là tìm ra điểm kết của trò chơi.

Ordinal Scale, series SAO mới nhất, cho chúng ta một cái nhìn vào nhân vật sau sự kiện SAO II. Ở đây chúng tôi giới thiệu một sự nâng cấp mới của game online, MMORPG thực tế ảo.  Kirito, Asuna và những người khác cảm thấy những kỹ năng họ sử dụng trong SAO,ALfheim Online và Gun Gale Online chuyển thành ARMMORPG mới. Không chỉ là có sự đổi mới về kỹ năng mà còn xuất  hiện vấn đề cần họ giải quyết.

♥Cảm tưởng cuối♥: 

Cho dù bạn thích thể thao hay mê cờ bạc, đều có một game dành cho mọi người. Có game cho bạn, thì cũng sẽ có anime về game cho bạn. Xem và cho chúng tôi biết đâu là anime yêu thích của bạn! 

What do you think?

Nanatsu no Taizai sẽ có Anime Movie vào mùa hè năm 2024

6 Anime tương tự Tsuki ga Kirei